Top 3+ Công Ty Chứng Khoán Nên Chọn Để Mở Tài Khoản

Để có thể bắt đầu dễ dàng hơn với thị trường chứng khoán, các nhà đầu tư cần phải lựa chọn được địa chỉ để mở tài khoản tốt nhất. Sẽ có rất nhiều yếu tố để thuyết phục mọi người mở tài khoản chứng khoán, vì vậy,  ctbankcredit sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn nên tạo tài khoản chứng khoán ở đâu thật an toàn và chính xác.

Tài khoản chứng khoán là gì?

Tài khoản chứng khoán sẽ là nơi để nhà đầu tư lưu trữ tiền, cổ phiếu, các sản phẩm phái sinh và trái phiếu. Để có thể mua hoặc bán trên sàn chứng khoán niêm yết, nhà đầu tư phải có tài khoản.

mở tài khoản chứng khoán 1
Những đơn vị tài chính lớn, uy tín và có chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm sẽ được các nhà đầu tư tìm đến để đăng ký tài khoản chứng khoán

Các công ty môi giới chứng khoán nhận nhiệm vụ mở tài khoản chứng khoán online và quản lý tài khoản được tạo, giống như tài khoản ngân hàng do ngân hàng trực tiếp quản lý. Các nhà đầu tư muốn mở tài khoản nên liên hệ trực tiếp với công ty để có thể tiến hành các thủ tục trực tiếp hoặc trực tuyến. 

Khi bạn gửi tiền vào ngân hàng, tức là bạn đã chọn một đơn vị để đảm bảo nguồn vốn. Tương tự khi mở tài khoản chứng khoán, các nhà đầu tư cũng sẽ để mắt đến các công ty khi mở tài khoản chứng khoán. Những đơn vị tài chính lớn, uy tín và có chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm sẽ được các nhà đầu tư tìm đến.

Việc mở tài khoản chứng khoán online có an toàn hay không?

Trên thực tế, nhiều công ty mở hình thức mở tài khoản trực tuyến để thu hút khách hàng và cạnh tranh vì khi bạn thực hiện bất kỳ khoản đầu tư nào, việc đầu tiên bạn cần làm là mở tài khoản chứng khoán. Các công ty đầu tư đang tạo điều kiện cho nhà đầu tư tiết kiệm thời gian xác định thông tin và đơn giản hóa thủ tục bằng cách đáp ứng đầy đủ các điều kiện cho những nhà đầu tư ở các tỉnh không có sự hỗ trợ của phòng chứng khoán.

mở tài khoản chứng khoán 2

Mở tài khoản đầu tư chứng khoán trở nên phổ biến và hầu hết các nhà môi giới chứng khoán đều quảng bá dịch vụ sản phẩm “Mở tài khoản chứng khoán trực tuyến” để thu hút nhiều nhà đầu tư. Ngoài ra, mở tài khoản chứng khoán trực tuyến với những ưu điểm vượt trội dành:

  • Không phải đi tới trực tiếp đến văn phòng / chi nhánh của công ty chứng khoán 
  • Phí giao dịch cạnh tranh 
  • Tiết kiệm thời gian đi lại 

Nói về hình thức, các công ty đầu tư giúp khách hàng của họ mở các thủ tục trực tuyến một cách nhanh chóng, cũng khá an toàn. Tuy nhiên, ngày nay, có nhiều trường hợp mạo danh công ty đầu tư để liên kết họ với các tài khoản mở và trở thành khách hàng. Vì vậy, việc mở tài khoản chứng khoán là an toàn nhưng mọi người cần tìm những công ty môi giới có uy tín trên thị trường để tham gia mở tài khoản chứng khoán. Để có thể đảm bảo thông tin cá nhân không bị tiết lộ và đầu tư vào kênh bảo mật. 

Tuy nhiên, ngay cả khi mở tài khoản trực tuyến, mọi người vẫn cần làm thủ tục nộp hồ sơ để cho công ty chứng khoán duyệt và hoàn tất thủ tục mở tài khoản chứng khoán.

Các tiêu chí cần quan tâm khi mở tài khoản chứng khoán online

Chi phí giao dịch cực hấp dẫn

Cũng như các hình thức đầu tư khác, nếu bạn muốn đầu tư vào thị trường chứng khoán, bạn phải trả  phí giao dịch. Đây là số tiền mà nhà đầu tư phải trả cho  công ty đầu tư để hoàn thành giao dịch mua hoặc bán cổ phiếu. Thông thường phí được tính dựa trên tổng giá trị giao dịch trong ngày. Chi phí giao dịch hiện tại ở các công ty đầu tư uy tín có xu hướng giữ phí giao dịch trung bình chỉ trong khoảng 0,15% -0,4%.

mở tài khoản chứng khoán 3
Thông thường phí được tính dựa trên tổng giá trị giao dịch trong ngày

Lựa chọn các công ty đầu tư có  phí giao dịch thấp sẽ giúp nhà đầu tư tiết kiệm lớn trong quá trình đầu tư. Vì vậy, khi bạn bước  vào thế giới chứng khoán, đây cần được coi là một tiêu chí quan trọng. Điều quan trọng là phải quyết định nơi mở tài khoản chứng khoán.

Mức lãi khi khách hàng vay margin thấp

Sử dụng đòn bẩy ký quỹ cho các khoản đầu tư  là một cách sử dụng các khoản vay của công ty đầu tư nhất định để đầu tư. Giống như các  khoản vay khác, khoản vay ký quỹ này  được tính với một mức lãi suất nhất định và thường được tính hàng ngày. Lãi suất ký quỹ trên hầu hết các sàn giao dịch chứng khoán nổi tiếng là 0,038% – 0,04% / ngày, tương đương 14% / năm. Điều này không có gì lạ đối với các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Tuy nhiên, đối với những “người mới” đầu tư vào chứng khoán, cần phải xem xét và tính toán kỹ lưỡng mức lãi suất phải trả. Đồng thời, lấy đây làm tiêu chí  đánh giá mức độ uy tín của TTCK.

Đội ngũ môi giới hỗ trợ khách hàng giao dịch chuyên nghiệp

Một trong những yếu tố tạo nên uy tín của sàn là đội ngũ môi giới. Các sàn giao dịch nổi tiếng thường có đội ngũ môi giới chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm thị trường. Đội ngũ này sẵn sàng hướng dẫn bạn cách mở tài khoản chứng khoán và mang đến cho bạn những giao dịch tốt nhất. Lời khuyên có giá trị và chất lượng cao để hoạt động đầu tư của bạn đạt được hiệu quả và lợi nhuận cao.

mở tài khoản chứng khoán 4
Các sàn giao dịch nổi tiếng thường có đội ngũ môi giới chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm thị trường

Để có thể sử dụng dịch vụ môi giới tư vấn này, nhà đầu tư phải trả một khoản phí không hề nhỏ. Tuy nhiên, đối với các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm, khoản phí này rất xứng đáng. Ngoài ra, các nhà đầu tư muốn tìm hiểu thị trường cũng nên xem xét đội ngũ đầu tư  mạnh là một yếu tố để lựa chọn sàn giao dịch uy tín.

Giao diện thực hiện giao dịch dễ dàng để sử dụng 

Với tất cả các giao dịch,  lệnh mua bán chứng khoán hiện nay đều được thực hiện trực tuyến, nhà đầu tư cần đặc biệt lưu ý đến giao diện dễ sử dụng của hệ thống. Các chức năng quan trọng như: bảng đơn hàng. Đơn đặt hàng, bảng giá chứng khoán, số dư tài khoản vãng lai, … chúng cần được thiết kế đơn giản và tối ưu để người dùng có thể dễ dàng thao tác. Ngoài ra, hệ thống giao diện của website hoặc ứng dụng di động phải hoạt động tốt. ổn định, mượt mà, tránh  lỗi chập chờn, tải chậm. Chỉ cần 1 giây chậm lại cũng khiến nhà đầu tư mất đi một phần lợi nhuận.

Những công ty nên chọn để mở tài khoản chứng khoán online

Chứng khoán VPS

VPS là công ty chứng khoán của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng VPBank. Theo báo cáo mới nhất, VPS hiện đang đứng đầu trên  HNX và Upcom, và đứng thứ 3 trên HoSE về thị phần. Với tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ và kết quả như mong đợi, VPS được công nhận là công ty chứng khoán nhận được nhiều giải thưởng danh giá trong khu vực. Danh hiệu cố vấn giỏi và tổ chức cho vay hầu hết đều đáng được nhắc đến. Giải thưởng Tốt nhất Việt Nam do Tổ chức Alpha Southeast Asia trao tặng.

Đăng ký ngay
mở tài khoản chứng khoán 5
Đăng ký tài khoản chứng khoán tại VPS để nhận nhiều ưu đãi và hỗ trợ

Phí giao dịch trực tuyến VPS vẫn ở mức 0,2%. Nếu nhà đầu tư lựa chọn các kênh khác, mức phí là 0,15-0,3% tùy thuộc vào số lượng giao dịch của nhà đầu tư. VPS luôn  được đánh giá cao về dịch vụ và cam kết cùng uy tín phục vụ khách hàng.

Lợi ích của VPS Miễn phí giao dịch chứng khoán cơ sở và chứng khoán phái sinh. Hệ thống phần mềm giao dịch tốt, ổn định và nhanh chóng. Phí vay ký quỹ khá thấp chỉ 9,8% / năm. Bộ phận môi giới tư vấn Chuyên nghiệp. Thị phần môi giới  phái sinh bằng 2/3 thị phần môi giới chứng khoán.

Chứng khoán Mirae Asset

Công ty Chứng khoán Mirae Asset được thành lập năm 2007 với vốn đăng ký ban đầu là 300 tỷ đồng. Sau nhiều lần tăng vốn, đến nay vốn cổ phần vào tháng 11/2019 lên tới 5.455 triệu đồng. Công ty hoạt động Công ty hoạt động theo tiêu chí “Đảm bảo thành công của khách hàng chính là thành công của Mirae Asset chúng tôi”. Công ty cung cấp  dịch vụ môi giới chứng khoán chuyên nghiệp, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Thủ tục, quy trình và dịch vụ giao dịch chứng khoán được đơn giản hóa hoàn toàn và tối đa nhằm mang lại sự thoải mái và hài lòng cho nhà đầu tư.

mở tài khoản chứng khoán 6
Nhà đầu tư có thể đăng ký thông tin trực tuyến theo đường dẫn này để mở tài khoản chứng khoán online

Nhà đầu tư có nhu cầu mở tài khoản giao dịch chứng khoán có thể liên hệ với môi giới để biết thêm thông tin  hoặc  đến trực tiếp quầy giao dịch tại trụ sở chính và các chi nhánh. Chỉ cần mang theo giấy tờ tùy thân và điền các thông tin cần thiết vào mẫu đăng ký tài khoản do Mirae cung cấp. Ngoài ra, nhà đầu tư có thể đăng ký thông tin trực tuyến theo đường dẫn này để mở tài khoản.

Chứng khoán Yuanta CPS

Sàn Yuanta CPS được các chuyên gia và nhà đầu tư đánh giá cao về chất lượng do có nhiều sản phẩm chứng khoán đa dạng. Yuanta CPS cũng không ngừng cập nhật các nền tảng công nghệ mới để cung cấp giải pháp cho người dùng. Biểu đồ nâng cao và phân tích chỉ số. Bằng cách này, nó giúp khách hàng tối ưu hóa quá trình đầu tư để cải thiện tỷ suất sinh lợi hiệu quả. 

  • Phí giao dịch trực tuyến đối ở mức là 0,15%. 
  • Với khối lượng giao dịch 100 triệu đồng, mức phí dao động trong khoảng 0,2 – 0,25%. 

Nếu khách hàng còn đang băn khoăn không biết mở tài khoản chứng khoán ở đâu thì Yuanta CPS  là điểm đến đầu tư  lý tưởng.

mở tài khoản chứng khoán

Trên đây là một số thông tin về các sàn mở tài khoản chứng khoán uy tín cùng tiêu chí đánh giá cụ thể mà ctbankcredit đã tổng hợp được. Hy vọng rằng với những thông tin trong bài viết đã cung cấp, nhà đầu tư có thể tìm được nơi tốt nhất để đăng ký tài khoản chứng khoán? Chúc các nhà đầu tư luôn vững vàng trước mọi sóng gió trong thị trường tài chính đầy tiềm năng. 

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *