Những quyền lợi đặc biệt khi sử dụng thẻ tín dụng VPbank

Hiện nay, xu thể mở và sử dụng thẻ tín dụng, nhất là thẻ tín dụng VPbank ngày càng trở nên phổ biến do có nhiều ưu đãi nổi bật mà loại thẻ này mang lại. Tuy nhiên không phải ai cũng biết những quyền lợi khi sử dụng thẻ tín dụng VPbank. Để hiểu rõ hơn về thẻ VPbank cũng như quyền lợi khi sử dụng loại thẻ này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thẻ tín dụng VPbank là gì?

Thẻ tín dụng VPbank là loại thẻ do ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng VPBank phát hành, cấp hạn mức sử dụng trước để thanh toán tất cả các giao dịch mua sắm của bản thân. Hạn mức mở thẻ tín dụng VPbank do ngân hàng phát hành thẻ quyết định dựa vào điểm tín dụng và lịch sử của khách hàng.

thẻ tín dụng vpbank 1

Thẻ tín dụng Vpbank là thẻ nhựa (với kích thước tiêu chuẩn) có chứa một dải băng từ ngắn và chip dữ liệu có chứa tất cả thông tin. Khi quẹt thẻ, thiết bị đọc thẻ tín dụng sẽ biết được chủ nhân của thẻ tín dụng là ai, số tài khoản… chấp nhận thanh toán thay thế cho viết séc hoặc tiền mặt.

Ưu điểm của thẻ tín dụng Vpbank

Thẻ tín dụng VPbank được rất nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn sử dụng do một số ưu điểm nổi bật như:

An toàn hơn so với tiền mặt

Nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng nhưng không may bị mất cắp hoặc làm mất, bạn có thể ngay lập tức báo khóa thẻ. Việc này sẽ giúp bạn bảo toàn được số tiền trong thẻ và tiền không bị mất nếu khoá thẻ kịp thời.

Tuy nhiên nếu bạn sử dụng tiền mặt nhưng bị mất thì chưa chắc bạn đã bảo toàn được số tiền đó.

Giúp thanh toán khi không có tiền mặt

Trong những trường hợp khẩn cấp hoặc không có tiền, thẻ tín dụng VPbank sẽ giúp bạn thanh toán mọi khoản chi tiêu.

thẻ tín dụng vpbank 2

Miễn lãi suất khi chi tiêu ngắn hạn

Phía ngân hàng sẽ miễn tính lãi suất trong 45 ngày, điều đó có nghĩa khách hàng không phải trả bất cứ khoản lãi suất nếu trả nợ đúng hạn.

Thuận tiện khi thanh toán

Thay vì dùng tiền mặt để thanh toán thì bạn chỉ cần quẹt thẻ, tất cả hoá đơn sẽ được thanh toán nhanh chóng.

Có nhiều chương trình ưu đãi 

Thẻ tín dụng VPbank liên kết với rất trang thương mại điện tử, trung tâm thương mại… trong những chương trình ưu đãi và chương trình hoàn tiền khi thanh toán, khách hàng có thể tiết kiệm được 5 – 20% khi giao dịch thanh toán bằng thẻ tín dụng VPbank.

Dễ dàng quản lý chi tiêu

Khi sử dụng thẻ tín dụng VPbank, khách hàng sẽ nhận được sao kê hàng tháng về các khoản chi tiêu hoặc theo dõi lịch sử mua sắm để cân đối và chi tiêu hợp lý hơn.

Mua sắm trực tuyến

Với thẻ tín dụng VPbank, bạn hoàn toàn có thể đăng ký Internet Banking và mua sắm online ngay tại nhà để tận dụng những ưu đãi dành cho chủ thẻ.

Những quyền lợi khi sử dụng thẻ Vpbank

Xây dựng điểm tín dụng

Khi khách hàng thanh toán hoá đơn tiền nhà, tiền điện nước, tiền mua sắm,… và trả nợ đúng thời hạn bằng thẻ tín dụng VPbank sẽ giúp xây dựng lịch sử tín dụng tốt. Khi điểm tín dụng càng cao thì bạn có thể vay tiền với mức lãi suất ưu đãi. 

Được hưởng ưu đãi và có thể được hoàn tiền

Thẻ tín dụng VPbank có tính năng hoàn tiền. Điều đó có nghĩa là khi bạn mua sắm sẽ được hoàn lại từ 5%-6% giá trị đơn hàng vào lại thẻ tín dụng. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền hoặc có thể sử dụng số tiền này để chi trả các loại phí khi sử dụng thẻ tín dụng.

Ngoài ra, thẻ tín dụng VPbank có nhiều ưu đãi dành cho khách hàng như cho phép tích lũy dặm bay đổi quà, khi chuyển đổi ngoại tệ được hưởng mức phí 0%, cho phép bạn ngồi phòng chờ VIP tại sân bay,… 

thẻ tín dụng vpbank 3

Được hưởng bảo hiểm

Thẻ tín dụng VPbank cũng được hưởng bảo hiểm, thông thường là những thẻ tín dụng cao cấp. Khi sử dụng thẻ tín dụng VPbank, bạn hoàn toàn có thể được hưởng rất nhiều loại bảo hiểm khác nhau như bảo hiểm du lịch, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm rút tiền ATM, bảo hiểm mất hành lý, bảo hiểm giao dịch… Đây là những khoản bảo hiểm rất có lợi và giúp khách hàng cảm thấy yên tâm hơn.

Là nguồn tiền khi bạn hết tiền

Đây là một trong những quyền lợi của khách hàng khi sử dụng thẻ VPbank. Khi sở hữu thẻ tín dụng VPbank, bạn hoàn toàn có thể mượn tiền ngân hàng với mức lãi suất thấp bất cứ lúc nào.

Điều kiện để làm thẻ tín dụng Vpbank

Yêu cầu chung khi làm thẻ tín dụng Vpbank bao gồm:

  • Là người có quốc tịch Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sống và làm việc tại Việt Nam, các cá nhân/tổ chức được ủy quyền sử dụng thẻ VPbank.
  • Độ tuổi từ 22-60 tuổi.
  • Có nguồn thu nhập ổn định chỉ từ 4,5 triệu đồng/tháng.

Các loại thẻ tín dụng Vpbank đang được phát hành

VPBank MC2

MC2

(Standardized)

Đăng ký
VP Bank LADY

VP LADY

(Titanium)

Đăng ký
VPBank Step Up

Step Up

(Titanium)

Đăng ký
VPBank Step Up

Platinum

(Platinum)

Đăng ký
VPBank Step Up

Platinum VNA

(Platinum)

Đăng ký
VPBank Platinum CashBack

Platinum CashBack

(Platinum)

Đăng ký
VPBank Platinum Travel Miles

Platinum Travel Miles

(Platinum)

Đăng ký
VPBank Shopee Platinum

Shopee Platinum

(Platinum)

Đăng ký
VPBank Super Shopee Platinum

Super Shopee Platinum

(Platinum)

Đăng ký
VPBank VPBank – California Fitness Platinum

VPBank – California Fitness Platinum

(Platinum)

Đăng ký
VPBank Signature Travel Miles

Signature
Travel Miles

(Visa Signature)

Đăng ký
VPBank Diamond World MasterCard

Diamond World MasterCard

(World)

Đăng ký
VPBank California Centuryon Signature

VPBank – California Centuryon Signature

(World)

Đăng ký
VPBank Visa Gold Travel Miles

Visa Gold
Travel Miles

(Visa Gold)

Đăng ký
VPBank Titanium Cashback

Titanium
Cashback

(Titanium)

Đăng ký
VPBank Diamond World Lady MasterCard

Diamond World Lady MasterCard

(World)

Đăng ký

Lãi suất thẻ tín dụng VPbank

Thẻ tín dụng Vpbank là thẻ chi tiêu trước và hoàn tiền sau. Khách hàng sẽ được miễn lãi suất trong vòng 45 ngày nếu hoàn toàn bộ số tiền đã sử dụng để chi tiêu hoặc tối thiểu khoảng 5% dư nợ. Nếu không hoàn đủ số tiền đã chi tiêu thì phía ngân hàng sẽ tính mức lãi suất cụ thể như sau:

Dòng thẻ Tên thẻ Lãi suất/tháng Ngày sao kê
Classic Vpbank No.1 Mastercard 3,99% 05
Vpbank MC2 Mastercard 3,49% 23
Titanium Vpbank Lady Mastercard 2,99% 20
VPBank StepUp Mastercard 2,99% 20
VPBank Titanium Cashback 2,99% 25
Platinum VPBank Platinum 2,79% 10
VPBank VNA Platinum 2,79% 10
VPBank Priority Platinum 2,79% 20
VPBank Platinum Cashback 2,79% 25
VPBank MobiFone Platinum 2,79% 25

Các loại phí của thẻ tín dụng Vpbank

Mức phí mở thẻ tín dụng VPBank

Hiện nay, phần lớn các loại thẻ tín dụng VPBank được miễn miễn phí làm thẻ tín dụng Vpbank. Tuy nhiên có 2 loại thẻ là World MasterCard và World Lady MasterCard đang áp dụng mức phí mở thẻ  là 1.000.000. Ngoài ra, trong trường hợp mở thẻ tín dụng Vpbank lại hoặc thay thế thẻ mới sẽ được tính phí như sau:

  • Mở lại thẻ tín dụng bị mất hoặc thất lạc: Mức phí 200.000/thẻ áp dụng đối với các thẻ như VPBank No.1 MasterCard, Vpbank MC2 Credit, VN Airline VPBank Platinum Credit, StepUp Credit, Vpbank Lady Credit, Vpbank Platinum Credit, Mobifone – VPBank Titanium MasterCard, Mobifone – VPBank Classic MasterCard, Mobifone – VPBank Platinum MasterCard. Miễn phí đối với các dòng thẻ còn lại.
  • Thay thế thẻ tín dụng Vpbank do hư hỏng: Miễn phí đối với 2 loại thẻ là World MasterCard và World Lady MasterCard. Các dòng thẻ khác tính mức phí là 150.000/thẻ. Đối với thẻ hết hạn sẽ được mở lại thẻ miễn phí.

Mức phí giao dịch thẻ tín dụng VPbank

Mức phí giao dịch thẻ tín dụng VPbank bao gồm phí ứng tiền mặt và phí ứng xử lý giao dịch quốc tế:

  • Mức phí tiền mặt: Thẻ VPBank No.1 MasterCard là 0% tại ATM của VPBank, Thẻ Mobifone VPBank Classic MasterCard là 0%, tất cả các dòng thẻ tín dụng VPBank khác là 4% tổng số tiền (mức tối thiểu là 100.000).
  • Mức phí ứng xử lý giao dịch quốc tế không giao dịch bằng: Đối với dòng thẻ World MasterCard và thẻ World Lady MasterCard có mức phí là 2,5% giá trị giao dịch. Các dòng thẻ tín dụng VPBank khác đều có mức phí là 3% giá trị giao dịch.

thẻ tín dụng vpbank 5

Mức phí rút tiền mặt của thẻ tín dụng Vpbank 

Phí rút tiền mặt của tất cả các dòng thẻ tín dụng VPBank là 4% số tiền rút, số tiền rút tối thiểu là 100.000. Khách hàng hoàn toàn có thể rút 100% hạn mức khả dụng của thẻ VPBank. Duy nhất có dòng thẻ VPBank No1 MasterCard sẽ được ưu tiên rút tiền mặt miễn phí tại tất cả các cây ATM của VPBank trên toàn quốc.

Những lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng Vpbank

Bảo mật thông tin thẻ

Khi thanh toán online, khách hàng chỉ cần nhập đúng mã số CVC/CVV ở mặt sau của thẻ. Nếu không may để lộ thông tin thẻ (họ tên, số thẻ, hạn sử dụng) cùng với mã số này thì kẻ gian sẽ lợi dụng để thực hiện các giao dịch. Do đó, tuyệt đối không cho bất cứ ai mượn thẻ tín dụng VPbank, cần che hoặc xóa mã số CVC/CVV.

Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng đúng hạn

Đây là cách để giúp khách hàng không bị mất thêm khoản chi phí trả chậm. Hãy lưu ngày tháng cần thanh toán vào điện thoại hoặc có thể ghi chú trong sổ tay. Ngoài ra hãy thường xuyên kiểm tra email của ngân hàng để xác định số tiền cần phải thanh toán và ngày cần thanh toán trên bảng sao kê mỗi tháng.

thẻ tín dụng vpbank 4

Không nên mở quá nhiều thẻ tín dụng

Việc mở thẻ tín dụng VPbank quá nhiều sẽ vô tình khiến bạn chi tiêu với hạn mức quá lớn, dẫn đến tình trạng không có khả năng trả hết nợ. Hơn nữa, mức phí thường niên của thẻ tín dụng VPbank cao hơn so với thẻ ATM thường. Nếu làm quá nhiều thẻ tín dụng VPbank thì chắc chắn bạn phải chi trả một khoản tiền khá lớn để duy trì thẻ.

Thẻ tín dụng VPbank đang được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm và sử dụng do có hạn mức cao, rất nhiều chương trình khuyến mãi và ưu đãi cho khách hàng, tích điểm… Tuy nhiên khi mở thẻ tín dụng VPbank, khách hàng cần nắm rõ về mức lãi suất và biểu phí thẻ tín dụng VPBank để có định hướng chi tiêu phù hợp, thanh toán đúng hạn để tránh nguy cơ bị phạt do chậm thanh toán.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *