Mở Tài Khoản Vietcombank Nhanh Gọn Lẹ Tiện Lợi

Vietcombank là một trong những ngân hàng uy tín và lớn nhất tại Việt Nam. Do đó nhu cầu làm thẻ ATM tại ngân hàng này là rất lớn. Vậy thủ tục mở tài khoản Vietcombank cần những gì? Làm thế nào để tạo tài khoản ngân hàng Vietcombank online. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

mở tài khoản vietcombank

Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (có tên giao dịch tiếng Anh là Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam), hay còn được gọi là “Vietcombank’, đây là một trong những ngân hàng lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam được tính theo vốn hóa. Ngân hàng Vietcombank được thành lập vào năm 1963 với tư cách là một ngân hàng thương mại nhà nước. Tên đầy đủ trước đây của ngân hàng là Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam.

Tài khoản ngân hàng Vietcombank có nghĩa là tài khoản đã được định danh cho cho một tổ chức hay một cá nhân nào đó có thực hiện các giao dịch tại ngân hàng này, tuy nhiên để đăng ký tài khoản ngân hàng Vietcombank thì khách hàng cần đăng ký online hoặc đến trực tiếp ngân hàng để nhân viên hướng dẫn thủ tục mở tài khoản Vietcombank.

Ưu điểm khi đăng ký tài khoản Vietcombank

mở tài khoản vietcombank

Khi mở tài khoản ngân hàng Vietcombank, khách hàng nhận được những lợi ích sau:

 • An toàn: Đây là vấn đề mà khách hàng hoàn toàn yên tâm khi đăng ký tài khoản ngân hàng Vietcombank bởi mọi thông tin của khách hàng đều được bảo mật hoàn toàn.
 • Sinh lời: Sau khi mở tk Vietcombank online, khoản tiền nhàn rỗi của bạn nếu gửi tại ngân hàng sẽ sinh lời mỗi tháng, vừa đảm bảo an toàn mà vừa tiện ích.
 • Linh hoạt: Bạn hoàn toàn có thể chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán hóa đơn mọi lúc mọi nơi sau khi mở tài khoản Vietcombank, chỉ cần bạn có một chiếc thẻ hoặc một chiếc điện thoại được cài đặt Internet Banking và có kết nối mạng internet.
 • Thanh toán không dùng tiền mặt: Bạn hoàn toàn có thể thanh toán mọi hóa đơn thông qua Internet banking (sử dụng không cần thẻ) sau khi mở tài khoản ngân hàng online Vietcombank.

Điều kiện để đăng ký tài khoản Vietcombank

mở tài khoản vietcombank

Cách mở tài khoản Vietcombank được đánh giá là khá đơn giản. Tuy nhiên theo quy định thì không phải đối tượng nào cũng có thể tạo tài khoản ngân hàng Vietcombank. Khi mở tài khoản ngân hàng Vietcombank, khách hàng cần đáp ứng các điều kiện sau:

Đối với khách hàng là cá nhân

 • Là công dân có quốc tịch Việt Nam hoặc nếu là người nước ngoài thì phải cư trú hợp pháp.
 • Nằm trong độ tuổi lao động từ 18 tuổi – 60 tuổi.
 • Có đầy đủ quyền dân sự, đủ điều kiện để chịu trách nhiệm trước pháp luật.
 • Có nhu cầu tạo tài khoản ngân hàng Vietcombank online.
 • Có khả năng chịu trách nhiệm và quản lý hoạt động khi mở tài khoản ngân hàng online Vietcombank.

Đối với khách hàng là các doanh nghiệp, tổ chức hợp pháp

 • Là các tổ chức, doanh nghiệp thành lập hợp pháp, đúng quy định có nhu cầu mở tài khoản Vietcombank.
 • Có đầy đủ giấy đăng ký kinh doanh và có người đại diện theo quy định của pháp luật.

Các loại tài khoản Vietcombank hiện có

mở tài khoản vietcombank

Trước khi mở tài khoản ngân hàng Vietcombank thì bạn cần nắm rõ các loại tài khoản Vietcombank. Hiện nay, ngân hàng Vietcombank có các loại tài khoản sau:

Tài khoản dành cho khách hàng là cá nhân

 • Tài khoản thanh toán: Đây là loại tài khoản linh hoạt cho phép khách hàng chuyển tiền, rút tiền, nộp tiền vào tài khoản bất cứ khi nào. Tài khoản này không có thời hạn, có nghĩa là bạn có thể để tiền bao lâu tùy thích nhưng chỉ được hưởng mức lãi suất không kỳ hạn rất thấp. Mức lãi suất thường chỉ dao động từ 0,3 – 1%/năm tùy vào từng thời kỳ.
 • Tài khoản tiết kiệm: Chỉ để khách hàng gửi tiền và rút tiền, không có chức năng thanh toán tiền. Khách hàng gửi tiền vào tài khoản này với mục đích chính là tiết kiệm và sinh lời. Mức lãi suất của tài khoản này thường ở mức cao hơn sao với tài khoản thanh toán. Tuy nhiên khách hàng cần phải cam kết giữ tiền trong một thời gian nhất định để được hưởng mức lãi suất đó.

Tài khoản dành cho khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp

 • Tài khoản thanh toán thông thường: Khi mở tài khoản Vietcombank, tài khoản thanh toán giúp các doanh nghiệp quản lý ngân quỹ hàng ngày có hiệu quả nhất. Tài khoản này cũng có các tính năng tương tự như tài khoản thanh toán cá nhân.
 • Tài khoản thanh toán đặc biệt: Được thiết kế với kỹ thuật đặc biệt giúp các doanh nghiệp có thể kiểm soát chi tiết hơn về dòng tiền của mình. Tài khoản đặc biệt có một số loại như: Tài khoản đầu tư tự động, chuyên thu, chuyên chi, tài khoản cho vay, thu hồi nợ nước ngoài, tài khoản đồng chủ tài khoản…Mỗi loại tài khoản đặc biệt chỉ phục vụ một chức năng chuyên biệt duy nhất.
 • Tài khoản tiền gửi có kỳ hạn: Với chức năng chủ yếu là tiết kiệm, sinh lời cho dòng tiền nhàn rỗi của doanh nghiệp.
 • Tài khoản tiền gửi đặc biệt: Đây là loại tài khoản tiết kiệm nhưng có rất nhiều đặc tính chỉ dành cho doanh nghiệp, ví dụ như kỳ hạn lẻ, có quyền chọn rút trước hạn với mức lãi suất cạnh tranh.

Hướng dẫn cách đăng ký mở tài khoản Vietcombank online

Trước khi mở tài khoản online Vietcombank, bạn cần tải ứng dụng Vietcombank về điện thoại.

Bước 1: Mở ứng dụng vừa cài đặt về điện thoại, chọn vào mục mở tài khoản Vietcombank dành cho khách hàng mới.

mở tài khoản vietcombank

Bước 2: Bạn nhập số điện thoại chính chủ của bạn, nhấn chọn Tiếp Tục. Hệ thống ngân hàng sẽ gửi mã OTP về số điện thoại mà bạn đã đăng ký trước đó. Sau đó, bạn nhập mã OTP rồi nhấn Tiếp tục.

mở tài khoản vietcombank

Bước 3: Chọn loại giấy tờ tùy thân: CMND/CCCD/Hộ chiếu, sau đó nhấn Tiếp tục.

mở tài khoản vietcombank

Bước 4: Chụp ảnh mặt trước và mặt sau của giấy tờ tùy thân và nhấn Xác nhận.

mở tài khoản vietcombank

Bước 5: Nhấn bắt đầu chụp ảnh để thực hiện chụp ảnh xác thực khuôn mặt: Bạn quay mặt sang phải, quay mặt sang trái và cuối cùng là quay mặt vào giữa. Sau khi đã hoàn thành chụp ảnh thì nhấn Tiếp Tục.

mở tài khoản vietcombank

Bước 6: Xác thực lại giấy tờ tùy thân: Sau khi xác thực khuôn mặt thành công, hệ thống sẽ chuyển sang xác thực lại các thông tin cá nhân. Bạn cần điền đầy đủ các thông tin về giới tính, địa chỉ,… vào các ô còn trống rồi nhấn Tiếp Tục.

mở tài khoản vietcombank

Bước 7: Chọn số tài khoản và các dịch vụ đi kèm:

Bạn thực hiện chọn số tài khoản cho mình cùng dịch vụ đi kèm như: VCB Digibank, VCB SMS Banking,… Chọn Địa điểm giao dịch quản lý khách hàng rồi nhấn Tiếp Tục.

mở tài khoản vietcombank

Bước 8: Đọc kỹ các điều khoản mở tài khoản Vietcombank online. Sau đó nhấn tick vào ô Tôi xác nhận… rồi nhấn Tiếp Tục.

mở tài khoản vietcombank

Hướng dẫn kích hoạt tài khoản Vietcombank

Để kích hoạt mở tài khoản Vietcombank, bạn cần thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Sau khi đã đăng ký mở tài khoản online Vietcombank thành công, bạn nhấn vào Về trang chủ để thực hiện kích hoạt tài khoản.
 • Bước 2: Bạn nhập số điện thoại đã đăng ký rồi nhấn Tiếp tục.
 • Bước 3: Nhập mật khẩu mặc định mà ngân hàng gửi đến sau khi đăng ký mở tài khoản Vietcombank online thành công. Nhập 2 lần mật khẩu mới mà bạn muốn tạo rồi nhấn Tiếp tục.
 • Bước 4: Hệ thống yêu cầu bạn xác thực. Bạn hãy nhập mã OTP mà ngân hàng gửi đến số điện thoại đăng ký rồi nhấn Xác nhận.
 • Bước 5: Sau khi kích hoạt tài khoản thành công, ứng dụng sẽ hiển thị các giao diện trên app Vietcombank. Bạn hãy lựa chọn giao diện phù hợp với mình, sau đó nhấn Bắt đầu sử dụng và cho phép một số quyền truy cập. Tiếp theo, bạn hoàn toàn có thể thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, mua vé máy bay,… như bình thường.

Cách mở tài khoản Vietcombank được đánh giá là khá đơn giản và dễ dàng. Chỉ cần bạn thực hiện theo đúng hướng dẫn trên đây thì chắc hẳn sẽ đăng ký tài khoản ngân hàng Vietcombank thành công. Vậy còn chần chờ gì nữ mà không nhanh tay ghi chép lại những thông tin bổ ích trên, nhất là khi bạn đang có nhu cầu tạo tài khoản ngân hàng Vietcombank online.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *