Nên vay vốn kinh doanh ở đâu uy tín lãi suất thấp 2022

Hiện nay nhu cầu vay vốn kinh doanh tăng cao do nhiều doanh nghiệp và hộ kinh doanh có nhu cầu mở rộng sản xuất. Vậy vay vốn kinh doanh ở đâu uy tín với mức lãi suất hợp lý. Hãy theo dõi bài viết chia sẻ thông tin sau đây của …

Đặc điểm của phương thức vay vốn kinh doanh

Vay vốn kinh doanh giúp doanh nghiệp nhanh chóng huy động vốn để thực hiện ngay kế hoạch kinh doanh đã lập

Loại tiền vay: VND, USD

Hạn mức vay vốn kinh doanh: linh hoạt, tối thiểu từ 20 triệu VND

Thời gian vay: linh hoạt, từ 6, 12, 18, 24, 30, 36, 48 tháng hoặc theo quy định của từng ngân hàng.

Thời hạn tính lãi bắt đầu từ thời điểm sử dụng vốn của cá nhân/doanh nghiệp nhận tiền.

Phương thức trả lãi vay kinh doanh: hàng tháng, hàng quý hoặc theo thỏa thuận giữa hai bên. Trả lãi bằng tiền mặt hoặc khách hàng hoàn toàn có thể chuyển khoản.

Lãi suất: Lãi suất cố định x tháng đầu (x tùy từng ngân hàng), sau đó ngân hàng áp dụng lãi suất sau ưu đãi tùy từng thời điểm

Thời gian tính lãi bắt đầu từ khi cá nhân / công ty nhận được tiền.

vay vốn kinh doanh 1

Các phương pháp vay vốn kinh doanh hữu ích nhất

Vay vốn kinh doanh từ người thân, bạn bè

Có nhiều phương pháp cấp vốn mà bạn có thể lựa chọn. Phương án đầu tiên mà ai cũng nghĩ đến đó là vay mượn từ người thân, gia đình, bạn bè. Nguồn tiền này chắc chắn có thể huy động được.

Tuy nhiên, đối với khoản vay này, chắc chắn bạn sẽ phải thỏa thuận rõ ràng về các điều khoản và phương án thanh toán để tránh trường hợp phải trả số tiền trong thời gian gấp rút nếu người thân cần đến nó.

Tìm đối tác đầu tư cùng để có thể vay vốn kinh doanh

Một phương pháp khác được nhiều người áp dụng là tìm đối tác đầu tư, để có được người khác đầu tư vào kế hoạch của bạn, rõ ràng bạn cần tìm đúng đối tượng có nhiều mối quan tâm và mục tiêu.

Tiêu chí chung, ngoài việc chuẩn bị một kế hoạch kinh doanh rõ ràng và đầy đủ, cơ hội và xác suất thành công, lợi nhuận kỳ vọng, khả năng thu hồi vốn… một cách tỉ mỉ và chi tiết nhất thì cách huy động vốn này mới có khả năng thành công cao. Nhưng vấn đề chia sẻ lợi ích và trách nhiệm đối với rủi ro chắc chắn sẽ vô cùng phức tạp.

vay vốn kinh doanh 2

Vay tiền tại ngân hàng

Thông thường, khi vay vốn ngân hàng vì mục đích thương mại, nhiều người chuyển sang ngân hàng vì lãi suất vay khá ưu đãi. Các ngân hàng nhà nước, ngân hàng thương mại cổ phần hay ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam đều có thể lựa chọn các hình thức vay ưu đãi.

Ưu điểm:

 • Vay vốn ngân hàng rất nghiêm túc và tránh rủi ro tối đa khi vay
 • Lãi suất hiện nay đang rất cạnh tranh, hấp dẫn
 • Thời hạn trả nợ dài hơn giúp người vay giảm áp lực trả nợ

Nhược điểm:

 • Thủ tục mất nhiều thời gian, điều kiện xét duyệt khó, hồ sơ phức tạp.
 • Hạn chế của loại khách hàng có quyền tiếp cận tín dụng, chẳng hạn như vẫn còn ít ngân hàng cho vay tín chấp đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Vay vốn kinh doanh tại công ty tài chính

Ngoài các ngân hàng thì các công ty tài chính cũng là nơi tin cậy của những ai muốn vay vốn làm ăn, với lợi ích là chiếm được lòng tin của đông đảo khách hàng.

Ưu điểm:

 • Thủ tục đơn giản, yêu cầu xét tuyển đơn giản, ít hồ sơ.
 • Thời gian rút tiền nhanh chóng, chỉ từ 30 phút đến vài giờ (thường trả hết ngay trong ngày).
 • Có nhiều gói vay khác nhau.
 • Phù hợp với hầu hết mọi đối tượng khách hàng

Nhược điểm: Lãi suất khá cao, có nhiều tổ chức cho vay đen lén lút nên người vay cần lưu ý lựa chọn tổ chức uy tín.

Thủ tục vay vốn ngân hàng bạn cần biết

 • Công ty phải chuẩn bị những giấy tờ sau để vay vốn kinh doanh không thế chấp:
 • Hồ sơ pháp lý nhân thân: bao gồm chứng minh nhân dân (CCCD), sổ hộ khẩu gia đình, tạm trú hoặc giấy xác nhận tạm trú, hộ tịch, kết hôn
 • Hồ sơ tài sản (nếu vay thế chấp): chứng thực quyền hợp pháp trên giấy tờ như quyền sở hữu đất, nhà, đất, giấy phép xây dựng; giấy đăng ký, bảo hiểm vận tải,…
 • Chứng minh thu nhập: Nguồn thu nhập từ lương: hợp đồng lao động, phiếu lương, giấy xác nhận lương hoặc sao kê lương ngân hàng.
 • Thu nhập cho thuê: chứng từ cho thuê hợp pháp, hợp đồng thuê xuất cảnh, hợp đồng kinh tế, số thuế
 • Sổ đăng ký sử dụng: Tùy theo mục đích sử dụng vốn mà phải lập các loại chứng từ khác nhau

Ví dụ điều kiện để doanh nghiệp vay vốn ngân hàng:

 • Tiêu dùng: mua bán hàng hóa, chứng thư doanh thu, …
 • Sửa chữa nhà, nhà xây dựng: Giấy phép sửa chữa tại nhà, nhà xây dựng

vay vốn kinh doanh 3

Quy trình vay vốn kinh doanh đơn giản 2022

Quy trình hỗ trợ vay vốn kinh doanh thương mại khá đơn giản bao gồm các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ vay vốn khởi nghiệp. Khách hàng cung cấp cho thủ quỹ các thông tin về: mục đích vay, số tiền vay, thời hạn vay, tài sản (đối với thế chấp), phương tiện thu nhập, … Sau đó nhân viên sẽ xuất trình hồ sơ vay phù hợp và hướng dẫn khách hàng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ

Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ và thẩm định Hồ sơ vay vốn Ngân hàng thẩm định thông tin khách hàng cung cấp và thẩm định lại hồ sơ

Bước 3: Xem xét và phê duyệt khoản vay Sau khi hoàn tất, ngân hàng lập đề xuất tín dụng và xin ý kiến ​​phê duyệt Phê duyệt của cấp trên có thẩm quyền Sau đó, nhân viên sẽ gửi cho khách hàng bản thông báo khoản vay đã được phê duyệt

Bước 4: Giải ngân. Cả hai bên đã ký hợp đồng, Ngân hàng đã làm nhiệm vụ giải ngân khách hàng dưới dạng tiền hoặc chuyển khoản ngân hàng.

vay vốn kinh doanh 4

Vậy khách hàng nên vay vốn kinh doanh ở đâu uy tín chất lượng

Trong các phương thức trên, khách hàng doanh nghiệp vay vốn ngân hàng nên ưu tiên tìm kiếm đối tác đầu tư. Làm việc với những người có cùng mục đích kinh doanh giúp bạn có vốn để thực hiện các chiến lược kinh doanh của mình.

Nếu không tìm được đối tác phù hợp, bạn có thể vay vốn làm ăn từ gia đình, bạn bè vì lãi suất khoản vay thấp hơn thậm chí không tính lãi.

Nếu bạn không thể vay tiền theo phương án trên, hãy sử dụng hai phương án còn lại là vay tiền ngân hàng và công ty tài chính. Dù vay tiền ngân hàng hay tổ chức tín dụng, khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng và các tổ chức uy tín này.

Tuy nhiên, việc lựa chọn nơi vay tín chấp còn tùy thuộc vào khả năng, điều kiện tài chính và mục đích kinh doanh của bạn:

 • Gói vay tại ngân hàng phù hợp với những ai muốn kinh doanh trả góp lớn, vay giao dịch bất động sản và không cần bảo lãnh.
 • Hình thức cho vay tiền tại các tổ chức tài chính phù hợp với những người muốn vay tiền nóng, vay vốn kinh doanh nhỏ với số vốn hàng chục triệu đồng

Khi quyết định vay tiền kinh doanh các cá nhân và công ty nên cân nhắc về thời hạn và lãi suất vay, tỷ giá giữa các địa điểm. Tư vấn lựa chọn địa điểm cho vay thuận lợi nhất, phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân để thực hiện tốt hơn nữa kế hoạch kinh doanh của mình.

vay vốn kinh doanh 6

Trên đây là những thông tin về hình thức vay vốn kinh doanh. Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi vay để tránh tiền mất tật mang bạn nhé!

Xem thêm

Hướng dẫn vay vốn ngân hàng Vietcombank đơn giản, dễ dàng lãi suất thấp 2022

Top 4 đơn vị cho vay tiền bằng bảo hiểm y tế lãi suất ưu đãi

Vay tiền tại Cần Thơ trả góp hàng tháng lãi suất thấp chỉ cần CMND

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *