Hướng Dẫn Mở Tài Khoản Chứng Khoán VPS Online Miễn Phí Tại Nhà

Bạn muốn bắt đầu với chứng khoán, việc đầu tiên bạn cần chuẩn bị là đăng ký cho mình một tài khoản. Một tài khoản chứng khoán sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình giao dịch mua bán cổ phiếu. Bạn còn băn khoăn chưa biết mở tài khoản chứng khoán ở đâu, cách thức như thế nào? Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn mở tài khoản VPS chứng khoán online miễn phí.

Giới thiệu về chứng khoán VPS

Công ty VPS Securities được thành lập vào năm 2006. Khi mới thành lập, hệ thống có tên đầy đủ là Công ty Cổ phần chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng. Và đến nay với sự nỗ lực không ngừng mang lại giá trị cho khách hàng, công ty VPS đã trở thành một trong những tổ chức chứng khoán lớn nhất của Việt Nam.

chứng khoán vps 1

Chứng khoán VPS hoạt động dưới hình thức tổ chức trung gian tài chính, hoạt động ngân hàng đầu tư. Hiện nay, Công ty chứng khoán VPS đang triển khai đa dạng các loại sản phẩm với chất lượng cao, đi kèm với dịch vụ tốt. Điều đó đã tạo nên giá trị gia tăng cho cả doanh nghiệp và các nhà đầu tư. Các hoạt động của công ty bao gồm: môi giới chứng khoán, tư vấn tài chính và phân tích, dịch vụ tài chính, dịch vụ ngân hàng đầu tư. Cụ thể là, Công ty chứng khoán VPS thực hiện các dịch vụ tài chính như thu xếp vốn, bảo lãnh phát hành chứng khoán, các hoạt động mua bán – sáp nhập doanh nghiệp (M&A), đồng thời tư vấn, thẩm định giá trị doanh nghiệp, cơ cấu lại vốn và nợ trong từng giai đoạn.

Ưu điểm của chứng khoán VPS

VPS chứng khoán là một công ty có thương hiệu lớn

Là một trong những công ty chứng khoán được thành lập từ khá sớm và đã tích lũy được rất nhiều năm kinh nghiệm làm trong lĩnh vực chứng khoán. VPS từng là một trong những công ty chứng khoán thuộc ngân hàng VPBank, vì thế VPS thừa hưởng lại khả năng quản lý tài chính của của VPBank.

Do vậy công ty chứng khoán VPS đã và đang nhận được sự tín nhiệm cao của các nhà đầu tư tổ chức và các nhân. Đồng thời, tính đến hiện tại VPS cũng là một trong những công ty chứng khoán có lượng người tham gia giao dịch và mở tài khoản chứng khoán tại đây nhiều nhất tại Việt Nam hiện nay.

chứng khoán vps 2

Mức phí của VPS thấp hơn so với thị trường

Khi tham gia mở tài khoản chứng khoán, chắc chắn một yếu tố mà người dùng quan tâm nhất đó là mức phí giao dịch. Hiện nay, mức phí dành cho chứng khoán cơ sở tại VPS đang là 0,1%, mức phí giao dịch chứng khoán phái sinh chỉ dao động từ 500 – 1000 đồng/1 hợp đồng, ngoài ra lãi vay margin của VPS dưới 1 tỷ chỉ có 9,8%/1 năm. VPS được cộng đồng chứng khoán đánh giá là là một trong những công ty chứng khoán có mức phí giao dịch rẻ nhất so với thị trường chung.

Hệ thống phần mềm của VPS hiện đại

Hệ thống phần mềm của VPS được trang bị và đầu tư kỹ càng. Tốc độ nhanh, ổn định cả khi thị trường xấu và những lúc cao điểm. Giao diện mobile đẹp, hiện đại cũng là một điểm cộng cho sàn chứng khoán VPS. Đặc biệt, VPS còn có hệ thống ứng dụng chơi chứng khoán phái sinh ảo cho những nhà đầu tư mới giúp họ có trải nghiệm tốt hơn.

Nhiều hình thức mở tài khoản: website, ứng dụng, quầy giao dịch

Công ty chứng khoán VPS là một trong số ít công ty cho phép mở tài khoản chứng khoán online. VPS với công nghệ hiện đại với 100% sử dụng công nghệ EKYC để xác thực mở tài khoản. Chỉ cần vài thao tác đơn giản như nhập thông tin, xác thực chữ ký, khuôn mặt… là nhà đầu tư đã mở được tài khoản chứng khoán rồi. Điều này rất tiện ích, nó giúp khách hàng ở bất kỳ đâu, chỉ cần có giấy tờ như chứng minh thư hoặc thẻ căn cước là đã có thể mở được tài khoản chứng khoán tại công ty VPS.

Biểu phí của VPS chứng khoán 

Thứ tự Dịch vụ Mức phí

(% giá trị giao dịch)

1 Mở tài khoản chứng khoán Miễn phí
2 Giao dịch cổ phiếu niêm yết, chứng chỉ quỹ
a Kênh TVĐT/ tại quầy:
Tổng giá trị giao dịch nhỏ hơn 100 triệu VNĐ/ngày 0,30%
Từ 100 – dưới 300 triệu VNĐ/ngày 0,27%
Từ 300 -dưới 500 triệu VNĐ/ngày 0,25%
Từ 500 – dưới 1 tỷ VNĐ/ngày 0,22%
Từ 1 tỷ -dưới 2 tỷ VNĐ/ngày 0,20%
Trên 2 tỷ VNĐ/ngày 0,15%
b Giao dịch trực tuyến:
3 Giao dịch trái phiếu 0,20%
Giao dịch trái phiếu 0,10%
Giao dịch lô lớn Theo thỏa thuận

Một lưu ý nhỏ với các bạn là các mức phí ghi ở trên đã bao gồm các loại phí phải trả cho Sở và cơ quan quản lý.

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS online miễn phí tại nhà

Truy cập vào website của công ty chứng khoán VPS 

VPS hỗ trợ khách hàng mở tài khoản trực tuyến nhanh chóng, thuận tiện ngay trên trang web của công ty. Bạn chỉ cần có laptop hay điện thoại thông minh có thể truy cập vào internet và thực hiện theo quy trình dưới đây. 

Để đăng ký tài khoản chứng khoán VPS online, đầu tiên bạn cần phải truy cập vào website của công ty chứng khoán VPS. Hoặc ấn vào nút “Đăng ký ngay” ở dưới đây:

Đăng ký ngay

 

Bước 1: Điền thông tin cá nhân

Những thông tin bắt buộc có đánh dấu sao (*) khách hàng phải điền là: Họ và tên, Số điện thoại, Mã bảo mật (nhập những ký tự sắp xếp ngẫu nhiên được cung cấp).

Những thông tin có thể điền hoặc không như: Email, ghi chú.

Sau khi bạn đã nhập hết thông tin như trên bạn nhấn vào nút “Mở Tài Khoản” màu đỏ ở phía dưới.

chứng khoán vps 3

Bước 2: Tải ảnh CMND/CCCD 

Ở khâu này, bạn phải chụp sẵn ảnh CMND/CCCD mặt trước và mặt sau rồi lưu vào máy, sau đó nhấn tải hình ảnh lên. Khi hoàn tất công đoạn tải ảnh CMND/CCCD mặt trước và sau bạn nhấn vào nút “Tiếp tục” màu xanh bên phải màn hình. Một lưu ý nhỏ là bạn nên chụp ảnh rõ nét, đủ bốn góc, nếu là CMND thì phải được cấp sau 2005 nhé.

chứng khoán vps 4

Bước 3: Xác nhận thông tin 

Đến bước này các bạn chỉ cần nhập thêm thông tin được yêu cầu như: Tỉnh thành phố sinh sống, giới tính và địa chỉ liên hệ của bạn.

Trong trường hợp thông tin của bạn có sự thay đổi với những thông tin được tự động update thì bạn chọn vào mục “Sửa thông tin” để sửa lại, nếu không có vấn đề gì thì tích vào ô “Bạn hãy kiểm tra lại thông tin cá nhân của mình có đúng hay chưa?” và nhấn chọn “Tiếp tục”

Lưu ý: Mở tài khoản VPS hình thức online sẽ hoàn toàn xác minh danh tính bằng robot nên bạn cần điền chính xác 100%. Nếu thông tin sai sót 1 ký tự bất kỳ nào thì hệ thống cũng đều từ chối, dẫn đến bạn phải thực hiện lại và khá tốn thời gian.

chứng khoán vps 5

Bước 4: Đăng ký gói dịch vụ phù hợp

Đến bước này, giao diện sẽ hiện ra một số gói dịch vụ cơ bản, bạn có thể tích vào ô trống trước dịch vụ bạn lựa chọn. Ngoài ra, nếu muốn chọn những dịch vụ nâng cao hơn, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại được cung cấp để nhận tư vấn. Cuối cùng, nhấn vào ô tiếp tục để kết thúc bước này.

chứng khoán vps 6

Bước 5: Hoàn thành

Như vậy là chỉ với 5 bước cơ bản, bạn đã hoàn thành quá trình mở tài khoản chứng khoán VPS rồi, giờ chỉ còn bước cuối cùng là xác thực là có thể bắt đầu thực hiện những giao dịch chứng khoán đầu tiên.

chứng khoán vps 7

Xác thực tài khoản chứng khoán VPS

Để xác thực tài khoản chứng khoán tại VPS bạn có thể lựa chọn một trong hai hình thức dưới đây:

Xác thực bằng bản in hồ sơ

Khi hoàn thành bước đăng ký mở tài khoản chứng khoán VPS như hướng dẫn ở trên, bạn sẽ được gửi 1 Email xác thực từ VPS.

Trong email đó, ngoài thông tin khách hàng, thông tin đăng nhập vào hệ thống giao dịch trực tuyến thì sẽ có gửi kèm mẫu hợp đồng mở tài khoản chứng khoán. Bạn hãy in mẫu hợp đồng đó thành 2 bản cứng, điền đầy đủ thông tin của bạn, ký tên xác nhận và một bản CMND/CCCD photo. Sau đó gửi về công ty chứng khoán VPS tại Hà Nội theo địa chỉ Phòng DVKH, 65 Cảm Hội, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội hoặc tại Thành phố Hồ Chí Minh với địa chỉ Phòng DVKH, Lầu 3, số 76 Lê Lai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

Với cách này thì chúng ta sẽ phải làm nhiều thứ với giấy tờ đồng thời mất khá nhiều thời gian chờ đợi.

chứng khoán vps 8

Xác thực bằng ứng dụng SmartOne

Để sử dụng cách này, đầu tiên bạn cần cài đặt ứng dụng SmartOne trên điện thoại. Cách này sẽ giúp các bạn xác thực nhanh và đơn giản hơn rất nhiều, bởi vì chỉ cần thực hiện hoàn toàn online trên ứng dụng SmartOne của VPS. Sau khi tải về, mở ứng dụng và chọn mở tài khoản chứng khoán VPS và thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Nhập những thông tin cơ bản

Bước 2: Xác thực giấy tờ tùy thân

Bước 3: Xác thực khuôn mặt

Bước 4: Xác nhận và hoàn thiện những thông tin còn thiếu

Bước 5: Ký hợp đồng

Hi vọng rằng qua bài viết này của chúng tôi, bạn đã biết cách đăng ký mở tài khoản chứng khoán VPS online. Chúc các bạn có những giao dịch thật thành công.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *