Thẻ tín dụng là gì? Hướng dẫn mở thẻ tín dụng online tại nhà

Hiện nay lý do tại sao lại càng có nhiều người mở thẻ tín dụng như vậy? Với chiếc thẻ này trong tay bạn hoàn toàn có thể tự tin mua sắm và hưởng nhiều ưu đãi mà không cần tiền mặt hay nạp tiền vào tài khoản của mình. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu thẻ tín dụng là gì và hướng dẫn mở thẻ tín dụng online ngay tại nhà nhanh chóng và cực kỳ đơn giản.

Thẻ tín dụng là gì? 

Thẻ tín dụng hay còn được gọi với tên khác là credit card là loại thẻ ngân hàng cho phép khách hàng của mình sử dụng số tiền được ấn định trong hạn mức đã thỏa thuận trước với ngân hàng, mà đặc biệt là không cần có số dư trong thẻ. Nói một cách đơn giản, đây là một loại thẻ giúp bạn có thể mua trước và trả sau cho ngân hàng.

Bạn có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng, mua hàng trực tuyến các sản phẩm, các loại hóa đơn, đặt vé máy bay, thanh toán các dịch vụ trong và ngoài nước. Hoặc bạn có thể mua sắm tại các trung tâm thương mại và siêu thị mà không cần mang theo tiền mặt. Ngoài ra, thẻ tín dụng có tính năng rút tiền mặt từ cây ATM, trả góp với nhiều ưu đãi.

Hiện nay có một số loại thẻ tín dụng phổ biến như sau:

 • Xét theo phạm vi sử dụng: Có thẻ tín dụng trong nước, thẻ tín dụng quốc tế.
 • Xét theo nhu cầu của chủ thẻ: Có thẻ tích điểm, thẻ hoàn tiền, thẻ du lịch, thẻ rút tiền, thẻ ưu đãi.
 • Xét theo cấp độ của thẻ: Bao gồm trong đó là thẻ chính và thẻ phụ

thẻ tín dụng 1

Hạn mức sao kê thẻ tín dụng là gì?

Dựa trên hồ sơ của người nộp đơn và mức độ uy tín (dựa trên thông tin CIC), ngân hàng sẽ mở thẻ tín dụng cho khách hàng với một hạn mức nhất định. Đây là số tiền tối đa sẽ được sử dụng từ thẻ tín dụng. Nếu bạn vượt quá số tiền này, bạn sẽ chịu phí phạt.

Sao kê tín dụng là như thế nào?

Bảng sao kê thẻ tín dụng là một hóa đơn mà ngân hàng sẽ thực hiện gửi cho bạn vào cuối mỗi chu kỳ thanh toán. Nó liệt kê tất cả các giao dịch trên thẻ và số dư nợ thẻ tín dụng của bạn. Bên cạnh đó, bảng sao kê còn nêu rõ ngày đến hạn thanh toán và số tiền tối thiểu phải trả là bao nhiêu. Bảng sao kê ngân hàng sẽ được gửi cho bạn hàng tháng ít nhất 15 ngày trước khi đến hạn thanh toán.

thẻ tín dụng 2

Cách thanh toán tối thiểu của thẻ tín dụng là gì?

Đây là số tiền tối thiểu phải trả cho ngân hàng để bạn không bị phạt chậm trả hoặc bị xếp vào loại nợ khó đòi. Số tiền thanh toán tối thiểu mà các ngân hàng thường áp dụng là 5% tổng dư nợ trong kỳ. Tuy nhiên, cách tính số tiền tối thiểu sẽ khác nhau tùy thuộc ở mỗi ngân hàng.

Lãi suất của thẻ tín dụng

Lãi suất thẻ tín dụng là số tiền mà chủ thẻ phải trả khi mở thẻ, vì bản chất thẻ tín dụng là một khoản vay. Bao gồm một số loại phổ biến: lãi suất trả chậm, lãi suất rút tiền mặt, lãi suất chuyển đổi ngoại tệ.

Trên thực tế, có một số thẻ credit tính lãi suất 0% khi sử dụng lần đầu tiên trong một khoảng thời gian nhất định. Khi thời hạn ưu đãi đó kết thúc, nếu bạn không thanh toán đầy đủ dư nợ hàng tháng của mình bạn sẽ bắt đầu phải chịu lãi.

thẻ tín dụng 3

Sự khác nhau giữa tín dụng và thẻ ghi nợ

Thủ tục đăng ký

Thẻ tín dụng credit card: Khách hàng phải cung cấp các chứng minh về tài chính và khả năng thanh toán như thu nhập hàng tháng để được duyệt thẻ.

Thẻ ghi nợ: Chỉ cần đến ngân hàng để mở tài khoản và đăng ký là có thể đợi nhận thẻ ngay lập tức.

Phạm vi sử dụng

Cả hai loại thẻ đều được chia thành thẻ thanh toán nội địa và thẻ thanh toán quốc tế với các phạm vi khác nhau, chẳng hạn như thẻ thanh toán nội địa chỉ có thể mua hàng trong nước, còn thẻ thanh toán quốc tế cho phép bạn mua hàng ở nước ngoài. Các thẻ thanh toán quốc tế phổ biến hiện nay được phát hành ra thẻ như Visa, Mastercard, JCB, v.v.

Lãi suất

Với thẻ tín dụng: Nếu bạn có một hóa đơn thẻ tín dụng không được thanh toán đầy đủ thì lãi suất sẽ được tính dựa trên dư nợ, lãi suất thường rất là cao

Với thẻ ghi nợ: Không có lãi suất

thẻ tín dụng 4

Khách hàng cần điều kiện gì để được mở thẻ tín dụng?

Mỗi tổ chức tín dụng đều có những điều kiện và điều khoản làm thẻ tín dụng khác nhau, nhưng nhìn chung, cũng tương tự như khi vay tiêu dùng hay mở thẻ tín dụng “offline”, khi mở thẻ tín dụng trực tuyến chúng ta cần một số điều kiện chung như sau:

 • Có thông tin về pháp lý cá nhân rõ ràng: CMND, họ tên, số điện thoại, địa chỉ cư trú, …
 • Vẫn đang trong độ tuổi được ngân hàng hỗ trợ làm thẻ credit
 • Khách hàng hiện đang sinh sống trong khu vực được ngân hàng hỗ trợ
 • Có một nguồn thu nhập ổn định để đảm bảo khả năng trả nợ trong tương lai
 • Không có lịch sử tín dụng xấu

thẻ tín dụng 5

Cần chuẩn bị những gì để đăng ký mở thẻ tín dụng?

Để đăng ký thẻ tín dụng từ ngân hàng, khách hàng phải cung cấp thông tin cá nhân cơ bản và các điều kiện thu nhập, bao gồm:

 • Đối tượng làm thẻ trên 18 tuổi
 • Thông tin nhân thân rõ ràng: họ tên, nguyên quán, …
 • Nguồn thu nhập ổn định: chẳng hạn điều kiện là khách hàng phải có mức lương cơ bản chuyển khoản qua ngân hàng từ 6 triệu đồng (TP. HCM, Hà Nội) và từ 5 triệu đồng (các tỉnh khác)
 • Điều kiện khác: Có tài sản đảm bảo như sổ tiết kiệm, chứng chỉ tiền gửi, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, …
 • Uy tín cá nhân: Lịch sử tín dụng, điểm tín dụng do CIC đánh giá

thẻ tín dụng 6

Lợi ích khi mở thẻ tín dụng

Tận hưởng chính sách trả góp một cách linh hoạt

Chia nhỏ các giao dịch lớn thành các khoản trả góp bằng thẻ tín dụng. Ví dụ bạn có nhu cầu sắm một chiếc tủ lạnh với giá trị 10 triệu. Khi trả lãi suất 0% bằng thẻ tín dụng, bạn hãy chia nhỏ số tiền là 10 triệu và trả trong 12 tháng. Như vậy mỗi tháng bạn chỉ tiêu khoảng 800.000 đồng, phần còn lại có thể mang đi đầu tư hoặc tiết kiệm.

Khách hàng có thể sử dụng để thanh toán tiện lợi

Với thẻ tín dụng, bạn có thể thuận tiện thanh toán hóa đơn mọi lúc, mọi nơi, trong và ngoài nước, trực tuyến lẫn ngoại tuyến.

Với hình thức thanh toán trực tiếp khi đi ăn uống, mua sắm trong siêu thị, trung tâm thương mại, bạn có thể thanh toán qua máy POS. Quý khách lưu ý khi thanh toán qua máy POS phải đảm bảo nhận được hóa đơn và ký tên vào 2 hóa đơn cho mỗi lần giao dịch.

Khi thanh toán trực tuyến, bạn chỉ cần nhập các thông tin in trên thẻ như số tài khoản, hạn sử dụng, số CVV, CVC là có thể thanh toán trực tuyến bằng thẻ tín dụng một cách tiện lợi. Không chỉ vậy, việc thanh toán hóa đơn trực tuyến cũng vô cùng dễ dàng, chẳng hạn như việc thanh toán tiền nước, thanh toán tiền điện trực tuyến, thanh toán tiền điện thoại thông qua internet banking cực kỳ đơn giản.

Thẻ được sử dụng cho các trường hợp khẩn cấp

Nếu có những trường hợp khẩn cấp với thẻ tín dụng thì bạn luôn có cho mình một khoản tiền để chi tiêu mà không lo về số dư trong tài khoản.

thẻ tín dụng 7

Cách mở thẻ tín dụng online đơn giản và nhanh chóng

Cách mở thẻ tín dụng online đơn giản và nhanh chóng

Đầu tiên bạn cần truy cập trang web chính thức của ngân hàng, tìm mục hướng dẫn cách mở thẻ tín dụng trực tuyến, sau đó điền đầy đủ thông tin cá nhân mà ngân hàng yêu cầu.

Khách hàng phải điền đầy đủ các thông tin bắt buộc sau đó bấm gửi để hoàn tất quá trình đăng ký thẻ tín dụng. Nhân viên ngân hàng sẽ nhận hồ sơ đăng ký thẻ tín dụng online và sẽ liên hệ trực tiếp với bạn để xác nhận thông tin.

Ngoài ra, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn thực hiện các yêu cầu tiếp theo để hoàn thành việc đăng ký thẻ tín dụng trực tuyến. Nếu đăng ký thành công, bạn sẽ nhận được thông tin từ ngân hàng về địa điểm và ngày nhận thẻ. Để mở thẻ tín dụng trực tuyến miễn phí, khách hàng có thể lựa chọn văn phòng giao dịch gần nơi sinh sống nhất.

thẻ tín dụng 8

Cách mở thẻ trên app online của ngân hàng

Ngoài cách tạo thẻ tín dụng trực tuyến miễn phí trên website của ngân hàng, bạn có thể tải ứng dụng về điện thoại và làm theo các bước đăng ký đơn giản sau:

Bước 1: Tải ứng dụng về điện thoại bằng cách vào Google Play hoặc app store, sau đó tìm kiếm ngân hàng mà bạn muốn mở thẻ tín dụng và tiến hành tải ứng dụng này.

Bước 2: Đăng ký tài khoản bằng cách nhập các thông tin cần thiết mà ngân hàng yêu cầu. Bạn phải nhớ tên người dùng và mật khẩu vừa đăng ký để hoàn tất giao dịch lần sau nhé.

Bước 3: Đăng ký để mở thẻ, điền thông tin cá nhân, công việc và thu nhập hàng tháng. Ngay sau khi hoàn tất thông tin cần thiết, bạn hãy tiến hàng kiểm tra lại lần nữa và nhấp lại vào đồng ý với các điều kiện và chọn đăng ký.

Bước 4: Hoàn tất quá trình đăng ký thẻ tín dụng trực tuyến. Việc của bạn lúc này là đợi nhân viên gọi điện và xác nhận thông tin.

thẻ tín dụng 9

Các ngân hàng cho phép mở thẻ tín dụng online không cần chứng minh thu nhập hiện nay

Nếu bạn đang có nhu cầu làm thẻ tín dụng online nhưng không cần chứng minh thu nhập thì có thể tham khảo một số ngân hàng sau đây:

Thực hiện mở thẻ tín dụng online của ngân hàng Techcombank

Techcombank được đánh giá là một trong những ngân hàng chấp nhận cho việc phát hành thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập. Tuy nhiên khách hàng phải có tài sản đảm bảo là tài khoản tiết kiệm hoặc hợp đồng tiền gửi.

Khi đăng ký thẻ tín dụng online Techcombank, khách hàng sẽ được hưởng những ưu đãi từ ngân hàng, cụ thể là thẻ tín dụng được miễn hoàn toàn phí thường niên trong năm đầu tiên sử dụng.

thẻ tín dụng 10

Thực hiện mở thẻ tín dụng của ngân hàng VPbank

Đây được coi là dạng thẻ tín dụng đồng thương hiệu. Việc đăng ký nạp thẻ rất dễ dàng chỉ cần bạn có thuê bao Mobifone, tuổi từ 25-55. Ngân hàng sẽ phát hành thẻ mà không cần chứng minh thu nhập, bạn chỉ cần cung cấp một hóa đơn điện nước.

Ưu đãi khi mở thẻ tín dụng Mobifone-VPBank vô cùng hấp dẫn, được áp dụng các chương trình khuyến mãi lên đến 55% giá trị hàng hóa khi thanh toán bằng thẻ. Bên cạnh đó, hạn mức mà ngân hàng đưa ra cũng tương đối cao.

thẻ tín dụng 11

Mở thẻ tín dụng online của VIB

Bạn có thể chọn giữa 3 loại thẻ tín dụng trực tuyến như Classic, Gold và Platinum. Bạn có thể chứng minh thu nhập hoặc chứng minh tài sản của mình. Nếu không chứng minh được thu nhập, bạn có thể sử dụng sổ tiết kiệm hoặc hợp đồng gửi tiền để làm căn cứ để được ngân hàng chấp thuận.

Làm thẻ tín dụng VIB, bạn có thể yên tâm sử dụng thẻ ở bất cứ đâu. Vì VIB có 33 triệu điểm thanh toán và 1,9 triệu máy ATM trên toàn thế giới. Hạn mức thẻ tín dụng cao trong khi phí chỉ từ 199.000đ / năm.

thẻ tín dụng 12

Kết luận 

Bài viết trên đã cung cấp những thông tin chi tiết nhất về thẻ tín dụng cũng như những điều kiện, cách thức và lợi ích khi khách hàng đồng ý mở thẻ credit card tại các ngân hàng. Hy vọng sự chia sẻ của chúng đã giúp bạn đọc có được những cái nhìn tổng quan hơn về loại thẻ này, từ đó đưa ra quyết định có nên đăng ký sử dụng nó hay không nhé!

Xem thêm

Thẻ tín dụng Sacombank Cashback và những ưu đãi khi mở thẻ

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng thẻ tín dụng VIB Online Plus

Những quyền lợi đặc biệt khi sử dụng thẻ tín dụng VPBank

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *