Những đơn vị hỗ trợ cho vay khi dính nợ xấu nhóm 2 lãi suất thấp nhất

Có thể vì một nguyên nhân nào đó làm cho việc khoản thanh toán trả góp của bạn bị chậm trễ, dẫn đến tình trạng bạn bị nợ xấu. Trong bài viết nãy, chúng tôi sẽ đề cập đến nợ xấu nhóm 2. Vậy nợ nhóm 2 có được vay tiền tại các ngân hàng nữa không? Nếu có thì thủ tục đăng ký như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Nợ xấu nhóm 2 là gì?

Theo định nghĩa của các ngân hàng, nợ xấu nhóm 2 hay còn gọi là nợ chú ý nhóm 2 là nhóm khách hàng có các khoản nợ quá hạn thanh toán từ 10 đến 90 ngày. Những khách hàng nợ nhóm 2 sẽ bị cập nhật lịch sử nợ xấu trên trang tín dụng CIC của hệ thống ngân hàng nhà nước. Trong trường hợp khách hàng đã thanh toán hết dư nợ sẽ phải đợi thời gian là 12 tháng để CIC cập nhật lại. Tuy nhiên, dù CIC có cập nhật lại thì vay tín chấp nợ xấu nhóm 2 cũng sẽ rất khó khăn vì có một số Ngân hàng khi cho vay sẽ tiến hành kiểm tra lịch sử tín dụng khách hàng trong thời gian 5 năm, thậm chí là trong suốt lịch sử tín dụng.

nợ xấu nhóm 2 1

Các nhóm nợ xấu hiện nay

Nợ xấu hay còn gọi là nợ quá hạn, nợ khó đòi. Đây là một trong những nỗi ám ảnh và vấn đề mà rất nhiều ngân hàng, khách hàng và các công ty tài chính hiện nay đang phải đối mặt. Cụ thể và rõ ràng hơn nợ xấu là nợ mà đến thời hạn trả nợ cho bên vay mà người vay không trả và kéo dài trong một khoảng  thời gian dài không trả dù bất kể với mục đích cố ý hay không. 

Việc phân loại nợ xấu hiện nay được quy định tại khoản 1 Điều 10 Thông tư 02/2013/TT-NHNN. CIC – Tổ chức tín dụng quốc gia Việt Nam có sự phân loại nợ xấu của khách hàng với những tiêu chí đã được đưa ra. Hệ thống CIC đánh giá lịch sử tín dụng theo 5 nhóm như sau:

Nhóm 1 Nhóm nợ đủ tiêu chuẩn Dưới 10 ngày Có thể xem xét vay ngay
Nhóm 2 Nhóm nợ cần chú ý 10 ngày – 30 ngày Sau 12 tháng
Nhóm 3 Nợ dưới tiêu chuẩn 30 – 90 ngày sau 5 năm
Nhóm 4 Nợ nghi ngờ bị mất vốn 90 – 180 ngày sau 5 năm
Nhóm 5 Nhóm nợ có khả năng mất vốn 180 ngày trở lên sau 5 năm

Nợ xấu là những khoản vay được tính từ nhóm 3 đến nhóm 5.

nợ xấu nhóm 2 2

Nguyên nhân dẫn đến nợ xấu?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến nợ xấu, có thể do chủ quan hoặc khách quan. Nợ xấu nhóm 2 được phân ra thành nhiều loại, nhiều tình huống và do nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một số ví dụ về nguyên nhân dẫn đến nợ xấu:

 • Khách hàng bị khó khăn về tài chính vì nằm viện (có giấy xác nhận bệnh tật của bệnh viện).
 • Tiền lương hàng tháng công ty chuyển chậm ngày so với lịch trả nợ ngân hàng cố định (chứng minh bằng sao kê tài khoản ngân hàng).
 • Ngoài ra còn một số trường hợp khách hàng vay tiền mà không có ý định không trả cho ngân hàng như:
 • Đổi số điện thoại nhưng không thông báo cho ngân hàng mà bạn vay tiền 
 • Ngân hàng gọi điện thoại nhắc nợ không nghe máy 
 • Làm giấy tờ chứng minh thu nhập giả

nợ xấu nhóm 2 3

Nợ xấu nhóm 2 có được hỗ trợ vay tại ngân hàng không?

Việc khách hàng để bản thân rơi vào nợ xấu, cụ thể nợ nhóm 2 có thể do nhiều lý do khác nhau. Nhưng vì bất kỳ lý do gì đi nữa, khi đã bị nợ xấu nhóm 2 thì hầu hết các ngân hàng đều không hỗ trợ đối tượng khách hàng này vay tiền trả góp cũng như mở thẻ tín dụng. Biện pháp duy nhất là bạn phải thanh toán dư nợ và chờ hệ thống CIC cập nhật sau lại sau 12 tháng thì các ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn vay vốn trở lại.

Tuy nhiên, có một số ngân hàng sẽ xem xét lại hồ sơ tình trạng nợ xấu của người đi vay như thế nào để từ đó ra quyết định có nên cho vay hay không. Có nghĩa là nhóm nợ 2 vẫn có khả năng vay được tiền nhưng sẽ gặp nhiều khó khăn hơn cũng như nhiều giấy tờ, thủ tục hơn.

nợ xấu nhóm 2 4

Những cách giải quyết vấn đề tài chính khi dính nợ xấu nhóm 2 

Sự thật thì ngân hàng hầu như không hỗ trợ vay vốn đối với những khách hàng nợ xấu, nợ quá hạn. Vì vậy, khi chẳng may khách hàng có nợ xấu, nợ chú ý, bạn có thể thực hiện những lời khuyên dưới đây nếu muốn tiếp tục đăng ký vay tiền ngân hàng.

Trả hết dư nợ hiện tại

Nợ xấu sẽ không bao giờ được xóa nếu bạn không trả hết nợ vì vậy việc đầu tiên cần làm là phải thanh toán hết những khoản nợ hiện tại. Việc này báo với ngân hàng rằng hiện tại bạn không còn những khoản dư nợ phải trả nữa, và ngân hàng có thể xem xét hỗ trợ bạn.

Tuy nhiên không phải thanh toán hết nợ là lịch sử tín dụng của bạn được làm sạch nhưng thanh toán khoản vay là yếu tố đầu tiên để được xem xét hỗ trợ vay.

Có người đứng ra bảo lãnh khoản vay cho bạn

Người đứng ra bảo lãnh vay là người đứng tên trên hợp đồng vay chính thức. Lúc này, ngân hàng sẽ thẩm định khoản vay dựa vào hồ sơ của người đứng ra bảo lãnh. Điều đó đồng nghĩa với việc :

 • Người bảo lãnh là người đứng ra vay tiền
 • Bạn phải có trách nhiệm trả nợ cùng với người bảo lãnh khi khoản vay được giải ngân

Có tài sản thế chấp khi đăng ký vay tín chấp nợ xấu nhóm 2

Ngoài ra, còn một cách nữa giúp bạn đăng ký vay thế chấp khi có nợ xấu đó là có tài sản đảm bảo. Tài sản này cần có giá trị lớn hơn hoặc bằng với số tiền mà bạn đăng ký vay.

Điều kiện để được hỗ trợ vay tiền khi dính nợ xấu nhóm 2

Với khách hàng nằm trong nhóm nợ xấu 2 vẫn có thể vay tín chấp tại những ngân hàng như OCB, VPBank hay các công ty tài chính như FE Credit, MCredit,… Ngoài các điều kiện giống với vay thông thường, khách hàng nợ nhóm 2 khi đăng ký vay vốn cần đáp ứng thêm một số yêu cầu dưới đây:

 • Bảo sao kê lịch sử tín dụng đến thời điểm vay
 • Bản sao kê thẻ tín dụng thể hiện tình trạng nợ của bạn
 • Thư xác nhận tình trạng các khoản nợ
 • Các giấy tờ chứa thông tin liên quan đến việc dư nợ trễ và số ngày trả nợ quá hạn
 • Giấy xác nhận nợ tái cơ cấu
 • Không có nợ quá hạn trong thời điểm hiện tại

nợ xấu nhóm 2 5

Những đơn vị cho vay tiền khi dính nợ xấu nhóm 2

Vay tiền nợ xấu nhóm 2 thường khả năng vay được cũng bị hạn chế. Đa phần ngân hàng sẽ từ chối khi bạn đang ở trong nhóm này. Tuy nhiên, cũng có một số ngân hàng linh hoạt hơn, căn cứ vào các yếu tố khác như thu nhập, tài sản đảm bảo mà bạn có thể vay được ở một số tổ chức tài chính như Tamo, ATM Online, MoneyCat, Findo, Mirae Asset, …

Tamo

Với Tamo, công ty tài chính này sẽ hỗ trợ những đối tượng nợ xấu nằm trong nhóm 1 và nhóm 2.

Ngoài ra, khi vay tại Tamo với tình trạng nợ xấu thì bạn phải có tài sản bảo đảm. Điều này sẽ tạo được lòng tin khi thực hiện khoản vay.

Đăng ký ngay

ATM Online

ATM – Online đang có chương trình ưu đãi miễn 0% lãi suất nếu bạn thanh toán khoản vay trong 14 ngày đầu vay để trải nghiệm dịch vụ mà không cần phải lo lắng về lãi suất.

Hạn mức cho vay khá cao, lên tới 12 triệu đồng, với lãi suất 12%/năm ( + một số chi phí), thời hạn trả góp từ 3 tháng – 6 tháng theo hình thức dư nợ giảm dần.

Đăng ký ngay

MoneyCat

Moneycat có tỷ lệ duyệt hồ sơ vay được thống kê là 99%, vì thế rất nhiều khách hàng vẫn được hỗ trợ vay dù dính nợ xấu. Đặc biệt với những khách hàng vay lần đầu tiên sẽ được ưu đãi với lãi suất 0%.

Đăng ký ngay

Findo

Findo là đơn vị cho vay không quan tâm đến các khoản nợ xấu cùng các ưu điểm như sau:

 • Hạn mức vay từ 1-17 triệu
 • Mặc định thanh toán khoản vay sau 30 ngày
 • Duyệt tiền không cần gọi điện thoại hay thẩm định tại nhà
Đăng ký ngay

Mirae Asset

Mirae Asset là công ty có nguồn gốc từ Hàn Quốc và được nhiều người tin tưởng tại Việt Nam. Tổ chức tài chính này có ưu điểm là giải ngân nhanh trong 24h, miễn thẩm định tại nhà và không bị ảnh hưởng bởi các khoản nợ xấu.

Đăng ký ngay

Kết luận

Mong rằng qua bài viết này các bạn đã hiểu hơn về nợ xấu nhóm 2 cũng như những điều kiện, thủ tục đăng ký vay vốn khi nằm trong nhóm đối tượng này. Nhưng chúng tôi khuyên bạn cân nhắc khả năng tài chính để tránh có lịch sử tín dụng không tốt!

Xem thêm

Nợ xấu nhóm 1 là gì? Dính nợ xấu nhóm 1 làm sao để được vay tiền?

Các công ty cho vay tiền tại Đà Nẵng lãi suất thấp nhất hiện nay

Điều kiện và lãi suất khi vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Agribank

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *