Top 25+ đơn vị cho vay tiền nhanh bằng CMND an toàn, đáng tin cậy

Hiện nay, vay tiền bằng CMND đang là hình thức mới mẻ và được khá nhiều người quan tâm. Vậy dịch vụ này hoạt động như thế nào và có đáng tin cậy không? Để giải đáp câu hỏi của các bạn, cùng chúng tôi đi tìm hiểu về loại hình cho vay này nhé!

Vay tiền bằng CMND là gì?

Vay tiền bằng CMND là một hình thức cho vay tín chấp, tức là cho vay mà không cần thế chấp tài sản. Chỉ với CMND của mình, bạn có thể dễ dàng vay được số tiền từ 5 trăm nghìn – 10 triệu đồng. Chỉ với một vài thao tác đăng ký thông tin và làm theo hướng dẫn trên các ứng dụng bạn đã có thể thực hiện khoản vay của mình. Theo thống kê, hình thức cho vay hiện nay đang được nhiều người quan tâm và lựa chọn hơn các hình thức vay tín chấp.

Đa số các đơn vị cho vay tiền nhanh với CMND sử dụng hình thức online, qua các ứng dụng trên điện thoại.

vay tiền bằng CMND 1

Ưu điểm khi vay tiền bằng CMND

Một ưu điểm nổi bật và dễ thấy nhất của các trang web vay tiền online chỉ cần CMND đó là sự nhanh chóng, tiện lợi và đơn giản. Dưới đây là một số ưu điểm mà bạn nên chọn vay vốn nhanh bằng CMND:

 • Vay nhanh được 1 – 10 triệu trong thời gian ngắn, thường trong vòng 24h.
 • Bạn không cần lo lắng vì không có tài sản thế chấp, đồng thời cũng không cần chứng minh thu nhập. Đây chính là một điểm cộng được nhiều đối tượng lựa chọn như người mới ra trường và đi làm, sinh viên, người không có thu nhập ổn định, …
 • Lãi suất cho vay minh bạch và cạnh tranh so với thị trường.
 • Quy trình cho vay đơn giản, không cần nhiều loại giấy tờ rườm rà như cho vay thế chấp, hay vay tại ngân hàng.
 • Hợp đồng cho vay minh bạch và cụ thể.
 • Những trường hợp đang có nợ xấu với ngân hàng vẫn được hỗ trợ cho vay.
 • Khi khó khăn không trả được nợ, có thể gia hạn khoản vay.
 • Ngoài ra, còn có nhiều ưu đãi dành cho đối tượng đi vay như thanh toán trước hạn sẽ được giảm lãi suất, khách hàng thân thiết có thể vay với những gói cao hơn, …

Nhược điểm khi vay tiền bằng CMND

Bên cạnh những ưu điểm như trên, vay tiền chỉ cần CMND cũng tồn tại những nhược điểm như sau:

 • Hạn mức cho vay tối đa là 10 triệu, số tiền này chỉ phù hợp để trang trải chi phí sinh hoạt, không thích hợp cho việc mở rộng kinh doanh, xây nhà, …
 • Thời gian hoàn trả không dài, tùy từng đơn vị mà thời gian thanh toán khác nhau, thường dao động từ 7 ngày – 6 tháng. Vì vậy các bạn cần cân nhắc kỹ càng trước khi vay và tính toán trả nợ cho hợp lý.
 • Vay tiền online bằng CMND lãi suất thường cao hơn vay tín chấp ngân hàng, nhưng đổi lại bạn sẽ nhận lại được sự tiện lợi, đơn giản.

Điều kiện để vay tiền bằng CMND

Nhiều người sẽ thắc mắc người đi vay phải đáp ứng những yêu cầu nào thì sẽ được vay online bằng CMND? Với tiêu chí đơn giản, thuận tiện, hình thức cho vay này áp dụng đa dạng cho nhiều đối tượng:

 • Độ tuổi: 20 – 60 tuổi.
 • Có thẻ CMND/ thẻ căn cước trong thời gian sử dụng, rõ thông tin, không bị mờ, cắt góc, …
 • Là công dân Việt Nam, 
 • Đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
 • Thu nhập: Ổn định

vay tiền bằng CMND 3

Các công ty cho vay tiền nhanh chỉ cần CMND

Vay trên website vay trên app
Vay trên website vay trên app

Những lưu ý khi vay tiền bằng CMND

Hiện nay, người ta hay cho rằng việc vay tiền chỉ cần CMND là hình thức lừa đảo, là cho vay nặng lãi và thế chấp bất hợp pháp. Tuy nhiên, những người cho vay phải chịu rủi ro cao từ các khoản nợ này vì thời gian vay ngắn, hạn mức thấp nên rất dễ rơi vào tình trạng nợ xấu, chứ thực chất không phải là lừa đảo.

Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận nhiều tổ chức cho vay nặng lãi, cho vay trá hình để cướp tài sản. Vì thế, khi đi vay, chúng ta phải luôn đề cao cảnh giác, tránh rơi vào bẫy tín dụng đen của người xấu.

Khi thực hiện vay tiền, nhất là khi vay online chúng ta càng lo lắng và băn khoăn. Dưới đây là những câu hỏi được chúng tôi liệt kê là những vấn đề mà người đi vay thường gặp phải.

vay tiền bằng CMND 2

Nợ xấu có vay được không?

Đa số các đơn vị tổ chức cho vay với hình thức CMND sử dụng ứng dụng cho vay, họ không phải là ngân hàng, công ty tài chính vì thế không chịu sự quản lý của ngân hàng nhà nước. Vì thế, những người có nợ xấu vẫn được hỗ trợ vay tiền online với CMND.

Vay bằng CMND có an toàn không?

Nhiều người lo sợ vay tiền nhanh bằng CMND là hình thức lừa đảo vì các tổ chức cho vay mọc lên rất nhiều với các hình thức, quy mô khác nhau. Nhiều lần tin tức đã đưa tin về những vụ việc bị lừa đảo khi vay tiền tại những đơn vị này. Tuy nhiên, đây chỉ là một trong số những đơn vị cho vay online lừa đảo với mức lãi cao và lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin và thiếu kiến thức của người dân. Thực tế, các ứng dụng vay tiền online được CMND hiện nay được phát triển bởi các tổ chức tín dụng. Khi đi vay, sẽ có hợp đồng cho vay và thông tin về hồ sơ vay vốn như lãi suất, số tiền đóng hàng tháng, phí dịch vụ đều được công khai và lưu trữ bởi cả người cho vay và người đi vay. Nói tóm lại, bạn cần tỉnh táo trong việc lựa chọn đơn vị cho vay an toàn, uy tín đã và đang được nhiều người tin tưởng lựa chọn để thực hiện nhé!

Vay bằng CMND photo có được không?

Câu trả lời là không. Hiện nay, các đơn vị tài chính mới chỉ chấp nhận khách hàng sử dụng CMND/CCCD bản gốc khi thực hiện vay vốn bằng hình thức này.

Tôi chậm thanh toán có bị sao không?

Đa số những khách hàng vay tiền online đều có chung thắc mắc về tình huống vay tiền online không trả hay chậm thanh toán có sao không? Trong trường hợp như thế người đi vay sẽ phải chịu những gì hay bên cho vay sẽ có biện pháp gì?

Cho vay online với CMND là hình thức vay rất rủi ro với người cho vay. Vì thế, đối với tất cả các tổ chức cho vay tiền tín dụng theo hình thức này thì người đi vay và bên cho vay đều phải thực hiện thỏa thuận và ký hợp đồng vay tiền. Trong hợp đồng này,  sẽ quy định cụ thể các thông tin liên quan đến gói vay tiền như lãi suất cho vay, thời hạn thanh toán, giá trị khoản vay, phương thức trả nợ, …  đặc biệt là có thông tin về các mức phí phát sinh khi khách hàng không trả hoặc trả chậm. Thông thường phí phạt trả chậm trên mặt bằng thị trường chứng thường dao động từ 2% – 3% trên tổng số tiền thanh khoản trễ. Chính vì thế bạn nên chú ý thời gian trả nợ, hoặc cân nhắc chủ động để gia hạn thời hạn trả nợ.  Nếu chậm trễ, số tiền phạt hay các chi phí phát sinh sẽ cao hơn.

Một CMND có thể vay nhiều công ty cũng một lúc có được không?

Câu trả lời là có nhé! Bạn có thể đăng ký vay tại nhiều ứng dụng mà không gặp vấn đề gì ở các ứng dụng vay. Nhưng bạn cần cân nhắc vay đúng số tiền mình cần và khả năng chi trả nữa nhé!

Mang CMND của người khác để đăng ký có được không?

Câu hỏi này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích của họ. Câu trả lời là có nếu bạn có thêm được một số thông tin của người đó. Trong quá trình điền hồ sơ vay tiền online bằng CMND, bạn sẽ cần cung cấp thêm một số thông tin cá nhân của người đó như ngày sinh, địa chỉ, nơi làm việc, mức lương, … Điều quan trọng hơn là tài khoản ngân hàng nhận tiền và tên của chứng minh nhân dân là cùng một người thì bạn mới được chuyển tiền nhé!

Các bạn cũng nên cẩn thận trong việc bảo vệ thông tin cá nhân của mình. Nhiều người vì nhẹ dạ cả tin để lộ thông tin mà đã gánh trên mình một khoản nợ từ lúc nào không hay.

Vậy là chúng tôi đã giải đáp cho bạn những thắc mắc về hình thức vay tiền bằng CMND rồi! Hi vọng rằng bài viết mang đến cho bạn những thông tin hữu ích và có thể giúp bạn có được giải pháp trong những tình huống khó khăn về tài chính nhé!

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *