Những ngân hàng hỗ trợ vay mua xe ô tô trả góp lãi suất thấp

Bạn đang muốn vay tiền mua xe ô tô trả góp nhưng chưa biết nên chọn ngân hàng nào với lãi suất thấp nhất. Ngay sau đây, CTbankcredit sẽ gửi đến bạn những thông tin về hình thức mua ô tô trả góp và những lưu ý về các đơn vị cho vay!

Mua xe ô tô trả góp là gì?

Vay mua xe ô tô trả góp là một sản phẩm tín dụng của các ngân hàng nhằm giúp khách hàng có được chiếc ô tô như mơ ước khi chưa đủ tiền mua. 

Khách hàng cần trả trước một khoản tiền nhất định, số còn lại thì vay ngân hàng. Hàng tháng, khách hàng phải trả góp số tiền nhất định ngân hàng một mức lãi suất nhất định. 

Điều này rất dễ hiểu nếu bạn không thể trả tiền một lần để mua xe mà chỉ có thể trả trước cho đại lý 20 – 30% giá trị xe, sau đó sẽ trả góp cho ngân hàng số tiền còn lại với lãi suất khá thấp và nhiều ưu đãi hấp dẫn tùy từng thời điểm. 

Thông thường, khách hàng có thể tự làm thủ tục vay mua xe ô tô trả góp tại ngân hàng rồi đến đại lý hoặc mua hàng trả góp bằng cách tham khảo của đại lý, người bán đóng vai trò trung gian giữa ngân hàng và người mua.

mua xe o tô trả góp 1

Ưu điểm khi mua xe ô tô trả góp

 • Cơ hội sở hữu ngay một chiếc xe yêu thích khi ngân sách còn khá eo hẹp và chưa đủ tiền mặt để trả hết trong một lần 
 • Dùng chính chiếc ô tô muốn mua để thế chấp tại ngân hàng mà không cần phải cầm cố tài sản. 
 • Do cạnh tranh, nhiều ngân hàng tính lãi suất ưu đãi, lãi suất cho vay cao và thời hạn trả lãi dài nhằm phục vụ khách hàng tối đa.

mua xe o tô trả góp 2

Nhược điểm khi mua xe ô tô trả góp

 • Bạn phải tự mình cầm cố tài sản và làm thủ tục sang tên xe ô tô
 • Nếu bạn vay tín chấp thì lãi suất sẽ tương đối cao hơn so với các sản phẩm vay có thế chấp.

Lãi suất của các ngân hàng cho vay mua ô tô trả góp

Lãi suất cố định

Lãi suất cố định là lãi suất được ấn định ban đầu và áp dụng trong suốt thời gian vay. Ưu điểm của lãi suất cố định là người vay có thể xác định chính xác số tiền phải trả hàng tháng cho ngân hàng trong suốt thời hạn vay. 

Mặt khác, lãi suất cố định không chịu sự biến động của lãi suất thị trường. Nếu lãi suất thị trường tăng, người đi vay có lợi. Tuy nhiên, nếu lãi suất thị trường giảm thì người đi vay phải gánh chịu. 

Lãi suất thả nổi

Lãi suất thay đổi là lãi suất được điều chỉnh định kỳ và thay đổi theo lãi suất thị trường, thời gian điều chỉnh có thể là 3 tháng, 6 tháng hoặc 12 tháng một lần.

Ưu điểm là người đi vay được lợi khi lãi suất thị trường giảm và ngược lại, người đi vay bị thiệt hại khi lãi suất thị trường tăng. Ngoài ra, nếu lựa chọn tỷ giá thay đổi, người vay khó có thể ước tính chính xác số tiền họ sẽ phải trả cho ngân hàng hàng tháng, rất khó chủ động về mặt tài chính.

Có gói mua xe ô tô trả góp 0% lãi suất không?

Với các sản phẩm điện máy hiện nay như tủ lạnh, điều hòa, điện thoại, máy tính v.v. rất nhiều ngân hàng, công ty tài chính – công ty cho vay mua xe trả góp 0% lãi suất. Nhiều nơi áp dụng hình thức mua xe máy với lãi suất 0% khi trả góp. 

Tuy nhiên, đây hầu hết là những vật có giá trị nhỏ, có thể nhanh chóng giảm giá trong thời gian ngắn. Vì vậy, cửa hàng thường chia lợi nhuận để hợp tác với các ngân hàng, công ty tài chính, tín dụng. Đưa ra các gói vay hấp dẫn để kích cầu tiêu dùng. 

Trong khi ô tô được coi là mặt hàng có giá trị cao, có khả năng giữ giá rất tốt. Vì vậy, việc chia lãi của người kinh doanh ô tô với ngân hàng là rất hiếm, hoặc việc chia lãi này cũng không nhiều. Thì ngân hàng phải làm sao để có lãi nên hiện tại chưa có gói mua xe hơi trả góp 0% lãi suất.

mua xe o tô trả góp 3

Điều kiện để được đăng ký mua xe ô tô trả góp

Điều kiện vay mua xe 

 • Là người Việt Nam hoặc người Việt Nam nhưng có vợ hoặc chồng là người nước ngoài 
 • Độ tuổi: từ 18 tuổi trở lên và không được quá 70 tuổi khi kết thúc khoản vay 
 • Nghề nghiệp: tại các tỉnh/thành phố có chi nhánh/văn phòng thương mại 
 • Thu nhập: Số giờ làm việc tại đơn vị hiện tại tối thiểu 03 tháng 
 • Tài sản: Khách hàng sở hữu và có thu nhập ổn định từ 06 tháng trở lên. 
 • Trong 2 năm gần nhất không có nợ xấu.

Thủ tục mua xe ô tô trả góp

 • Hồ sơ cá nhân: DNI / CCCD / hộ chiếu và sổ đăng ký nhà đất.
 • Chứng minh thu nhập: hợp đồng lao động và phiếu lương / sao kê lương.
 • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu / sử dụng bất động sản.
 • Tự động trích lục từ hồ sơ đăng ký thương mại cho mục đích vay vốn: hợp đồng mua bán ô tô.

mua xe o tô trả góp 4

Những cách vay mua ô tô trả góp phổ biến hiện nay

Vay thế chấp

Hình thức vay thế chấp là vay bởi một tài sản khác thuộc sở hữu của người mua có giá trị lớn hơn giá trị của chiếc xe được mua. Vật đảm bảo có thể là một tài sản, một khoản đặt cọc hoặc một chiếc ô tô khác. 

Với hình thức này, người mua không phải trả trước và bạn có cơ hội vay 100% giá trị xe đồng thời được hưởng lãi suất tốt.

mua xe o tô trả góp 5

Vay tín chấp

Vay tín chấp là hình thức vay tiền chỉ dựa vào uy tín của người đi vay mà không cần thế chấp tài sản. Trong khi đó, khoản vay tín chấp cần có tài sản đảm bảo để đảm bảo khoản vay. 

Hầu hết mọi người đều mua ô tô trả góp thường dùng chính chiếc xe mình muốn mua để thế chấp. bởi vì quy trình tín dụng trở nên dễ dàng hơn và nhanh hơn. Tuy nhiên, ngân hàng hoặc công ty tài chính sẽ giữ giấy đăng ký gốc của xe cho đến khi chủ xe có đầy đủ tiền gốc và lãi. Thông thường, ngân hàng cho vay tối đa 70% và 80% giá trị xe, người mua phải trả góp số tiền còn lại

Kỳ hạn vay mua xe ô tô trả góp

Thời hạn trả nợ (hay thời hạn vay) mua xe ô tô trả góp cũng là một yếu tố mà người mua xe cần quan tâm. Mỗi ngân hàng đều có những điều kiện tín dụng khác nhau. 

Theo quy định, thời hạn tối đa của khoản vay với các ngân hàng thông thường thường là 7-8 năm đối với xe mới và 5-6 năm đối với xe cũ, tối thiểu là 6 tháng hoặc 1 năm, thời hạn vay càng dài thì số tiền phải trả hàng tháng càng thấp (vì chia nhỏ), nhưng bù lại người mua phải trả thêm tiền lãi đến hạn. Vì vậy, người mua phải tính toán kỹ lưỡng khi lựa chọn thời hạn vay.

mua xe o tô trả góp 6

Quy trình đăng ký mua ô tô trả góp

Bước 1: Làm hợp đồng mua xe 

Khi mua xe, hợp đồng mua bán là căn cứ để chứng minh mục đích mua xe. Do đó, bạn phải giao kết hợp đồng mua bán xe ô tô một cách rõ ràng và đúng quy định của pháp luật

Bước 2: Chọn đơn vị vay

Khách hàng lựa chọn ngân hàng để cho vay số vốn còn thiếu (70-80% giá trị xe). Khách hàng có thể lựa chọn ngân hàng hoặc tổ chức tài chính uy tín để vay vốn, khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ các ngân hàng khi muốn vay vốn để tránh gặp phải những rủi ro không đáng có.

Bước 3: Đánh giá tín dụng

Sau khi bạn chọn được ngân hàng, cần hoàn thiện hồ sơ và chờ ngân hàng đánh giá hồ sơ cũng như lịch sử tín dụng của bạn

Khách hàng thanh toán 20 – 30% giá trị xe cho bên bán. Sau đó, nhân viên của ngân hàng bạn muốn vay vốn sẽ hướng dẫn bạn làm thủ tục vay.

mua xe o tô trả góp 7

Bước 4: Ký hợp đồng và xuất tiền

Sau khi hoàn tất thủ tục, ngân hàng sẽ gửi cho khách hàng một bản hợp đồng. Nếu bạn đồng ý với những điều kiện trong bản hợp đồng thì ký tên. Ngay sau đó bạn sẽ nhận được tiền giải ngân.

Các lưu ý khác trước khi mua xe ô tô trả góp

Xem xét điều kiện chi trả của bản thân

Đây là một vấn đề phức tạp, nhưng cách giải quyết không khó nếu bạn hiểu rõ và làm chủ được tài chính của bản thân. Để kiểm tra xem mình có đủ khả năng chi trả hay không, bạn nên chú ý đến các yếu tố sau: 

 • Thu nhập hàng tháng hiện tại, Thu nhập cố định hàng tháng, Các khoản chi tiêu
 • Số dư hàng tháng của nguồn thu nhập (sau khi trừ các khoản chi phí) có đủ chi trả (gốc và lãi) ) khoản trả góp ngân hàng 

Khi mua xe ô tô trả góp là một quyết định lớn khi bạn đã có xe để lái, những việc phải gồng mình gánh “nợ” bao năm không biết mệt mỏi thì quả là điều không vui. Vì vậy, cần phải thông minh, ước tính càng chi tiết thì rủi ro càng thấp. Vay mua ô tô trả góp là một phương án đúng đắn nếu người mua nắm rõ và kiểm soát tốt tài chính.

mua xe o tô trả góp 8

Nắm rõ các mức phí khi vay

Bạn cần hiểu rõ: tài sản thế chấp, loại lãi suất, cách tính lãi suất, thời hạn, khoản vay… Những vấn đề này đã được giải thích rõ ràng ở trong hợp đồng, bạn có thể được nhân viên ngân hàng tư vấn cụ thể, đặc biệt là về chính sách của ngân hàng nơi bạn lựa chọn để vay tín dụng. 

Trong các vấn đề, yếu tố quan trọng nhất là lãi suất. Nếu bạn chọn một tỷ lệ cố định, bạn biết chính xác số tiền bạn phải trả mỗi tháng. Tuy nhiên, nếu bạn quyết định sử dụng một tỷ giá thay đổi, bạn sẽ cần phải có một nhân viên ngân hàng tính toán nó. Thông thường, lãi suất thay đổi dao động trong khoảng 3% đến 4% / năm.

mua xe o tô trả góp 9

Cần chú ý lãi suất mua xe trả góp

Để thu hút khách hàng, các ngân hàng thường tung ra các gói cho vay hấp dẫn với thời hạn ưu đãi, những ưu đãi lãi suất chỉ kéo dài trong một thời gian nhất định, thường rất ngắn (3 đến 6 tháng), sau đó lãi suất được điều chỉnh

Nếu không tính toán kỹ lưỡng, người vay có thể rơi vào thế bị động trước số tiền hàng tháng vượt quá khả năng chi trả của mình. Vì vậy, trước khi ký bất kỳ hợp đồng vay nào, hãy đọc kỹ các điều khoản của hợp đồng và hỏi kỹ nhân viên cho vay lãi suất cơ bản của khoản vay sẽ được sử dụng trong bao lâu và lãi suất sẽ được điều chỉnh như thế nào sau thời hạn vay để bảo vệ quyền lợi của bạn.

mua xe o tô trả góp 10

Kết luận

Trên đây là những thông tin cần thiết khi bạn muốn vay mua xe ô tô trả góp cần lưu ý. Hãy lưu ý để tránh tình trạng tiền mất tật mang trong mọi vấn đề tài chính bạn nhé

Xem thêm

Vay VND là gì? Những điều bạn cần biết khi vay tại VayVND

Vay tiền F88 nhanh chóng, minh bạch không cần thế chấp tài sản

Vay nóng Findo đến 17 triệu lãi suất 0% chỉ cần CMND

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *