Top 10+ Đơn Vị Cho Vay Tiền Online Hỗ Trợ Nợ Xấu, Không Cần Thế Chấp

Hiện nay, các đơn vị cho vay tiền online hỗ trợ nợ xấu được xem là “vị cứu tinh” tạm thời giúp giải quyết nhanh chóng các khó khăn về tài chính, nhất là khi nền kinh tế đang chịu ảnh hưởng tiêu cực từ dịch bệnh. Không chỉ hỗ trợ thủ tục nhanh chóng mà các đơn vị này còn giúp khách hàng có những trải nghiệm tuyệt vời dù đang sinh sống ở đâu trên dải đất hình chữ S, với mọi ngành nghề khác nhau.

Nợ xấu là gì?

vay tiền online hỗ trợ nợ xấu 2

Nợ xấu được hiểu là nợ khó đòi, do người vay không thể trả nợ đúng hạn như đã cam kết trong hợp đồng. Nói theo cách khác, nợ xấu là khoản nợ đã quá thời hạn thanh toán (thường trên 90 ngày) và những cá nhân này sẽ bị liệt vào danh sách khách hàng nợ xấu (theo phân loại dựa trên CIC).

Do đó, khi bị nợ xấu, bạn thường gặp nhiều khó khăn khi muốn vay vốn của một tổ chức tài chính hay của ngân hàng nào đó ở những lần vay tiếp theo.

Nợ xấu có những loại nào?

vay tiền online hỗ trợ nợ xấu 3

Dựa theo mức độ nghiêm trọng, nợ xấu được phân chia thành 5 nhóm nợ cơ bản. Cụ thể:

Nhóm 1 (Nhóm nợ đủ tiêu chuẩn)

Đây là mức độ nhẹ nhất, khách hàng chậm thanh toán khoản nợ từ 1-10 ngày. Đối với nhóm nợ này, ngân hàng, tổ chức tài chính sẽ có mức xử phạt theo quy định và trong trường hợp có nhu cầu, khách hàng vẫn được hỗ trợ ở lần vay tiếp theo.

Nhóm 2 (Nhóm nợ chú ý)

Đây là nhóm khách hàng chậm thanh toán khoản nợ từ 10-90 ngày. Đối với nhóm nợ này thì khả năng vay vốn lần tiếp theo là gần như không có.

Nhóm 3 (Nợ dưới tiêu chuẩn)

Nhóm khách hàng chậm thanh toán khoản nợ từ 91-180 ngày. Nếu nằm trong nhóm nợ này, khách hàng sẽ bị ngân hàng, các tổ chức tài chính chặn toàn bộ dịch vụ vay dưới mọi hình thức.

Nhóm 4 (Nhóm nợ có khả năng mất vốn)

Đây là nhóm nợ mà người vay đã quá thời gian trả nợ từ 180-360 ngày. Các ngân hàng, tổ chức tài chính cho vay nghi ngờ sẽ mất vốn, khả năng thu hồi vốn là rất thấp.

Nhóm 5 (Nợ có khả năng không thu hồi được vốn)

Người vay đã quá hạn trả nợ trên 360 ngày và phần lớn là không có khả năng trả nợ. Với những khách hàng thuộc nhóm nợ này, bất cứ tổ chức tài chính hoặc ngân hàng nào cũng đều từ chối hỗ trợ vay vốn ở lần vay tiếp theo.

Ưu và nhược điểm của các đơn vị cho vay tiền online nợ xấu vẫn vay được

Ưu điểm

Ưu điểm nổi bật của các đơn vị cho vay tiền online nợ xấu:

  • Vẫn cho phép khách hàng vay tiền trong khi các ngân hàng, tổ chức tài chính khác từ chối hỗ trợ dưới mọi hình thức. Ngoài ra, bạn có thể đăng ký vay trên nhiều ứng dụng cùng một lúc.
  • Thủ tục rất đơn giản, chỉ cần đăng ký vay tiền bằng CMND là khách hàng đã có thể vay số tiền mong muốn mà không cần chứng minh thu nhập, không cần sao kê hoặc thẩm định.
  • Số tiền vay được giải ngân nhanh chóng vào tài khoản cá nhân hoàn toàn miễn phí.

Nhược điểm

Điểm hạn chế của các đơn vị cho vay tiền online chấp nhận nợ xấu là hạn mức cho vay thấp và mức lãi suất cao hơn sơ với các ngân hàng, tổ chức tài chính khác.

Ngoài ra, mức lãi suất cho vay của các đơn vị cho vay tiền online nợ xấu là tương đối cao, có thể lên đến 60%/năm. Tuy nhiên có một số đơn vị ưu đãi mức lãi suất 0% cho khoản vay đầu tiên mà bạn có thể tận dụng.

Hình thức vay tiền online hỗ trợ nợ xấu cũng có một số rủi ro nhất định về khả năng thu hồi vốn của bên cho vay.

Các điều kiện để được vay tiền online nợ xấu vẫn vay được

Cũng giống như hình thức vay trả góp tại ngân hàng hiện đang áp dụng. Khi vay tiền online hỗ trợ nợ xấu, khách hàng phải tuân thủ theo một số quy định bắt buộc. Cụ thể:

  • Độ tuổi vay từ 18-60 tuổi, áp dụng cho cả nam và nữ.
  • Khách hàng có quốc tịch Việt Nam, hiện đang sinh sống và làm việc tại 63 tỉnh thành trên toàn quốc.
  • Có nguồn thu nhập ổn định (không cần chứng minh thu nhập) từ đầu tư, kinh doanh buôn bán hoặc hưởng lương từ công ty.
  • CMND/CCCD vẫn còn hiệu lực, các thông tin rõ ràng, không cắt xén, rách nát.
  • 100% các ứng dụng cho vay tiền chỉ cần CMND/CCCD nên bắt buộc khách hàng phải có số tài khoản ngân hàng, thẻ ATM bởi sau khi phê duyệt, tiền được giải ngân vào tài khoản của người vay.

vay tiền online hỗ trợ nợ xấu 4

Các bước vay tiền online hỗ trợ nợ xấu

Bước 1: Lựa chọn khoản vay phù hợp với bạn

Tuỳ thuộc vào khoản tiền dự định vay mà bạn có thể đăng ký một hoặc nhiều ứng dụng vay tiền online chấp nhận nợ xấu. Bởi sau khi được duyệt, hạn mức cho vay của từng ứng dụng thường không cao ở lần vay đầu tiên, chỉ từ 500k đến 3 triệu/app. Ngoài ra ở bước này, bạn nên hiểu rõ các điều khoản, chính sách và những ràng buộc của cả hai bên sau khi nhận tiền.

Bước 2: Nhập họ tên và SDT của bạn

Ở bước này, bạn cần nhập họ và tên, số điện thoại, ứng dụng cho vay tiền sẽ gửi mã OTP về điện thoại, bạn cần điền mã số đó để xác minh và chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 3: Điền thông tin công việc

Bạn cần điền chính xác thông tin cá nhân và công việc của mình. Để tăng tỷ lệ duyệt vay thành công, bạn tuyệt đối không lựa chọn các mục như: cộng tác viên, thời vụ hoặc thất nghiệp bởi đây là những công việc không ổn định, có tỷ lệ rủi ro cao khu thu hồi nợ nên hỗ sơ của bạn sẽ bị từ chối ngay.

Bước 4: Tải lên ảnh chân dung và CMND, CCCD

Bạn tải ảnh chân dung của bản thân kèm theo CMND/CCCD  lên hệ thống ứng dụng cho vay online. Tiếp theo, bạn cần nhập số tài khoản ngân hàng và bấm chọn bước tiếp theo.

Bước 5: Xác nhận lại thông tin và ấn vay tiền

Bạn rà soát lại tất cả thông tin đã ghi trên ứng dụng và chọn “đồng ý nhận tiền”, kết thúc quy trình. Các ứng dụng cho vay tiền online hỗ trợ nợ xấu sẽ tự động chấm điểm hồ sơ mà không cần gọi điện đến các tham chiếu như hình thức vay tiền mặt của công ty tài chính, ngân hàng.

vay tiền online hỗ trợ nợ xấu 5

Những đơn vị cho vay online nợ xấu vẫn vay được, uy tín, minh bạch

Vay trên website vay trên app
Vay trên website vay trên app

Cách thanh toán khoản vay cho đơn vị cho vay tiền online hỗ trợ nợ xấu

Với tốc độ giải ngân nhanh chóng thì cách thức thanh toán khoản vay cũng không hề kém cạnh. Người vay có thể thanh toán khoản vay cho đơn vị vay tiền online hỗ trợ nợ xấu bằng một trong số các cách thức sau:

Chuyển khoản ngân hàng

Một trong những cách thức đơn giản là sử dụng tiện ích Internet Banking ngân hàng.  Bạn chỉ cần truy cập vào ứng dụng ngân hàng, sau đó thực hiện các thao tác chuyển khoản đến số tài khoản mà đơn vị cho vay cung cấp trong hợp đồng.

Chuyển tiền qua ví điện tử

Hiện nay một số ví điện tử như MoMo, Zalo Pay, Viettel Pay…có kết nối với các tổ chức cho vay online, bao gồm cả các ứng dụng cho vay tiền online nợ xấu.

Gửi tiền tại các điểm thu hộ, cửa hàng tiện lợi

Hệ thống các cửa hàng tiện lợi, điểm thu hộ như Điện máy xanh, Thế giới di động, Viettel Post, Vinmart, Family mart, Circle K…chấp nhận cho bạn thanh toán các khoản vay online hỗ trợ nợ xấu. Bạn chỉ cần mang theo tiền mặt hoặc thẻ ATM, nhân viên bán hàng sẽ hướng dẫn cách đóng tiền nhanh nhất.

Các câu hỏi thường gặp khi vay tiền online nợ xấu vẫn vay được

vay tiền online hỗ trợ nợ xấu 6

Lãi suất khi vay tiền online là bao nhiêu?

Mặc dù ứng dụng cho vay tiền online khá đơn giản và không mất nhiều thời gian làm hồ sơ thủ tục, tuy nhiên mức lãi suất cho vay vẫn còn khá cao so với các tổ chức tài chính, ngân hàng.

Theo quy định, mức lãi suất tại ngân hàng và các tổ chức tài chính không vượt quá 20%/năm, điều đó có nghĩa lãi suất hàng tháng nằm trong khoảng từ 1,65-1.66%. Tuy nhiên, các đơn vị cho vay tiền online chấp nhận nợ xấu sẽ có mức lãi suất cao hơn, có thể từ 35-60%/năm. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ điều khoản vay và cân nhắc trước khi đăng ký vay tiền online.

Khi vay có cần gặp mặt trực tiếp không?

Khi vay tiền online hỗ trợ nợ xấu, tất cả mọi thủ tục đều thực hiện trên app vay tiền, việc phê duyệt hồ sơ cũng tự động và duyệt 24/7, thời gian giải ngân chỉ trong vài phút, do đó bạn không cần gặp mặt trực tiếp bên cho vay.

Dùng thông tin của người khác có vay được không?

Bạn không thể dùng thông tin của người khác để vay tiền bởi phần lớn các ứng dụng cho vay online hỗ trợ nợ xấu đều cần đến CMND/CCCD, số tài khoản ngân hàng.

Bạn có thể sử dụng thông tin của người khác trong trường hợp người đó cho bạn mượn CMND/CCCD, cung cấp số tài khoản ngân hàng cùng các thông tin cá nhân khác.

Các đơn vị cho vay tiền online hỗ trợ nợ xấu có uy tín không?

Hiện nay, có hơn 95% ứng dụng cho vay tiền online là tín dụng đen, không được cấp giấy phép hoạt động với mức lãi suất cho vay khá cao. Tuy nhiên, các đơn vị cho vay tiền trên đây đều là những đơn vị cho vay tiền online hỗ trợ nợ xấu uy tín 100% bởi các điều khoản, hạn mức vay và mức lãi suất, thời hạn thanh toán rất rõ ràng.

Nợ xấu chính là hạn chế khiến bạn gặp khó khăn để tiếp tục vay vốn tại các tổ chức tài chính hoặc ngân hàng nhà nước. Với danh sách các đơn vị cho vay tiền online hỗ trợ nợ xấu được chia sẻ trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn giải quyết khó khăn về tài chính ngay trong ngày mà không cần làm phiền đến bạn bè và người thân của mình. Mỗi đơn vị sẽ có những ưu điểm và hạn chế nhất định, do đó bạn nên tìm hiểu, cân nhắc và lựa chọn đơn vị phù hợp nhất để đảm bảo khả năng chi trả của bản thân.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *