Các điều kiện mở thẻ tín dụng online miễn phí tại nhà

Thẻ tín dụng ngày càng được nhiều người sử dụng hiện nay trong mua sắm hay thanh toán các loại hóa đơn. Vậy thẻ tín dụng là gì, điều kiện mở thẻ tín dụng như thế nào, thẻ tín dụng có những tiện ích gì khi sử dụng, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là một trong những loại thẻ ngân hàng cho phép chủ thẻ được thực hiện các giao dịch trong phạm vi hạn mức tín dụng đã được tổ chức phát hành thẻ cấp theo thỏa thuận. Hiểu một cách đơn giản, thẻ tín dụng cho phép chủ thẻ thanh toán trước trả tiền sau. Mô tả về hình dáng của thẻ: Hiện nay, thẻ tín dụng đang được làm bằng chất liệu là thẻ nhựa, với kích thước tiêu chuẩn, thẻ có chứa chip dữ liệu chứa thông tin và một dải băng ngắn, thiết kế này giúp các thiết bị có thể đọc thông tin của thẻ tín dụng khi thẻ được quẹt. Trên thị trường, dựa trên các điều kiện cụ thể, thẻ tín dụng được phân thành nhiều loại khác nhau như: dựa theo phạm vi sử dụng hiện nay có thể phân loại thành thẻ tín dụng nội địa, thẻ tín dụng quốc tế; nếu dựa theo nhu cầu của khách hàng thì có thể phân loại thẻ tín dụng thành thẻ tín dụng hoàn tiền, thẻ tín dụng tích điểm, thẻ tín dụng rút tiền hay thẻ tín dụng du lịch… điều kiện mở thẻ tín dụng 1

Lợi ích khi dùng thẻ tín dụng

Khi đáp ứng các điều kiện mở thẻ tín dụng và được sở hữu một chiếc thẻ tín dụng sẽ mang đến rất nhiều tiện ích cho cuộc sống và dưới đây là những lợi ích khiến ngày càng có nhiều người sử dụng thẻ tín dụng: điều kiện mở thẻ tín dụng 2

 1. Thẻ tín dụng giúp người dùng không phải giữ nhiều tiền mặt trong ví. Người dùng có thể sử dụng thẻ tín dụng linh hoạt như để mua sắm hay thanh toán hóa đơn khi cần.
 2. Người dùng có thể yên tâm mua sắm. Nhiều người nghĩ thanh toán trước trả tiền sau như vậy sẽ phải mất lãi suất hoặc một khoản phí nào đó, tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì đa số các chương trình của thẻ tín dụng cho phép chủ thẻ được miễn phí lãi suất từ 45 – 55 ngày. Ngoài ra, người dùng có thể lựa chọn trả hết hoặc trả một phần khi sử dụng.
 3. Chủ thẻ tín dụng có thể mua một số mặt hàng giá trị lớn trước sau đó trả góp trong vài tháng tiếp theo. Đây là tin vui nếu bạn đang muốn sở hữu một nội thất mới, đặt vé cho chuyến du lịch,… nhưng giá tiền quá cao và hiện bạn chưa thể thanh toán ngay cùng một lúc được.
 4. Được hưởng nhiều ưu đãi khi mua sắm. Nhiều trung tâm thương mại, siêu thị hay các trang điện tử hiện nay thường đang có các chương trình ưu đãi cho người dùng sở hữu thẻ tín dụng để mua sắm như giảm giá trực tiếp (một số loại thẻ được giảm giá lên đến 40% khi sử dụng), tích lũy điểm đổi quà, hoàn tiền…
 5. Cứu giúp người dùng trong các trường hợp khẩn cấp như khi có chi phí phát sinh bất ngờ mà hiện tiền mặt, tài khoản ngân hàng đều không còn.
 6. Tạo dựng tăng điểm xếp hạng tín dụng cá nhân với ngân hàng. Dựa vào lịch sử tín dụng, quá trình thanh toán các khoản dư nợ hàng tháng, nếu bạn thanh toán đúng hạn, đúng quy định, điều này có thể chứng minh khả năng chi trả với ngân hàng trong trường hợp bạn đăng ký các khoản vay lớn hơn tại ngân hàng.
 7. Tiện lợi khi thanh toán trong và ngoài nước với thẻ tín dụng Visa/ Mastercard.

Các điều kiện để mở thẻ tín dụng online tại nhà

Với những ưu điểm kể trên của thẻ tín dụng, chắc hẳn điều kiện mở thẻ tín dụng như thế nào đang là câu hỏi của rất nhiều người. Mỗi ngân hàng sẽ có điều kiện để làm thẻ tín dụng riêng, nhưng nhìn chung khách hàng cần có các điều kiện dưới đây để làm thẻ tín dụng online: điều kiện mở thẻ tín dụng 4

Thông tin cá nhân

 • Người dùng muốn đăng ký làm thẻ tín dụng phải có thông tin cá nhân rõ ràng về họ tên, quê quán….
 • Đối tượng để làm thẻ tín dụng là các cá nhân, người có quốc tịch Việt Nam hoặc người nước ngoài đang ở Việt Nam một cách hợp pháp.
 • Độ tuổi từ 18 tuổi trở lên.

Mức thu nhập ổn định

Đây được coi là một trong những công cụ cho vay của ngân hàng với đặc quyền được miễn lãi suất trong một thời gian nhất định. Do đó, với hình thức này, người dùng cần chứng minh là mình có thu nhập ổn định. Mỗi ngân hàng sẽ có quy định về điều kiện mức thu nhập tối thiểu riêng để được mở thẻ tín dụng và hạn mức mỗi thẻ tín dụng có thể sẽ được dựa theo mức thu nhập ổn định này. Để có căn cứ chứng minh thu nhập, các ngân hàng sẽ yêu cầu đối tượng muốn mở thẻ phải có lương chuyển khoản và căn cứ là in sao kê. Dựa vào sao kê, ngân hàng có thể biết khách hàng của mình làm việc tại công ty được bao nhiêu tháng, mức lương mỗi tháng là bao nhiêu. Trường hợp bạn không đáp ứng các điều kiện về thu nhập, bạn có thể cân nhắc để lựa chọn mở thẻ tín dụng bằng tài sản bảo đảm như sổ tiết kiệm, chứng chỉ tiền gửi, những giấy tờ có giá trị như giấy tờ nhà đất,…

Điểm uy tín tín dụng của bạn

Một trong những điều kiện mở thẻ tín dụng cũng không kém phần quan trọng, là cơ sở để đăng ký làm thẻ tín dụng đó là điểm uy tín tín dụng. Các ngân hàng trên toàn quốc đều sử dụng hệ thống CIC (viết tắt của Credit Information Center – trung tâm tín dụng) để kiểm tra uy tín tín dụng của khách hàng trước khi đăng ký mở thẻ. Hệ thống này là nơi cập nhật thông tin tất cả các khách hàng đã từng sử dụng thẻ tín dụng, vay tín chấp, thế chấp, mua trả góp,…Trường hợp nếu ngân hàng kiểm tra trên hệ thống CIC phát hiện ra khách hàng có nợ xấu, khách hàng đó sẽ gặp khó khăn không chỉ khi vay mà còn cả khó khăn khi làm thẻ tín dụng tại ngân hàng.

Các ngân hàng hỗ trợ mở thẻ tín dụng online tại nhà

Công nghệ ngày càng phát triển, do đó, việc áp dụng công nghệ trong mở thẻ cũng không ngoại lệ, khách hàng có nhu cầu đăng ký mở thẻ tín dụng hiện nay thể thực hiện online tại nhà. Nhìn chung các điều kiện làm thẻ tín dụng của các ngân hàng đa phần giống nhau, dưới đây là điều kiện mở thẻ tín dụng cụ thể của một số ngân hàng để bạn đọc tham khảo:

Điều kiện mở thẻ tín dụng VPBank

Khách hàng đáp ứng điều kiện mở thẻ tín dụng của VPBank là công dân Việt Nam hoặc là người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam, có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên tại thời điểm khách hàng nộp hồ sơ. Có mức thu nhập từ công việc ổn định tối thiểu là 4,5 triệu đồng / tháng trở lên. Tuy nhiên, tùy từng loại thẻ, ngân hàng VPBank có quy định về mức thu nhập tối thiểu để đáp ứng điều kiện làm thẻ tín dụng là khác nhau như: thẻ VPBank Platinum quy định mức lương tối thiểu là 12.000.000 đồng/tháng; VPLady và thẻ VPBank StepUp mức lương tối thiểu để mở thẻ là 7.000.000 đồng/tháng, trong khi đó với thẻ VPBank Number 1 người dùng chỉ cần mức lương tối thiểu là 4.500.000 đồng/ tháng.

VPBank MC2

MC2

(Standardized)

Đăng ký
VP Bank LADY

VP LADY

(Titanium)

Đăng ký
VPBank Step Up

Step Up

(Titanium)

Đăng ký
VPBank Step Up

Platinum

(Platinum)

Đăng ký
VPBank Step Up

Platinum VNA

(Platinum)

Đăng ký
VPBank Platinum CashBack

Platinum CashBack

(Platinum)

Đăng ký
VPBank Platinum Travel Miles

Platinum Travel Miles

(Platinum)

Đăng ký
VPBank Shopee Platinum

Shopee Platinum

(Platinum)

Đăng ký
VPBank Super Shopee Platinum

Super Shopee Platinum

(Platinum)

Đăng ký
VPBank VPBank – California Fitness Platinum

VPBank – California Fitness Platinum

(Platinum)

Đăng ký
VPBank Signature Travel Miles

Signature
Travel Miles

(Visa Signature)

Đăng ký
VPBank Diamond World MasterCard

Diamond World MasterCard

(World)

Đăng ký
VPBank California Centuryon Signature

VPBank – California Centuryon Signature

(World)

Đăng ký
VPBank Visa Gold Travel Miles

Visa Gold
Travel Miles

(Visa Gold)

Đăng ký
VPBank Titanium Cashback

Titanium
Cashback

(Titanium)

Đăng ký
VPBank Diamond World Lady MasterCard

Diamond World Lady MasterCard

(World)

Đăng ký

Điều kiện mở thẻ tín dụng VIB

Điều kiện mở thẻ tín dụng VIB Online Plus chỉ áp dụng cho đối tượng khách hàng có quốc tịch Việt Nam. Khách hàng đáp ứng điều kiện mở thẻ tín dụng là người có độ tuổi từ 22 đến 65 tuổi đối với chủ thẻ chính, từ đủ 15 tuổi trở lên đối với chủ thẻ phụ. Khách hàng là người đang cư trú và làm việc tại các tỉnh, thành phố có chi nhánh hoặc văn phòng giao dịch của VIB và là đối tượng có lịch sử tín dụng không có nợ xấu trong vòng 2 năm gần nhất.

vib online plus 2in1

VIB Online Plus 2in1

Dành cho tín đồ Grab

Đăng ký ngay
vib online plus

VIB Online Plus

Dành cho tín đồ mua sắm

Đăng ký ngay

Điều kiện mở thẻ tín dụng Sacombank

Độ tuổi đáp ứng điều kiện mở thẻ tín dụng Sacombank là người có độ tuổi đủ 18 tuổi trở lên và thỏa mãn một trong các điều kiện sau:

 • Khách hàng có sao kê lương chuyển khoản qua Ngân hàng với mức lương tối thiểu từ 5.000.000 VND/tháng.
 • Khách hàng có giấy xác nhận thu nhập với mức lương tối thiểu từ 5.000.000 VND/tháng.
 • Khách hàng là người đang công tác tại Cơ quan nhà nước.
 • Khách hàng là đối tượng đang sở hữu thẻ Bảo hiểm y tế do công ty cấp và còn hiệu lực.
 • Hoặc khách hàng đang sở hữu thẻ tín dụng Ngân hàng khác.
thẻ tín dụng Visa Platinum Cashback

Visa Platinum Cashback

Đăng ký ngay

Trên đây là những chia sẻ về thẻ tín dụng, điều kiện mở thẻ tín dụng, hy vọng qua bài viết trên khách hàng đã có những thông tin cơ bản và hiểu biết nhất định để từ đó có lựa chọn thích hợp về việc có sử dụng thẻ tín dụng hay không và có những tham khảo về điều kiện làm thẻ tín dụng ở một số ngân hàng để mở thẻ tín dụng.  

5/5 - (7 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *