Top 5 lý do để bạn quyết định mua bảo hiểm nhân thọ ngay hôm nay

Tính đến năm 2020 đã có 11% dân số Việt Nam mua bảo hiểm nhân thọ với mức doanh thu đạt 8 tỷ đô la Mỹ với mức tăng gần 16.5%. Tại sao bảo  hiểm nhân thọ lại có mức tăng trưởng nhanh chóng đến như vậy? Đâu là nguyên nhân khiến mọi người tham gia bảo hiểm nhân thọ ngày một tăng cao? Sau đây chính là 5 lý do vì sao nên mua bảo hiểm nhân thọ ngay hôm nay.

Bảo hiểm nhân thọ là gì

Bảo hiểm nhân thọ là hợp đồng bảo hiểm giữa người mua và đơn vị bán bảo hiểm. Khi đó người mua bảo hiểm sẽ phải đóng một khoản phí trong một khoảng thời gian nhất định, từ đó đơn vị bán bảo hiểm sẽ chi trả một số tiền cụ thể khi sự kiện được thỏa thuận trong bảo hiểm xảy ra đối với người mua.

mua bảo hiểm nhân thọ 1

Ưu điểm khi mua bảo hiểm nhân thọ

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ không và đâu là những ưu điểm của nó là câu hỏi mà rất nhiều người đã đặt ra. Sau đây những ưu điểm vượt trội của bảo hiểm nhân thọ mà chắc chắn bạn không nên bỏ qua:

  1. Không chỉ là bảo hiểm mà còn là tiết kiệm và đầu tư: bản chất của bảo hiểm nhân thọ vẫn là dự phòng tài chính khi bạn gặp phải bất cứ bất trắc nào trong tương lai, nhưng bên cạnh đó sau khi hết hạn bảo hiểm nếu bạn không xảy ra bất kỳ tai nạn nào, bạn sẽ nhận lại được số tiền đã đóng, đem lại cho bạn một số tiền tiết kiệm không nhỏ. Không chỉ vậy, khi mua bảo hiểm nhân thọ bạn còn được thêm lãi từ kết quả kinh doanh của công ty bảo hiểm. Con số lãi trung bình của các công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu vào khoảng từ 5.5 đến 6.5%/năm – một số lãi không nhỏ. 
  2. Phí đóng cố định theo kỳ: Với phí đóng cố định, mua bảo hiểm nhân thọ khi còn trẻ sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn vì thời gian đóng lâu hơn mức phí đóng sẽ rất thấp khi bạn về già. Bên cạnh đó với phí cố định bạn sẽ dễ dàng hoạch định các kế hoạch tài chính hơn. 
  3. Các gói bảo hiểm đa dạng: Các gói bảo hiểm hiện nay rất đa dạng không chỉ về nội dung bảo hiểm (bảo hiểm đầu tư, bảo hiểm giáo dục, bảo hiểm bảo vệ, bảo hiểm hưu trí,..) mà còn đa dạng cả về thời hạn (bảo hiểm 5 năm, 10 năm, 30 năm,…). Nên cho dù nhu cầu và hoàn cảnh của bạn là gì, đều có các gói bảo hiểm phù hợp. 
  4. Cả gia đình có thể tham gia chung một bảo hiểm: trong đó gói bảo hiểm chính sẽ được chi trả cho vợ hoặc chồng; các con có thể mua kèm gói bảo hiểm phụ với chi phí rất thấp nhưng số tiền bảo vệ lớn. Đây là một hình thức mua bảo hiểm được rất nhiều các gia đình lựa chọn hiện nay.

mua bảo hiểm nhân thọ 2

Những lý do để bạn lựa chọn mua bảo hiểm nhân thọ

Mua bảo hiểm nhân thọ khi bạn là trụ cột trong gia đình

Cha mẹ thông thường là những trụ cột chính trong gia đình, họ là nguồn tài chính chu cấp gần như duy nhất của con cái. Nếu có bất cứ điều không may xảy ra đối với cha hoặc mẹ, các thành viên khác sẽ không chỉ mất mát về tình cảm mà cuộc sống của họ có thể bế tắc khi không còn nguồn tài chính để tiếp tục cuộc sống. Chính vì vậy, ưu tiên tham gia bảo hiểm nhân thọ cho người là trụ cột gia đình là một sự đầu tư thông minh, an toàn và cần thiết đối với bất kỳ gia đình nào trong cuộc sống có nhiều những khó khăn và trắc trở hiện nay.

Bảo vệ bản thân trước các rủi ro

Mua bảo hiểm nhân thọ đồng nghĩa với bạn đã xóa bỏ được hầu hết các rủi ro về bệnh tật, tai nạn, qua đời trong tương lai. Đối với các biến cố xảy ra, bạn sẽ không thể lường trước hết số tiền bạn sẽ cần bỏ ra đến bảo vệ chính mình, khi tham gia bảo hiểm nhân thọ tất cả các chi phí sẽ được chi trả như thỏa thuận và bạn có thể lựa chọn  được chữa khám ở những cơ sở tốt nhất kể các dịch vụ y tế nước ngoài. 

Bảo hiểm nhân thọ còn có giá trị với những thành viên trong gia đình.

Mua bảo hiểm nhân thọ cho bạn nhưng tất cả các thành  viên trong gia  đình sẽ đều được hưởng nguồn lợi từ bảo hiểm. Như đã đề cập bên trên, thứ nhất số tiền chi trả của bảo hiểm khi bất trắc xảy ra với bạn sẽ là sự bồi đắp mất mát vật chất rất lớn đối với bất kì người thân nào. Thứ hai, khi tham gia bảo hiểm, các thành viên còn lại cũng đều có thể tham gia bảo hiểm kèm theo với chi phí thấp nhưng mức bồi thường bảo hiểm không hề nhỏ. Đó là một sự đầu tư thông minh và tiết kiệm.

mua bảo hiểm nhân thọ 3

Tích lũy cá nhân và đầu tư cho tương lai

Số tiền bạn tham gia bảo hiểm cũng chính là số tiền mà bạn sẽ tích lũy được sau khoảng thời gian tham gia bảo hiểm. Với số tiền tham gia hàng tháng nhỏ nhất là vài trăm nghìn, nhưng với thời gian là 10 năm đó cũng là một khoản tiền tích lũy không nhỏ. Bên cạnh đó, hầu hết các gói bảo hiểm có tích hợp đầu tư, bạn mua bảo hiểm cũng là một hình thức đầu tư rất an toàn và ổn định. 

Chi phí để mua bảo hiểm nhân thọ không quá cao

Chi phí mua bảo hiểm nhân thọ phù thuộc rất nhiều vào gói bảo hiểm, công ty cung cấp bảo hiểm, độ tuổi tham gia bảo hiểm, nhưng nhìn chung chí để tham gia bảo hiểm thường không quá cao. Cụ thể, con số đối với các loại bảo hiểm bảo vệ, tích lũy, đầu từ thường từ 4 đến 10 triệu/năm tức nếu bạn đóng theo tháng định kỳ bạn chỉ cần bỏ ra vài trăm nghìn mỗi tháng để có thể mua bảo hiểm. 

Phân biệt các loại bảo hiểm nhân thọ hiện nay

Hiện nay, các công ty bảo hiểm để có thể đa dạng sản phẩm phù hợp với nhu cầu của nhiều người đã cho ra rất nhiều các gói bảo hiểm khác nhau. Bạn có thể nên mua bảo hiểm nhân thọ nào vì không biết chính xác đâu là sự khác biệt, sau đây là những điều căn bản nhất bạn cần biết về các gói bảo hiểm đang hiện hành.

Bảo hiểm trọn đời

Bảo hiểm nhân thọ trọn đời là loại hình bảo hiểm cho sự kiện qua đời của người mua bảo hiểm. Nếu người tham gia bảo hiểm qua đời, người thụ hưởng bảo hiểm sẽ nhận được số tiền đã đóng bảo hiểm cùng lãi nếu có. Nếu trong thời hạn hợp đồng bảo hiểm thông thường là 99 năm, người tham gia bảo hiểm vẫn sống, hợp đồng sẽ được tháo hạn và người mua được nhận lại số tiền bảo hiểm đã đóng.

mua bảo hiểm nhân thọ 4

Bảo hiểm sinh kỳ

Bảo hiểm sinh kỳ là loại bảo hiểm cho sự kiện sống đến một độ tuổi nhất định của người tham gia bảo hiểm. Khi đó, đơn vị bảo hiểm sẽ phải trả tiền bảo hiểm đã thỏa thuận cho người thụ hưởng. Nếu người mua bảo hiểm mất trước thời gian thỏa thuận, đơn vị bảo hiểm sẽ không phải chi trả bất kỳ chi phí nào. 

Bảo hiểm tử kỳ

Đối lập với bảo hiểm sinh kỳ là bảo hiểm tử kỳ. Bảo hiểm tử kỳ bảo hiểm cho sự kiện qua đời của người đóng bảo hiểm khi họ mất đi trong một thời hạn nhất định, khi đó đơn vị bảo hiểm sẽ phải trả tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng. Nếu như hết thời hạn bảo hiểm mà người mua bảo hiểm vẫn còn sống thì doanh nghiệp bảo hiểm sẽ không có trách nhiệm phải thanh toán bất kì một khoản tiền nào cho bên mua bảo hiểm.

Bảo hiểm hỗn hợp

Bảo hiểm hỗn hợp là loại bảo hiểm kết hợp giữa bảo hiểm sinh kỳ và bảo hiểm tử kỳ. Bảo hiểm hỗn hợp bảo hiểm cho cả sự kiện tử vong lẫn còn sống của người đóng bảo hiểm. Như vậy, cho dù người tham gia bảo hiểm có gặp rủi to dẫn đến tử vong hay không, thì đến một thời hạn nhất định người hưởng bảo hiểm vẫn nhận được số tiền của công ty bảo hiểm. Ngoài ra trong thời hạn hợp đồng, khi người tham gia bảo hiểm gặp tai nạn, bệnh tật, thương tật, .. thì người thụ hưởng cũng nhận được tiền bảo hiểm.

Bảo hiểm trả tiền định kỳ

Bảo hiểm định kỳ là dạng bảo hiểm cho sự kiện còn sống của người tham gia bảo hiểm. Người thụ hưởng bảo hiểm sẽ nhận được một số tiền định kì như đã thỏa thuận nếu họ có thể sống đến một thời hạn nhất định trong hợp đồng. Bảo hiểm sẽ chấm dứt nếu người hưởng bảo hiểm qua đời.

Bảo hiểm liên kết đầu tư

Bảo hiểm  liên kết đầu tư là loại bảo hiểm kết hợp giữa bảo hiểm nhân thọ bảo vệ trước rủi ro và đầu tư sinh lời. Cụ thể, khi bạn mua một gói bảo hiểm liên kết đầu tư bạn vừa đảm bảo các rủi ro tài chính trong tương lai vừa có thể gia tăng tài sản bằng các gói đầu tư do chính bạn lựa chọn. Bạn sẽ được quyền tách bạch số phí bảo hiểm và phần đầu tư cùng với việc nắm rõ những chi phí, lợi nhuận mà bạn có được. Hình thức bảo hiểm này hứa hẹn sẽ là một loại hình được nhiều người lựa chọn trong tương lai.

mua bảo hiểm nhân thọ 5

Bảo hiểm hưu trí.

Bảo hiểm hưu trí là  loại bảo hiểm cho sự kiện về hưu của người đóng bảo hiểm. Đến độ tuổi nghỉ hưu theo quy định, người thụ hưởng bảo hiểm sẽ được nhận một số tiền định kỳ nhất định từ công ty bảo hiểm cho đến khi qua đời. Số tiền bảo hiểm khách hàng nhận được sẽ phụ thuộc vào số tiền mà người đó đã đóng cho đơn vị bảo hiểm.

Những công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín hàng đầu hiện nay

Bạn đã lựa chọn được gói bảo hiểm phù hợp thân, nhưng đâu mới là những công ty bảo hiểm hàng đầu uy tín tại Việt Nam để bạn “chọn mặt gửi tiền”. Dưới đây là danh sách các công ty bảo hiểm hàng đầu Việt Nam mà chúng tôi tổng hợp được.

pti logo

Bảo hiểm PTI

Đăng ký ngay
bảo minh logo

Bảo hiểm Bảo Minh

Đăng ký ngay
lian logo

Bảo hiểm LIAN

Đăng ký ngay
vbi logo

Bảo hiểm Vietinbank

Đăng ký ngay
bao viet logo

Bảo hiểm Bảo Việt

Đăng ký ngay
bic logo

Bảo hiểm BIC

Đăng ký ngay

Như vậy, bạn có thể thấy được mua bảo hiểm nhân thọ là một lựa chọn hoàn toàn đúng đắn để phòng tránh rủi ro tài chính, bắt đầu tích lũy và đầu tư an toàn cho chính bản thân và người thân. Với các chia sẻ trên đây mong rằng bạn sẽ lựa chọn được gói bảo hiểm và công ty nhân thọ phù hợp với nhất nhu cầu và khả năng của mình.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *