Top 20+ Đơn Vị Cho Vay Tín Chấp Online, Không Cần Tài Sản Đảm Bảo

Bạn muốn vay một số tiền nhất định nhưng không có tài sản nhà đất đảm bảo? Bạn cần một khoản tiền đột xuất nhưng thời giải ngân của các hình thức vay quá lâu? Vậy thì vay tín chấp hoàn toàn có thể giải quyết các vấn đề của bạn! Trong bài viết này, tôi sẽ đem đến cái nhìn tổng quan nhất về vay tín chấp, các đơn vị vay tín chấp uy tín lãi suất thấp, để bạn có thể lựa chọn loại hình vay phù hợp nhất với mình.

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là hình thức vay tiền online không cần người vay có tài sản đảm bảo, bên hỗ trợ vay chỉ dựa trên độ uy tín của khách hàng để thực hiện giao dịch.

Bên hỗ trợ vay là đơn vị nào? Hiện nay hai đơn vị khách hàng có thể tìm đến để vay tín chấp đó chính là ngân hàng và công ty tài chính.

Độ uy tín là gì? Tiêu chuẩn về độ uy tín của mỗi đơn vị cho vay tín chấp là khác nhau. Các thước đo độ uy tín có thể kể đến: lương hàng tháng, đơn vị làm việc, lịch sử giao dịch, địa vị xã hội, …

vay tín chấp 1

Phân biệt giữa vay tín chấp và thế chấp

“Vay tín chấp” và “vay thế chấp” là hai hình thức vay rất phổ biến hiện nay và sau đây là những điểm khác biệt lớn nhất giữa hai loại hình vay này: 

Nội dung   Vay tín chấp Vay thế chấp
Cốt lõi Đơn vị cho vay dựa trên độ uy tín của khách  hàng. Đơn vị cho vay dựa trên giá trị vật thế chấp, ví dụ nhà, đất,… của khách hàng.
Số tiền vay Tối đa 500 triệu Tối đa 80% giá trị vật thế chấp
Thời gian vay Tối đa 5 năm Tối đa 35 năm
Lãi suất Cao hơn Thấp hơn
Độ tuổi 20-55 tuổi 20-55 tuổi

Như vậy chúng ta thấy được vay tín chấp phù hợp hơn với mục đích tiêu dùng, và đây cũng là tên một hình thức vay khá phổ biến hiện nay – “vay tiêu dùng tín chấp”.

vay tín chấp 2

Các hình thức cho vay tín chấp phổ biến

Hiện nay, vay tín chấp có rất nhiều hình thức vay, trong đó phổ biến nhất là hình thức vay tín chấp theo lương. Sau đây là phân loại chi tiết và đặc điểm của từng hình thức: 

Phân loại dựa trên thước đo độ uy tín:

 • Vay tín chấp theo lương: người vay có công việc và lương ổn định, đơn vị cho vay dựa theo mức lương đưa ra khoản vay phù hợp.
 • Vay tín chấp theo sổ hộ khẩu: người vay chỉ cần đưa ra số hộ khẩu và CMND, không cần chứng minh lương đã có thể vay nhưng hạn mức vay sẽ ít hơn.
 • Vay tín chấp theo cavet xe: người vay chứng minh quyền sở hữu với xe máy, đơn vị cho vay định giá xe và hỗ trợ vay với số tiền tương ứng.
 • Vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm: người vay cần có hợp đồng bảo hiểm từ 1 năm trở lên, với hình thức vay này đơn vị cho vay có thể hỗ trợ vay khá cao.
 • Vay tín chấp theo sim: hình thức vay thế chấp này rất đơn giản, người vay chỉ cần chứng minh chủ sở hữu các đầu sim đang hoạt động hiện nay để vay vốn.
 • Vay tín chấp theo hóa đơn điện nước: đơn vị cho vay dựa trên phí hóa đơn điện, nước của khách hàng để cho vay, phí hóa đơn càng cao, số tiền vay càng lớn. 

vay tín chấp 3

Phân loại dựa trên hình thức cho vay tín chấp:

 • Vay tín chấp trả góp: khách hàng vay với số tiền cụ thể trong 1 lần, trả góp với lãi suất trong một khoảng thời gian nhất định.
 • Vay tín chấp thấu chi: đơn vị cho vay đưa gia hạn mức vay cụ thể, bạn có thể không vay đến hạn mức tối đa mà linh hoạt dựa theo nhu cầu và trả với lãi suất nhất định.
 • Cấp thẻ tín dụng: khá tương tự với vay tín chấp thấu chi, nhưng hình thức này bạn được cấp một chiếc thẻ để sử dụng. Hình thức này rất phổ biến ở nước ngoài, tại Việt Nam cũng đang dần có nhiều người sử dụng vì thông thường khách hàng sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng sẽ được một số các khuyến mãi nhất định.

Ưu điểm của vay tín chấp

Không cần tài sản đảm bảo

Như đã đề cập ở trên, ưu điểm lớn nhất của hình thức vay này là bạn không cần có tài sản đảm bảo như nhà, đất,…. Để có thể vay tiền từ web vay tiền online của các đơn vị cho vay, bạn chỉ cần chứng minh độ tin cậy của bạn và đơn vị cho vay sẽ đưa ra một hạn mức vay phù hợp.

Thủ tục đăng ký vay tín chấp vô cùng đơn giản:

 1. Khách hàng nộp hồ sơ theo mẫu, chứng thực giấy tờ liên quan.
 2. Đơn vị hỗ trợ vay kiểm tra độ xác thực của hồ sơ và đưa ra quyết định hỗ trợ vay hay không.
 3. Nếu khách hàng được hỗ trợ vay, đơn vị cho vay và khách hàng ký hợp đồng và giải ngân.

Thủ tục vay tín chấp vô cùng nhanh và đơn giản, bạn sẽ không phải lo lắng khi vay tín chấp lúc cần một khoản tiền đột xuất, thời gian cả quá trình cho vay chỉ diễn ra tối đa đến 3 ngày, nhanh nhất chỉ 8 tiếng. 

Giải ngân nhanh

Thời gian giải ngân của vay tín chấp nhanh vượt trội so với vay thế chấp.

Thời gian giải ngân của vay tín chấp là từ 8h đến tối đa 3 ngày hành chính, trong khi đó vay thế chấp cần chứng thực tài sản liên quan nên thời gian giải ngân có thể lên đến 10 ngày. 

Không cần đến văn phòng giao dịch để làm thủ tục

Hiện nay bạn đã hoàn toàn có thể vay tín chấp online mà không cần đến trực tiếp văn phòng đơn vị hỗ trợ vay. Bạn chỉ cần lựa chọn đơn vị hỗ trợ vay tín chấp sau đó chứng minh đầy đủ thông tin theo hình thức vay tín chấp mà bạn lựa chọn trên form online mà đơn vị đó cung cấp. Sau đó đơn vị đó sẽ kiểm tra và bạn hoàn toàn có thể vay trong 24h.

 Nếu bạn đến các văn phòng để trực tiếp vay thì thủ tục cũng hoàn toàn đơn giản như đã kể trên.

vay tín chấp 5

Nhược điểm của vay tín chấp

Lãi suất cao

Như đã đề cập lãi suất vay tín chấp cao hơn so với vay thế chấp. Nếu bạn vay thế chấp lãi suất trung bình khoảng 6-7%/năm, còn đối với vay tín chấp con số này hầu như đều trên 10%/ năm và có thể lên đến 18%/năm tùy đơn vị và hình thức và số tiền vay.

Bị tính tiền phạt kể từ ngày chậm trả đầu tiên

Khi vay tín chấp, bạn sẽ phải trả lãi hàng tháng hoặc đơn vị cho vay sẽ đề ra thời gian trả cụ thể. Nếu bạn không thanh toán đúng hạn tùy đơn vị bạn vay mà họ có thể đề ra các mức phạt có thể là đánh điểm tín dụng xấu, tăng lãi xuất, …

Bảo mật chưa cao 

Hình thức vay này như đã đề cập bên trên có thủ tục vô cùng đơn giản, dễ dàng. Khách hàng chỉ cần chứng minh một số thông tin cần thiết là đã có thể trực tiếp vay, từ đây đã có rất nhiều các cá nhân, tổ chức lợi dụng lỗ hổng, ăn cắp thông tin của công dân để thực hiện các hành vi lừa đảo, chính vì vậy tính bảo mật của hình thức này chưa được cao.

Các điều kiện để được hỗ trợ vay tín chấp

Điều kiện để bạn có thể vay tín chấp khá đơn giản, tùy thuộc vào từng đơn vị và thời điểm bạn vay, sau đây là một số điều kiện chung nhất: 

 • Từ đủ 20 đến 55 tuổi.
 • CCCD/CMT còn hiệu lực.
 • Có hộ khẩu/KT3/Giấy tạm trú tại nơi đơn vị hỗ trợ vay.
 • Không có lịch sử nợ xấu, cảnh báo từ các đơn vị khác.
 • Thu nhập ổn định có khả năng thanh toán cho đơn vị cho vay.

Các đơn vị cho vay tín chấp online nhanh chóng, không cần tài sản đảm bảo

Vay trên website vay trên app
Vay trên website vay trên app

Một số điều bạn cần lưu ý trước khi vay tín chấp

Tính toán khả năng chi trả trước khi vay

Như đã đề cập bên trên, vay tín chấp thông thường sẽ đi kèm với lãi xuất hàng tháng, hàng năm cao hơn rất nhiều so với hình thức khác. Đến ngày hẹn, bạn cần thanh toán nếu không sẽ bị tính tiền phạt từ các đơn vị cho vay. Chính vì vậy hãy tính toán khả năng chi trả của mình để vay số vốn với thời gian hợp lí, tránh những rắc rối sau này. 

Tìm kiểu kỹ lãi suất và điều khoản của đơn vị cho vay tín chấp

Việc tìm hiểu kĩ về lãi suất, điều khoản, chính sách của gói mình cần vay là một việc làm cần thiết không chỉ đối với vay tín chấp mà đối với bất kì hình thức vay nào cũng vậy. Tất cả các thông tin nêu trên đều được công khai tại các trang thông tin của các đơn vị cho vay, hoặc bạn có thể gọi điện không cần trực tiếp đến văn phòng, để được nhân viên tư vấn khoản vay phù hợp, vô cùng thuận tiện và đơn giản. 

vay tiền online 6

Tất toán khoản vay trước hạn cũng bị phạt

Thanh toán số nợ trước thời gian mà bạn vẫn bị phạt? Đúng vậy! Khi huy động vốn để cho bạn vay với thời gian thanh toán cụ thể các đơn vị cho vay đã phải tính toán và cân đối rất nhiều các chi phí khác nhau. Khi bạn phá vỡ thời gian trong hợp đồng, bạn cần phải trả tiền cho các đơn vị đó để bù đắp chi phí mà họ đã bỏ ra. Số tiền phạt sẽ tùy thuộc vào số tiền, thời gian và chính sách của đơn vị bạn vay vốn.

Các câu hỏi thường gặp khi vay tín chấp

Vay tín chấp cần những loại giấy tờ gì?

Các loại giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị khá đơn giản, bao gồm: 

 1. CCCD/CMND còn giá trị sử dụng.
 2. Sổ hộ khẩu/Sổ tạm trú.
 3. Các giấy tờ chứng minh theo hình thức vay tín chấp bạn lựa chọn: sao kê lương, hợp đồng bảo hiểm, giấy tờ xe, … 

Thời gian giải ngân là bao lâu?

Như đã đề cập, thời gian giải ngân vay tín chấp khá nhanh thông thường sẽ từ 8 tiếng đến 3 ngày hành chính.

Vay tín chấp tối đa được bao nhiêu tiền?

Hạn mức tối đa của vay tín chấp là 500 triệu.

Làm sao để thanh toán khi đến kỳ hạn?

Khi đến kỳ hạn bạn có thể thanh toán qua STK ngân hàng hoặc đến trực tiếp văn phòng giao dịch để thanh toán.

Sẽ ra sao nếu tôi vay tín chấp chậm trả?

Nếu bạn vay tín chấp và không trả đúng hạn, bạn sẽ phải trả lãi suất phạt của đơn vị mà bạn vay, bên cạnh đó nếu phía đơn vị vay chứng minh được bên vay có khả năng trả nợ nhưng cố tình không trả, khách hàng có thể bị khởi kiện ra Tòa. Chính vì vậy, trước khi vay thế chấp hãy tính toán khả năng chi trả trước khi vay một cách cẩn thận để tránh các vấn đề phát sinh sau này.

Trên đây là toàn bộ những nội dung bao quát nhất về hình thức vay tín dụng cùng với đó những đơn vị hỗ trợ vay tín chấp online uy tín, đảm bảo với lãi suất thấp mà chúng tôi đã đề xuất. Mong rằng bài viết có thể giúp các bạn giải quyết các vấn đề tài chính nhanh chóng và dễ dàng!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *