Nợ xấu nhóm 1 là gì? Dính nợ xấu nhóm 1 làm sao để được vay tiền?

Nợ khó đòi là các khoản nợ xấu và được người cho vay phân loại dựa theo pháp luật. Nợ xấu nhóm 1 là gì? Nhóm 1 có được vay vốn ngân hàng không? Đây là những câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc, đặc biệt là những người có nhu cầu vay vốn.

Nợ xấu nhóm 1 là gì?

Nợ xấu nhóm 1 là các khoản phải thu đủ tiêu chuẩn, tức là theo tiêu chí đánh giá của các ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng thì đây là nhóm phải thu có khả năng thu cao nhất, bao gồm cả gốc và lãi đúng hạn, các khoản phải thu này vẫn đang được xử lý.

Người vay thuộc danh sách nợ xấu nhóm 1 có thể chậm từ 1 đến 9 ngày. Tuy nhiên, tùy thuộc vào điều khoản phạt của ngân hàng, bạn vẫn có thể phải trả lãi chậm thanh toán.

Nợ xấu nhóm 1 1

Nguyên nhân dẫn đến nợ xấu

Nguyên nhân hình thành nợ khó đòi nằm ở nguyên nhân khách quan và chủ quan của khách hàng. Dưới đây là một số lý do mà khách hàng thường gặp phải bao gồm:

 • Không có kế hoạch thanh toán hợp lý.
 • Sử dụng tiền đã vay một cách “sai lầm” dẫn đến mất khả năng thanh toán khi khoản vay đến hạn trả.
 • Không theo dõi thời gian trả nợ dẫn đến tình trạng tiền không được cung cấp đúng hạn, thời gian trả bị quên, kéo dài và dẫn đến nợ xấu.
 • Bạn bè, người thân vay tiền tại ngân hàng, tổ chức tín dụng tên của bạn, nhưng không đáp ứng nghĩa vụ thanh toán. Trong trường hợp này, bạn đương nhiên là con nợ.
 • Đi công tác hoặc có việc đột xuất, lúc đó không có cách nào để trả khoản vay đúng hạn.
 • Khách hàng đã sử dụng dịch vụ thấu chi ngân hàng một cách thiếu kiểm soát do sử dụng quá nợ, không có kế hoạch cụ thể, do đó không có khả năng thanh toán khi đến hạn.
 • Bạn bỏ tiền đầu tư vào các dự án kinh doanh nhưng đến hạn lại không thể rút tiền ra trả nợ theo kế hoạch ban đầu, nợ nần chồng chất dẫn đến nợ khó đòi. 
 • Một nguyên nhân phổ biến khác dẫn đến nợ xấu nhóm 1 của khách hàng là lỗi kỹ thuật trong hệ thống bên cho vay không thông báo rằng khách hàng đã không trả được nợ và đã phá sản.

Nợ xấu có được hỗ trợ vay tại ngân hàng không?

Tùy thuộc vào khả năng mất khả năng thanh toán của khách hàng mà ngân hàng quyết định khoản vay mà ngân hàng có thể hỗ trợ, cũng như mức lãi suất áp dụng.

Khi được hỏi nợ chú ý nhóm 1 có vay được không thì câu trả lời là có. Tuy nhiên, khách hàng của ngân hàng sẽ tùy thuộc vào mức độ thường xuyên của khách hàng có trả muộn hay không.

Nếu tình trạng chậm trả xảy ra liên tục, ngân hàng sẽ đánh giá khả năng trả nợ của khách hàng là không tốt, có thể rơi vào nhóm khách hàng 2 vì nợ xấu. Do đó còn phụ thuộc vào khoản nợ nhóm 1 có vay được hay không trả được nợ của bạn?

Nợ xấu nhóm 1 2

Thời gian để xóa nợ xấu nhóm 1

Thời gian hủy nợ xấu nhóm 1 sẽ tùy thuộc vào thời gian chậm trễ và các nhóm nợ xấu khác nhau gồm 5 nhóm từ mức độ nhẹ đến mức độ nặng được Trung tâm Thông tin Tín dụng (TTTD) phân loại

Nợ nhóm 1 là nhóm nợ được đánh giá có rủi ro thu hồi thấp nhất trên hệ thống CIC nên nợ xấu. Chính vì thế nhóm 1 sẽ được giải ngân ngay lập tức. Khách hàng thuộc nhóm phải nợ xấu này khi đến hạn chỉ phải trả lãi theo quy định của từng ngân hàng. 

Điều kiện để được vay tiền khi dính nợ xấu nhóm 1

Để vay được vốn từ các ngân hàng, công ty tài chính, trong trường hợp nợ xấu, khách hàng phải nắm rõ các điều kiện và thủ tục tại thời điểm vay vốn. Và để hồ sơ vay được duyệt nhanh chóng và suôn sẻ thì khách hàng phải đáp ứng được các yêu cầu cơ bản theo các điều kiện và thủ tục sau:

 • Độ tuổi mắc nợ hợp pháp không quá 60 đối với nam và 55 đối với nữ.
 • Có công việc ổn định, nguồn thu nhập hiện tại phải tốt, được chứng minh bằng các giấy tờ hợp đồng lao động và phiếu lương.
 • Cần phải có phương án minh bạch chứng minh khoản nợ khó đòi trước đây là do nguyên nhân khách quan.
 • Khách hàng cần nguồn vốn có tính thanh khoản cao.

Nợ xấu nhóm 3

Những đơn vị cho vay tiền khi dính nợ xấu nhóm 1

Tiền Ơi

Tiền Ơi là một phương thức cho vay trực tuyến hoàn toàn mới tại Việt Nam. Chỉ cần bạn có internet, bất kỳ ai cũng có thể đăng ký vay. Thủ tục rất đơn giản chỉ cần vài phút là bạn sẽ có tiền trong tài khoản của mình. Hỗ trợ Tư vấn Miễn phí 100%

Tiền Ơi vẫn hỗ trợ bạn vay vốn khi bị nợ xấu nhóm 1, tuy nhiên khi làm hồ sơ bạn cần cung cấp thông tin về việc trả nợ cùng lý do của khoản nợ là một yếu tố khách quan.

Đăng ký ngay

Doctor Đồng

Doctor Đồng là dịch vụ tài chính cung cấp các giải pháp tài chính cho phép bạn vay từ 500.000 đến 10 triệu đồng. Ngay cả khi nằm trong nhóm nợ xấu nhóm 1, đơn vị cho vay với lãi suất 20% / năm trong thời hạn 12 tháng

Tuy nhiên, đơn vị cũng có một số hạn chế nhất định như các khoản phí phải trả, mức lãi suất thường cao hơn so với những khoản vay thông thường.

Đăng ký ngay

Oncredit

Nếu bạn đang tìm kiếm một cố vấn tài chính đáng tin cậy, OnCredit có thể trở thành đối tác đáng tin cậy cho bạn. Dựa trên dữ liệu đăng ký của bạn để tư vấn gói vay phù hợp với bạn và liên hệ với đối tác cho vay của OnCredit để có thể thanh toán khoản vay nhanh nhất có thể.

OnCredit là đối tác tin cậy, giúp hàng trăm nghìn khách hàng tìm được gói vay nợ nhóm 1 phù hợp. Hãy tham gia ngay hôm nay để được tư vấn về các khoản vay cho nợ xấu nhóm 1 nhé!

Đăng ký ngay

Robocash

Robocash hỗ trợ khách hàng vay bằng chứng minh thư trực tuyến với khoản vay 110 triệu đồng. Nếu bạn bị nợ xấu nhóm 1, bạn vẫn có thể vay vốn tại đơn vị này. Lãi suất Robocash là 18.3%, bạn được hỗ trợ lãi suất trong lần vay đầu tiên 0% trong 7 ngày đầu tiên.

Vay dịch vụ này bạn cần đóng phí, đồng thời cần chứng minh thu nhập 3 triệu / tháng. Mặc dù vay tiền online nhanh chóng, tiện lợi nhưng số tiền vay ít. Để đáp ứng nhu cầu vay vốn cao thì lãi suất cũng rất cao, ngoài ra theo quy định của công ty cho vay thì bạn phải trả phí.

Đăng ký ngay

Vamo

Mặc dù đã có quy định về việc người có tín dụng xấu không được vay vốn nhưng vẫn có những đơn vị vẫn hỗ trợ người bị nợ xấu nhóm 1, trong đó có Vamo đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

 • Tuổi từ 20 – 60.
 • Chứng minh nhân dân hợp lệ
 • Có việc làm và thu nhập ổn định tối thiểu 3 triệu / tháng
 • Không thuộc một trong các đối tượng sau: làm việc trong quân đội, công an, báo chí, chính trị

Nếu chứng minh được thu nhập hiện tại của mình là tốt thì bên cho vay sẽ xem xét khoản vay với lãi suất 20% / năm đối với kỳ hạn tối đa là 3 năm. Tuy nhiên, hạn mức sẽ là dưới 10 triệu đồng vì bạn đang có khoản nợ khó đòi.

Đăng ký ngay

Kết luận

Trên đây là thông tin nợ xấu nhóm 1 có được vay không, Ngân hàng nào được vay nợ xấu nhóm 1. Hi vọng những thông tin trên có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn và có những cách giải quyết khoản vay đúng đắn nhất!

Xem thêm

Vay tiền tại Hải Phòng chỉ cần CMND không cần thế chấp tài sản

Vay tiền Mcredit online đến 100 triệu không cần thế chấp tài sản

Vay tín chấp Shinhan Finance chỉ cần CMND hạn mức vay đến 20 triệu

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *