Top 25+ Đơn Vị Cho Vay Tiền Online Nhanh Chóng, Minh Bạch

Vay tiền online hiện nay đang rất phổ biến vì tính tiện dụng, thủ tục nhanh thậm chí có những đơn vị cho vay mà không cần gặp mặt. Chính vì thế vay tiền online sẽ là xu hướng vay vốn trong tương lai. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn các kiến thức về vay tiền online để bạn có thể nắm được các thủ tục, lãi suất và lựa chọn cho mình các đơn vị cho vay uy tín.

Vay tiền online là gì?

Vay tiền online là một hình thức cho vay tín chấp do ngân hàng hoặc các công ty tài chính phát triển. Vay tiền online thực chất là cho vay tín chấp, người vay không cần thế chấp tài sản cố định. Ngân hàng hoặc các công ty tài chính sẽ dựa trên uy tín, mức thu nhập và khả năng trả nợ của người vay để quyết định xem người cần vay có đủ điều kiện để vay hay không.

Người vay chỉ có cần chứng minh nhân dân, giấy đăng ký xe và một số thông tin cá nhân là đã có thể đủ điều kiện để được hỗ trợ vay vốn.

Vay tiền online 2

Vay tiền online có an toàn và minh bạch không?

Sẽ còn tùy thuộc vào đơn vị bạn chọn để vay vốn. Các ngân hàng hoặc các công ty tài chính uy tín sẽ cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn, và các thủ tục duyệt hồ sơ vay vốn đều được thực hiện một cách minh bạch. Tuy nhiên bạn vẫn nên đọc kỹ các thông tin chính sách đơn vị bạn chọn để vay tiền

Ngược lại nếu bạn chọn các đơn vị cho vay không rõ không rõ thông tin của công ty, hoặc các dịch vụ cho vay tự phát, cửa hàng cầm đồ thì nguy cơ bạn bị các đơn vị này làm khống lãi suất, lãi mẹ đẻ lãi con là rất lớn, thậm chí nếu bạn không trả nợ đúng hạn thì bạn hoàn toàn có thể bị đe dọa đến tính mạng.

Vay tiền online 3

Các ưu nhược và điểm khi vay tiền online

Ưu điểm

  • Thủ tục cho vay đơn giản, chỉ cần có CMND/ CCCD hoặc giấy đăng ký xe
  • Thời gian duyệt hồ sơ nhanh chóng, hồ sơ vay của bạn có thể được duyệt ngay trong 30 phút nếu như số tiền bạn vay ít và khả năng chi trả của bạn có thể trả ngay sau vài ngày
  • Không cần gặp mặt, vay tiền online chuyển khoản ngay qua tài khoản ngân hàng của bạn chỉ cần đăng ký vay qua website hoặc ứng dụng của các đơn vị cho vay
  • Lãi suất 0% cho những khách hàng lần đầu vay
  • Các công ty tài chính cũng sẵn sàng cho vay khi bạn bị nợ xấu

Nhược điểm

  • Giới hạn vay qua các công ty tài chính tương đối thấp, thông thường thì bạn chỉ có thể vay từ 500.000 đến 10.000.000
  • Lãi suất khá cao khi vay các lần về sau, các khoản vay sau này thường sẽ có lãi suất trên 12%/năm nên bạn cũng cần cân nhắc khi vay
  • Phí phạt cao nếu như bạn không trả đúng hạn đã thỏa thuận
  • Bảo mật thông tin chưa cao, bạn hoàn toàn có thể bị các đơn vị cho vay khác gọi điện giới thiệu vay vốn vì các công ty tài chính thường bán thông tin khách hàng cho nhau

Các loại giấy tờ để vay tiền online phổ biến hiện nay

Vay online nhanh bằng CMND/CCCD

Vay tiền bằng CMND là hình thức cho vay phổ biến nhất, tất cả các ngân hàng hoặc các công ty tài chính đều ưu tiên sử dụng CMND hoặc CCCD để vay vốn

vay tiền online 4

Vay online nhanh bằng giấy đăng ký xe

Ngoài CMND hoặc CCCD thì các công ty tài chính cũng ưu tiên lựa chọn loại giấy này để xét duyệt hồ sơ khi bạn cần vay nhanh qua online. Tuy nhiên các công ty tài chính cũng đặt ra các tiêu chuẩn về giấy đăng ký xe, ví dụ như xe phải là xe chính chủ, xe có tuổi thọ dưới 10 năm, giá trị xe lớn hơn khoản vay, vv…

Vay tiền online 5

Vay online nhanh bằng Sổ hộ khẩu

Với loại giấy này thì bạn có thể vay với số tiền lớn, không cần chứng minh thu nhập và không cần thế chấp tài sản. Nhưng loại giấy này thường không phổ biến so với 2 loại giấy kể trên

vay tiền online 6

Lãi suất vay tiền online là bao nhiêu?

Các công ty tài chính thường sẽ ưu tiên cho những người vay mới với lãi suất 0%. Hoặc đối với các khách hàng đã vay vẫn được áp dụng mức lãi 0% nếu như trả ngay trong khoảng 10 – 14 ngày

Các lần vay sau của các khách hàng đã vay thường sẽ chịu mức lãi suất trên 12%/năm. Lãi suất sẽ được tính minh bạch và các công ty tài chính sẽ thông báo cho bạn trước số tiền bạn cần trả trước khi bạn chấp nhận vay

vay tiền online 7

 

 

Những công ty cho vay tiền online chuyển khoản ngay trong ngày

Vay trên website vay trên app
Vay trên website vay trên app

Những yếu tố giúp hồ sơ vay tiền online được duyệt nhanh chóng

Phần lớn các công ty tài chính chỉ cần duyệt qua CMND/CCCD hoặc giấy đăng ký xe của bạn là đã có thể hoàn tất hồ sơ và giải ngân ngay sau đó. Nhưng bạn vẫn cần chú ý những điều kiện sau để thủ tục vay vốn của bạn được diễn ra một cách suôn sẻ nhất.

Công việc bạn đang làm

Việc làm và chức vụ của bạn cũng là một điểm các công ty tài chính ưu tiên xét duyệt hồ sơ cho bạn. Bạn đang giữ chức vụ cao như giám đốc hay trưởng phòng thì nhiều khả năng hồ sơ của bạn sẽ được duyệt trong vòng từ 30 phút – 2 tiếng.

Thông tin cơ quan nơi bạn làm việc

Nếu bạn đang làm việc tại các công ty, tập đoàn lớn hoặc các cơ quan nhà nước thì hồ sơ của bạn sẽ dễ dàng được xét duyệt.

Tình trạng nhà cửa

Tiêu chí này các ngân hàng hoặc các công ty tài chính cũng rất quan tâm vì họ có thể dựa trên tình trạng nhà cửa bạn đang sở hữu để đánh giá khả năng chi trả của bạn.

Thứ tự ưu tiên sẽ được xếp thứ tự như sau: Có nhà riêng > Sống cũng cha mẹ > Thuê nhà.

Lịch sử vay trước đây

Đây là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến tỉ lệ phê duyệt hồ sơ vay vốn của bạn. Các ngân hàng hoặc các công ty tài chính sẽ tìm hiểu thông tin vay vốn của bạn trước đây để xác định xem bạn đã từng vay ở đâu và bạn có nằm trong danh sách nợ xấu hay không.

Nếu bạn là người lần đầu vay thì thông tin vay vốn của bạn rất sạch. Các đơn vị cho vay sẽ ưu tiên duyệt hồ sơ của bạn trước. Còn nếu bạn đã từng vay ở các ngân hàng hoặc các công ty tài chính trước đây thì đơn vị cho vay vốn sẽ cần thời gian để xác minh tình trạng tín dụng của bạn.

Thu nhập khác ngoài lương hoặc các tài sản đầu tư trung hoặc ngắn hạn

Đây chỉ là tiêu chí phụ mà các ngân hàng hoặc các công ty tài chính sẽ hỏi bạn trong lúc làm thủ tục vay vốn, tiêu chí này không ảnh hưởng trực tiếp đến hồ sơ vay vốn của bạn. Yếu tố này chỉ giúp đơn vị bạn vay vốn xác định mục tiêu tài chính lâu dài của bạn. Đối với người có định hướng rõ ràng sẽ mang lại cho đơn vị vay vốn thêm phần tin tưởng.

Những nguyên nhân khiến hồ sơ vay tiền online không được duyệt

Làm giả thông tin người vay

Đây là tình trạng phổ biến nhất hiện nay. Nếu các đơn vị cho vay xác định thông tin vay vốn là giả mạo người khác thì ngay lập tức sẽ bị từ chối trong khâu thẩm định hồ sơ. Điều này cũng dễ hiểu vì khi vay online các đơn vị cho vay vốn sẽ dựa trên uy tín và thông tin cá nhân của người vay để xét duyệt hồ sơ.

Nếu như hồ sơ bị làm giả thông tin người vay thì những đơn vị cho vay vốn sẽ không xác định được đối tượng vay, dẫn đến thất thoát ngân sách của đơn vị cho vay vốn.

Khoản vay vượt quá khả năng chi trả

Trước khi ngân hàng hoặc các công ty tài chính giải ngân cho bạn số tiền bạn cần vay thì họ cũng đã thẩm định mức lương hoặc khả năng chi trả của bạn. Tuy nhiên bạn cũng cần khai báo chính xác khả năng chi trả của mình để tránh cho mình những rủi ro không đáng có.

Đăng ký vay quá nhiều nơi cùng một lúc

Đây là điều các đơn vị cho vay vốn khá ngại vì nếu bạn đăng ký vay quá nhiều nơi thì khả năng chi trả của bạn sẽ bị thu hẹp, gánh nợ cùng lúc nhiều nơi dẫn đến chậm thanh toán cho các đơn vị cho vay vốn.

Không cung cấp đủ các thông tin cần thiết hoặc các loại giấy tờ không đủ yêu cầu

Trong quá trình vay online thường diễn ra tự động và không có người trực tiếp giám sát, đôi khi bạn cung cấp thiếu thông tin cá nhân của mình trong hồ sơ vay vốn. Hoặc phổ biến hơn là các loại giấy tờ không đạt yêu cầu, ví dụ như CMND/CCCD của bạn đã quá hạn sử dụng, ảnh bạn chụp không sắc nét, các loại giấy tờ bị rách, nát hoặc bị mờ.

Trước khi vay bạn cần chuẩn bị sẵn cho mình các giấy tờ mà đơn vị cho vay yêu cầu. Kiểm tra các loại giấy tờ xem có bị hư hại hay không, nếu có bạn cần làm lại các loại giấy tờ này để đơn vị cho vay dễ thẩm định hồ sơ vay vốn của bạn

Cách xác định các đơn vị cho vay tiền online uy tín

Xác định thông tin liên hệ, thanh toán

Bạn cần tìm hiểu kỹ các thông tin về địa chỉ văn phòng, các cửa hàng, số điện thoại liên hệ và địa chỉ thanh toán xem có đồng nhất với nhau không. Nếu bạn thấy đơn vị cho vay họ nói mỗi lúc một địa chỉ hay đổi số điện thoại liên tục thì bạn hãy loại bỏ họ ngay trong danh sách của bạn.

Xác định qua website hoặc mạng xã hội

Một đơn vị làm ăn chân chính thì chắc chắn họ sẽ quan tâm đến thương hiệu của họ. Một website dễ sử dụng, minh bạch trong khoản vay, lãi suất, bố cục sắp xếp hợp lý, màu sắc hài hòa là yếu tố cơ bản để bạn đánh giá một trang web vay tiền online uy tín.

Đối với mạng xã hội bạn cần quan tâm đến nội dung họ đăng, hình ảnh họ sử dụng phải phù hợp với doanh nghiệp và các thông tin về tài chính. Ngoài ra bạn cũng cần quan tâm đến lượng theo dõi và tương tác trên mạng xã hội của họ, những thông số này họ hoàn toàn có thể làm giả tuy nhiên bạn vẫn cần quan tâm đến những thông số này.

Mức độ phổ biến của họ trên thị trường

Bạn cần phải tìm hiểu xem độ hiện diện của họ trên thị trường có phổ biến không, nên ưu tiên lựa chọn các đơn vị cho vay lớn, nhiều cửa hàng và nhiều điểm giao dịch. Điều này giúp cho bạn có thể làm thủ tục vay vốn tại chính các điểm giao dịch của họ trong trường hợp bạn không có điều kiện làm thủ tục online.

Thái độ phục vụ của nhân viên

Thái độ của nhân viên cũng là yếu tố quan trọng trong quyết định chọn nơi vay vốn của bạn. Nếu như nới bạn chọn vay vốn thái độ nhân viên cởi mở, sẵn sàng tiếp nhận thông tin từ bạn và tư vấn cho bạn một cách tỉ mỉ và lịch sự thì bạn nên chọn những đơn vị này.

Ngược lại thái độ nhân viên luôn tỏ ra khó chịu, phân biệt, miệt thị hay trả lời vòng vo các câu hỏi của bạn thì tốt nhất bạn tuyệt đối không lựa chọn các đơn vị này.

Ngoài ra bạn cũng cần quan tâm đến diện mạo của nhân viên. Hãy nhìn cách họ ăn mặc, đầu tóc và nét mặt của họ. Không nên lựa chọn những nơi nhân viên không có đồng phục riêng của doanh nghiệp, xăm trổ kín người và đeo nhiều trang sức lớn. Đây là dấu hiệu nhận biết các đơn vị tín dụng đen mang danh công ty tài chính.

vay tiền online 11

Xác định bằng những người đã vay trước đây

Đây là cách chính xác nhất để đánh giá một đơn vị cho vay, nếu bạn có quen người đã từng vay vốn tại những nơi bạn đang tham khảo thì bạn hãy xin đánh giá từ họ. Hãy hỏi họ về lãi suất, thời gian thanh toán và những câu hỏi mà bạn thắc mắc

Các loại giấy tờ bạn cần chuẩn bị khi làm thủ tục vay tiền online

Giấy Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân

Đây là loại giấy quan trọng và dễ dàng để duyệt vay online nhanh nhất mỗi khi bạn làm thủ tục vay vốn. Tất cả các ngân hàng hoặc các công ty tài chính đều yêu cầu bạn xuất trình CMND/CCCD. Mục đích là để đơn vị cho vay vốn xác minh thông tin cá nhân của bạn và lưu thông tin của bạn vào hệ thống của họ.

Sổ hộ khẩu

Trong trường hợp bạn không chuẩn bị được CMND/CCCD thì bạn cũng có thể thay thế bằng Sổ hộ khẩu. Nhiều đơn vị cho vay cũng nhập nhận cho vay bằng Sổ hộ khẩu photo công chứng.

Giấy tờ chứng minh thu nhập

Loại giấy này thường không phổ biến bằng 2 loại giấy trên. Tuy nhiên một số đơn vị cho vay ngoài yêu 2 loại giấy trên thì cũng yêu cầu thêm giấy chứng minh thu nhập. Bạn chỉ cần kê khai chứng minh thu nhập cố định của mình tại cơ quan nơi bạn làm việc, không cần thiết kê khai thêm các nguồn thu nhập khác.

Thời gian để các đơn vị cho vay tiền online giải ngân

Sẽ còn tùy thuộc vào hồ sơ, thông tin bạn cung cấp. Nếu như bạn chưa từng vay tiền trước đây, cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân, giấy tờ cần thiết và không bị nợ xấu thì hồ sơ của bạn hoàn toàn có thể được duyệt ngay trong vòng từ 30 phút đến 2 tiếng.

Còn nếu bạn đã có nhiều khoản vay trước đây, đang nợ nhiều nơi, dính nợ xấu thì hồ sơ của bạn sẽ mất thêm thời gian để các đơn vị cho vay vốn thẩm định. Nhưng thời gian tối đa để các đơn vị cho vay thẩm định thường trong vòng 24 tiếng kể từ khi bạn nộp hồ sơ vay

vay tiền online 8

Vay tiền online có cần gặp mặt không?

Các đơn vị cho vay ngày nay chỉ cần làm thủ tục vay trên website, ứng dụng điện thoại của họ. Hồ sơ vay của bạn sau khi gửi đi thì họ sẽ tự duyệt. Nếu như hồ sơ vay online của bạn đủ tiêu chuẩn thì họ sẽ chuyển khoản đến số tài khoản bạn cung cấp trong quá trình làm hồ sơ. Vậy nên khi vay tiền online bạn không cần thiết phải gặp mặt trực tiếp đơn vị bạn cần vay.

vay tiền online 9

 

Làm sao để vay tiền online nếu như bạn bị nợ xấu?

Nhiều đơn vị cho vay vẫn chấp nhận cho bạn vay khi bạn nằm trong danh sách nợ xấu của các đơn vị khác. Bạn chỉ cần cung cấp cho đơn vị cho vay CMND/CCCD là họ cũng có thể duyệt hồ sơ vay của bạn. Tuy nhiên bạn chắc chắn sẽ phải chịu mức lãi suất rất cao, khoản vay thấp và nhiều khả năng bạn sẽ bị làm phiền bởi các cuộc gọi nhắc đóng tiền đúng thời hạn.

Những điều bạn sẽ gặp phải nếu như chậm thanh toán hoặc trốn nợ

Thường xuyên bị gọi điện nhắc thanh toán

Trước khi đến lỳ hạn đóng tiền các đơn vị cho vay sẽ gọi điện nhắc bạn thời gian bạn cần phải đóng tiền. Các cuộc gọi sẽ ngày càng tăng lên khi sát ngày đóng hoặc bạn chậm thanh toán. Bạn sẽ bị làm phiền và ảnh hưởng đến công việc của bạn nếu như bạn thường xuyên nhận được các cuộc gọi kiểu như này

Phí phạt quá hạn

Phí phạt quá hạn sẽ được áp dụng trong trường hợp bạn chậm thanh toán theo thỏa thuận trong hợp đồng. Phí phạt sẽ càng tăng nặng nếu như bạn càng chậm trả. Tốt nhất bạn nên xác định chi tiêu cho bản thân để đóng tiền đúng thời hạn, tránh trường chậm thanh toán dẫn đến bạn phải chịu thêm nhiều mức lãi suất khác.

vay tiền online 10

Bị các đơn vị cho vay vốn đưa vào danh sách nợ xấu

Đây là điều thường xuyên xảy ra khi những người vay tiền không trả tiền đúng hạn. Khi bạn bị đưa vào danh sách nợ xấu thì các khoản vay sau này sẽ rất khó được chấp thuận. Kể cả bạn có đi vay ở các ngân hàng hoặc các công ty tài chính khác thì bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Chịu trách nhiệm trước pháp luật

Trong trường hợp người vay không còn khả năng chi trả thì các ngân hàng hoặc các công ty tài chính hoàn toàn đủ điều kiện để kiện người vay ra tòa. Nếu người vay cố tình trốn tránh nghĩa vụ phải thanh toán thì người vay có thể bị phạt tù từ 2 – 7 năm.

Phải trả bằng tài sản có giá trị tương đương hoặc lớn hơn

Trường hợp quá thời hạn vay mà bạn không còn khả năng chi trả, thì ngân hàng hoặc các công ty tài chính có quyền yêu cầu cơ quan công an hoặc tòa án nhân dân có thẩm quyền tiến hành cưỡng chế tài sản, phong tỏa, đấu giá tài sản của bạn để hoàn lại khoản vay.

Trên đây là những thông tin bạn cần phải chú ý nếu như bạn đang có ý định vay tiền online. Hãy xác định đúng mục tiêu vay tiền của bạn, chỉ vay khi cần thiết, không nên vay những khoản vay mà cá nhân không có khả năng chi trả và tuyệt đối không nên vay những đơn vị cho vay tín dụng đen. Hy vọng qua bài viết này bạn đã nắm rõ về các thủ tục vay, các thông tin cần thiết để bạn có thể vay tiền online nhanh chóng, lựa chọn cho mình một đơn vị cho vay uy tín, minh bạch.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *