Vay tiền bằng hóa đơn điện là gì? vay bằng hình thức này liệu có an toàn?

Hiện nay, hình thức vay tiền bằng hóa đơn điện đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Lí do là vì hình thức này có thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng mà khách hàng không cần đem tài khoản của mình ra thế chấp. Liệu vay tiền bằng hình thức này có an toàn hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn qua bài dưới đây nhé! 

Vay tiền bằng hóa đơn điện là gì?

Vay tiền theo hoá đơn điện là hình thức vay tiêu dùng tín chấp dựa theo hóa đơn tiền điện của quý khách hàng. Hình thức cho vay này có thủ tục khá đơn giản, kèm theo thời gian trả nợ linh hoạt. Hơn nữa, số tiền mà khách hàng được vay có thể lên tới 50-60 triệu đồng. 

vay bằng hóa đơn điện 1

Ưu điểm khi vay tiền bằng hóa đơn điện

Ngân hàng, các công ty, đơn vị tài chính sẽ dựa vào hóa đơn điện thanh toán theo tháng của khách hàng để trợ cho vay tín chấp. Khoản vay sẽ tỉ lệ thuận với số tiền thanh toán tiền điện mỗi tháng. Có nghĩa là, hóa đơn điện mà có giá trị càng cao thì khoản vay của khách hàng sẽ càng lớn, tối đa là 50 triệu đồng. Dưới đây là những ưu điểm nổi bật của hình thức vay tiền theo hóa đơn tiền điện:

 • Khách hàng vay tiền qua hoá đơn điện không cần phải thế chấp tài sản đảm bảo, cũng không cần người đứng ra bảo lãnh.
 • Thủ tục và hồ sơ vay vốn gọn nhẹ, đơn giản.
 • Giá trị khoản vay dao động từ 10 – 50 triệu đồng.
 • Thời hạn cho vay kéo dài tới 36 tháng tùy vào nhu cầu khách hàng.
 • Lãi suất vay vốn ưu đãi tùy theo chính sách của đơn vị cho vay.

Lãi suất khi vay tiền theo hoá đơn điện

Lãi suất khách hàng vay tiền điện trả góp của ngân hàng hay các đơn vị tài chính ở mức rất cạnh tranh. Chúng dựa theo dư nợ giảm dần và lãi suất hàng tháng, dao động khoảng 1.66% đến 2.95%.

Sau đây là cách tính lãi suất vay tín chấp dựa theo hóa đơn tiền điện một cách khái quát nhất:

 • Hóa đơn điện từ 300.000 – 550.000: Khách hàng được hưởng mức lãi suất vay 2.95%/tháng. Hạn mức vay dao động từ 8.400.000đ – 14.000.000đ
 • Hóa đơn điện từ 550.000 – 1.000.000: Khách hàng được hưởng mức lãi suất vay 2.17%/tháng. Hạn mức vay dao động từ 15.000.000đ – 30.000.000đ
 • Hóa đơn tiền điện trên 1 triệu: Khách hàng được hưởng mức lãi suất vay 1.66%/tháng. Hạn mức vay dao động từ 30.000.000 – 50.000.000.

vay bằng hóa đơn điện 2

Những đơn vị cho vay tiền bằng hóa đơn điện lãi suất thấp nhất 

Mirae Asset

Đơn vị cho vay tín chấp Mirae Asset hiện đang áp dụng sản phẩm cho vay dành cho khách hàng đứng tên hóa đơn điện, hiện đang sinh sống tại địa chỉ có trên hóa đơn điện.

Giá trị trung bình trên hóa đơn trong vòng 3 tháng gần nhất phải lớn hơn 300k trở lên, khi đó:

 • Lãi suất mỗi tháng của khách hàng chỉ từ 2.92%.
 • Hạn mức tín dụng có thể lên đến 60 triệu.
 • Kỳ hạn linh hoạt, dao động từ 6 tháng đến 36 tháng.

Để hoàn thành hồ sơ cho vay, các bạn cần các giấy tờ, chứng từ chứng minh nơi cư trú theo đúng quy định của công ty Mirae Asset. 

Đăng ký ngay

Avay 

Avay là một trong các nền tảng hỗ trợ tài chính liên kết với ngân hàng lớn tại Việt Nam. Đơn vị luôn sử dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến để đưa ra gói vay phù hợp nhất với khách hàng.

Avay sẽ dựa vào lịch sử tín dụng, số điện thoại mà khách hàng cung cấp để quyết định cho vay và số tiền khách hàng có thể vay.

Để nhận khoản vay, các bạn chỉ cần:

 • Từ 21 – 65 tuổi.
 • Có CMND, sổ hộ khẩu hợp lệ với mức lương tối thiểu là 3 triệu/tháng.
 • Có di Động Viettel chính chủ.

Đối với khách hàng Viettel, các bạn sẽ được đăng ký vay mà không cần chứng minh thu nhập của mình. Tuy nhiên, với thuê bao Mobifone hay Vinaphone thì sẽ cần thêm một vài loại giấy tờ khác.

FE Credit

Với hóa đơn tiền điện trên 300k/tháng, các bạn đã có thể đăng ký vay tiền tại FE Credit thông qua ứng dụng FE $Nap mà không hề mất phí. Hơn nữa, bạn cũng không cần phải chứng minh thu nhập mà chỉ mất 1 ngày để được giải ngân.

Ưu điểm của các khoản vay tại FE Credit là vô cùng nhanh chóng, tỷ lệ duyệt cao hơn nhiều đơn vị khác trên thị trường.

Khách hàng có nhu cầu có thể vay tiền online thông qua app FE $Nap tối đa là 50 triệu đồng. Hoặc đến trực tiếp văn phòng Fe Credit để làm thủ tục vay. 

vay theo sao kê ngân hàng 5

Easy Credit

Vay bằng hóa đơn tiền điện tại Easy Credit là một sản phẩm dành cho quý khách hàng sở hữu hóa đơn điện chính chủ, hoặc là người hôn phối đứng tên trên hóa đơn điện.

Điều kiện vay tiền theo hóa đơn điện tại Easy Credit:

 • Khách hàng vay phải là người đứng tên trên hóa đơn điện, hoặc là người hôn phối của khách (Căn cứ vào Sổ hộ khẩu/Giấy đăng ký kết hôn).
 • Giá trị hoá đơn tiền điện trong vòng 2 tháng gần nhất phải lớn 250.000 và bé hơn 600.000/Tháng.
 • Đơn vị chỉ chấp nhận hoá đơn có mã ‘SHBT’ (Mã Sinh Hoạt Bình Thường). 
 • Địa chỉ ở trên Hóa đơn điện phải trùng với địa chỉ mà khách hàng cư trú (không bắt buộc trùng với địa chỉ hộ khẩu).

Điều kiện để được hỗ trợ vay tiền theo hóa đơn điện

Nếu muốn vay tín chấp bằng hóa đơn điện, các bạn chỉ cần là chủ nhân của hóa đơn điện, hiện đang sống tại địa chỉ ghi trên hoá đơn với tiền điện 3 tháng gần nhất phải lớn hơn 300.000/tháng. Ngoài ra, bạn còn cần thêm CMND, sổ hộ khẩu hoặc Tạm trú nữa.

Cơ sở để duyệt hồ sơ vay sẽ phụ thuộc vào số tiền điện phát sinh mỗi tháng. Đây chính là căn cứ để tính lãi suất hàng tháng. Bởi vì tiền điện càng cao thì mức lãi suất của khách hàng sẽ càng thấp. Thông thường, lãi suất sẽ dao động từ 1,6 – 2.9%/tháng.

Với hình thức này, khách hàng có nhu cầu có thể trả góp hàng tháng và được trả hết bất kỳ lúc nào. Một ưu điểm nữa đó là: Thời hạn vay linh động từ 12 đến 48 tháng, thời gian xét duyệt hồ sơ cũng rất nhanh chóng, chỉ trong vòng 24 giờ và sau đó các bạn sẽ được giải ngân.

Ví dụ: Anh H được phép vay khoản tiền 30 triệu đồng trong vòng 12 tháng với mức lãi suất là 1,8%/tháng thì tiền gốc và lãi sẽ trả là:

– Tiền gốc phải trả mỗi tháng: 30.000.000 : 12 = 2.500.000đ

– Lãi suất phải trả hàng tháng: 30.000.000 x 1.8% = 540.000 đ

– Tổng cả gốc và lãi cần phải trả hàng tháng: 2.500.000 + 540.000 = 3.040.000 đ

Ngoài ra, anh H có thể trả nợ trước hạn và chịu mức phí phạt tùy thuộc vào tổ chức cho vay. 

Thủ tục để đăng ký vay tiền bằng hóa đơn điện

 • Chứng minh nhân dân
 • Hộ khẩu (tỉnh nào cũng có thể vay được, khách hàng không cần phải xác nhận tạm trú)
 • Hóa đơn điện hoặc là xác nhận 03 tháng của công ty điện lực.

Mọi giấy tờ đều phải là bản gốc, các công ty tài chính sẽ không chấp nhận bản photo công chứng. Nếu như khách hàng hàng đánh mất hóa đơn, hoặc hóa đơn bị rách, bị mờ, không nhìn rõ số, hãy cung cấp cho chuyên viên tín dụng tại đơn vị tài chính mã khách hàng điện lực. Hoặc ít nhất là một tờ hóa đơn để tiến hành kiểm tra trên website chăm sóc khách hàng của công ty điện lực. 

Hạn mức có thể vay tiền bằng hóa đơn điện

 • Tối đa là 15 triệu đồng, dành cho hóa đơn tiền điện 3 tháng gần nhất, dao động từ 300 đến 550 nghìn đồng/tháng.
 • Tối đa là 30 triệu đồng, dành cho hóa đơn điện từ 550 nghìn đến 1 triệu đồng/tháng.
 • Tối đa là 50 triệu đồng , dành cho hóa đơn tiền điện trên 1 triệu đồng/tháng.

vay bằng hóa đơn điện 4

Quy trình vay tiền bằng hóa đơn điện 

Nhằm đảm bảo tính minh bạch, công khai, rõ ràng đối với mọi khoản vay, việc vay tiền theo hóa đơn điện tại các công ty và đơn vị tài chính sẽ luôn tuân thủ theo đúng quy trình dưới đây:

Bước 1: Khách hàng có nhu cầu tiếp cận vốn tới đơn vị tài chính gần nhất để đăng ký vay tiền theo hóa đơn điện. Nhân viên tại công ty đó sẽ hỗ trợ khách, tư vấn giúp khách hàng lựa chọn khoản vay phù hợp nhất.

Bước 2: Khách hàng nộp hồ sơ vay vốn cho đơn vị tài chính. Nhân viên tín dụng lúc này sẽ tiến hành xem xét và xét duyệt hồ sơ, yêu cầu bổ sung nếu phát hiện thiếu sót.

Bước 3: Thẩm định hồ sơ vay vốn và mục đích vay vốn của khách.

Bước 4: Nếu như hồ sơ vay vốn không có vấn đề gì, phương án vay tiền của khách hàng sẽ được phê duyệt.

Bước 5: Giải ngân vốn vay theo quy định trong thời gian sớm nhất có thể.

Quy trình trên bao gồm 5 bước cụ thể nhưng thực chất chúng diễn ra vô cùng đơn giản, nhanh chóng. Với những trường hợp xảy ra trục trặc, vốn vay của quý khách sẽ được giải ngân trong 1 ngày làm việc. 

Kết luận 

Cũng giống như những khoản vay tín chấp khác, vay tiền bằng hóa đơn điện có thể giúp các bạn giải quyết nhanh các vấn đề tài chính của mình một cách dễ dàng. Nếu bạn là người hiện đang kinh doanh tự do, làm nghề nội trợ không có thu nhập theo lương tháng nhưng lại có nhu cầu vay vốn để phục vụ cho các kế hoạch của mình thì chắc chắn đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm

Vay VND là gì? Những điều bạn cần biết khi vay tại VayVND

Vay tiền VPbank đến 200 triệu không cần thế chấp tài sản

Vay 1 triệu online chỉ cần CMND, minh bạch, lãi suất thấp

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *