Top Các Mã Chứng Khoán Tiềm Năng Nên Đầu Tư 2022

Thị trường chứng khoán năm 2022 được tiên đoán sẽ bao gồm nhiều đợt tăng giá xen kẽ giảm giá khác nhau. Tuy nhiên, xu hướng chung của thị trường chính là đi lên. Nếu bạn đang có nhu cầu mua và bán cổ phiếu, hãy tham khảo bài viết trên để nắm bắt được các mã chứng khoán tiềm năng nhất trong năm nay.

Xu hướng đầu tư cổ phiếu 2022

Tại sao nên mua cổ phiếu? Lý do nào khiến cho việc đầu tư cổ phiếu ngày càng được nhiều người tham gia, chúng mang đến những lợi ích nào? Không phải tự nhiên mà chứng khoán lại được đông đảo mọi người quan tâm đến vậy.

các mã chứng khoán

Sở hữu cổ phiếu của một công ty hay doanh nghiệp nào đó, bạn sẽ có quyền biểu quyết và bỏ phiếu trong các cuộc họp đại hội cổ đông. Đầu tư cổ phiếu sẽ mang đến cho bạn lợi nhuận đáng kể khi doanh nghiệp làm ăn có lãi hoặc là giá cổ phiếu tăng.

Thị trường chứng khoán luôn đông đúc người bán, người mua. Mọi giao dịch được thực hiện trong khoảng thời gian ngắn, do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tính thanh khoản.

Bên cạnh đó, khi so sánh với bất động sản hay các kênh đầu tư khác, cổ phiếu vẫn linh hoạt hơn rất nhiều. Người đầu tư sẽ không cần quá nhiều vốn để tham gia một khoản cổ phiếu, họ có thể mua cổ phiếu với giá 500 nghìn đồng. Hơn nữa, thời gian tối thiểu chỉ cần 2 ngày, các bạn có thể bán cổ phiếu nếu như được giá.

Với những lý do ở trên, đầu tư cổ phiếu trở thành xu hướng và sự lựa chọn phổ biến nhất hiện nay. Đặc biệt, trong khoảng thời gian đầu năm 2022, xu hướng thị trường phái sinh đang được đánh trọng tâm.

Top 10 mã chứng khoán nên đầu tư vào năm 2022

Dưới đây sẽ là những cái tên cụ thể để các bạn biết được đâu là các mã cổ phiếu ngành chứng khoán tiềm năng nhất. Bạn đọc có thể tham khảo và cân nhắc, từ đó đưa ra lựa chọn chắc cú nhất!

Mã cổ phiếu chứng khoán VinGroup – VIC

các mã chứng khoán

Tập đoàn VinGroup luôn đứng đầu trong danh sách mã cổ phiếu theo ngành bất động sản, giải trí,…tiềm năng nhất. Ai cũng đều biết đến doanh nhân Phạm Nhật Vượng, ông liên tục hướng đến xây dựng tập đoàn cung ứng nhu cầu của người dân một cách hoàn hảo nhất.

VIC chính là siêu cổ phiếu tại Việt Nam, luôn được săn đón nhiệt tình mặc dù giá chưa bao giờ là thấp. Trong tương lai, mã cổ phiếu này cũng khó mà giảm nhiệt. Các dự án tiềm năng của Vin có thể kể đến như:

 • Công nghệ
 • Điện tử
 • Bất động sản
 • Ẩm thực
 • Du lịch,…

Cổ phiếu ngân hàng Techcombank

Năm 2022 sẽ có nhiều thời điểm ngân hàng Techcombank tăng nhanh chóng về vốn điều lệ. Techcombank phát triển ngày một mạnh mẽ về mạng lưới, quy mô và tầm nhìn rộng. Ngân hàng luôn hướng đến thời đại hiện đại hóa, số hóa ngân hàng.

Những dự án sắp đến của TCB đều nhắm đến kế hoạch xây dựng hệ thống ngân hàng hiện đại, tiện lợi, phục vụ tốt nhất nhu cầu của mọi khách hàng. Vì vậy, việc nắm giữ mã cổ phiếu Techcombank được coi là một trong những lựa chọn tốt hiện nay.

Mã chứng khoán ngân hàng Ngoại thương Vietcombank

Vietcombank thuộc top các ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam, vô cùng uy tín và phổ biến. Trên thị trường chứng khoán, mã cổ phiếu của ngân hàng này luôn dẫn đầu trong lĩnh vực chứng khoán ngân hàng.

Sở hữu ứng dụng công nghệ ngân hàng hiện đại, Vietcombank luôn mang đến cho khách hàng sự trải nghiệm an tâm trên app VCB-Banking. Ứng dụng này có tính bảo mật tuyệt đối. Đây chắc chắn là một mã chứng khoán mà mọi người nên đầu tư dài hạn.

Cổ phiếu của Tập đoàn viễn thông Viettel

Viettel không chỉ mạnh về mảng viễn thông, đơn vị còn phát triển về công nghệ và Fintech. Tập đoàn Viettel được biết đến với năng lượng tích cực, luôn nắm bắt cái mới để cung ứng những sản phẩm đẹp nhất cho người sử dụng.

Các sản phẩm chứng khoán của Viettel vô cùng đa dạng. Mọi người có thể lựa chọn một trong các mã cổ phiếu chứng khoán phù hợp nhất với thế mạnh của mình. Cổ phiếu Viettel niêm yết thường chỉ yếu ở trên sàn giao dịch HOSE, ngoài ra còn có những sàn khác mà các bạn có thể tìm hiểu thêm.

Mã cổ phiếu công ty Vinamilk

Một trong những ông trùm cổ phiếu năm 2022 chính là Công ty sữa Việt Nam. Đây là doanh nghiệp lớn có thương hiệu, uy tín, quy mô và bề dày lịch sử hàng đầu cả nước.

Mã chứng khoán của Vinamilk được các chuyên gia đánh giá là an toàn, đáng tin cậy để mọi người có thể đầu tư lâu dài. Biểu đồ phát triển và lợi nhuận của Vinamilk đi lên ở hầu hết các thời điểm. Các dự án mới của công ty sữa Việt Nam đầy tiềm năng, cổ phiếu của doanh nghiệp này cho thấy sự nổi trội trong thời gian sắp tới.

các mã chứng khoán

Mã cổ phiếu Hòa Phát HRC

Hòa Phát là một trong những tập đoàn lớn thuộc lĩnh vực xây dựng của Việt Nam. Vì ảnh hưởng dịch bệnh Covid khó khăn khiến cho việc sản xuất và vận chuyển nguyên liệu xây dựng khan hiếm, dẫn đến giá thành các mặt hàng của Hòa Phát có bước tăng trưởng vượt bậc.

Có thể nói, mã chứng khoán sắt thép Hòa Phát là một trong các mã chứng khoán tốt hiện nay, chỉ cần đầu tư mà không sợ lỗ.

Nếu muốn đầu tư chứng khoán an toàn, các bạn nên đầu tư vào mã cổ phiếu Hòa Phát HRC. Bởi vì đây là sự lựa chọn an tâm, bền vững nhất trong tình hình dịch Covid kéo dài.

Cổ phiếu ART

ART là mã cổ phiếu chứng khoán của công ty chứng khoán Artex, đơn vị thành lập vào năm 2008. Đây cũng được coi là mã cổ phiếu tiềm năng điển hình của năm 2022. Công ty Artex hoạt động ở các lĩnh vực sau:

 • Cung cấp một số các dịch vụ môi giới chứng khoán
 • Tự doanh chứng khoán
 • Dịch vụ chứng khoán, lưu ký
 • Tư vấn và phân tích đầu tư

Mã cổ phiếu Rồng Việt – VDS

Công ty cổ phần chứng khoán Rồng Việt là doanh nghiệp hoạt động dưới sự cấp phép và quản lý của Nhà nước. Đơn vị khai trương và chính thức làm việc kể từ tháng 4 năm 2017.

Các ngành nghề chính của Công ty chứng khoán Rồng Việt:

 • Môi giới chứng khoán
 • Tự doanh chứng khoán
 • Tư vấn đầu tư chứng khoán
 • Một số các dịch vụ hỗ trợ nhà đầu tư

Cổ phiếu công ty Rồng Việt là một trong các mã cổ phiếu lướt sóng tốt nhất năm 2022 với độ biến động liên tục và sức mua tăng dần. VDS ngày một thu hút sự quan tâm và lượt đầu tư đáng kể từ đông đảo khách hàng.

Cổ phiếu Công ty Vật tư Xăng dầu

COM chính là mã cổ phiếu của công ty CP Vật tư xăng dầu – một trong các doanh nghiệp bán lẻ đang được chú ý nhất hiện nay. Giá cổ phiếu COM đang niêm yết ở trên sàn HOSE, gần đây nhất là 45.800đ.

Mã chứng khoán FPT

Tập đoàn công nghệ FPT đã là cái tên vô cùng quen thuộc trong làng chứng khoán Việt Nam. Không phải cho đến bây giờ, mã cổ phiếu này mới trở nên nổi tiếng mà chúng vẫn luôn được săn đón từ trước đến nay.

Mảng đầu tư mang về lợi nhuận siêu khủng, trong tương lai chúng sẽ có bước tăng trưởng vượt bậc. Sở hữu cổ phần FPT giúp cho các nhà đầu tư có hy vọng cao về món tiền lời sản sinh mà mình mong muốn.

Nếu các bạn mới bước vào lĩnh vực đầu tư chứng khoán, hãy thử sức ở mảng này nhé! Bởi vì đây chắc chắn sẽ một trong những mã cổ phiếu tốt nhất năm 2022.

Một số lưu ý khi đầu tư chứng khoán năm 2022

Đừng nên đầu tư theo cảm xúc

Số liệu từ Trung tâm Lưu ký chứng khoán cho thấy, số lượng tài khoản chứng khoán của các nhà đầu tư cá nhân mở mới liên tục đạt những con số kỷ lục. Tính chung cả năm ngoái đã bằng hơn bốn năm trước đó cộng lại. Hiện dòng tiền của các nhà đầu tư cá nhân và nhà đầu tư mới vẫn đang đổ mạnh vào chứng khoán.

Tuy vậy, khi chính sách tiền rẻ bị cắt giảm, thị trường chứng khoán trong thời gian ngắn hạn, khoảng vài tháng đầu năm 2022 vẫn còn dư địa tăng điểm. Tuy nhiên, trung hạn và dài hạn lại có khá nhiều biến số rủi ro. Vì vậy, các nhà đầu tư không nên sử dụng margin (nghĩa là vay tiền của công ty chứng khoán để đầu tư) vào các mã chứng khoán đã tăng bằng lần trong thời gian vừa qua.

Hơn nữa, đừng bao giờ đầu tư theo cảm tính ở trong thị trường tài chính. Bởi vì đây vốn là thị trường không có chỗ dành cho cảm xúc của chúng ta.

các mã chứng khoán

Đừng thấy cổ phiếu tốt là nhắm mắt mua

Các nhà đầu tư cần chú ý, không phải cứ thấy những mã cổ phiếu giá rẻ, mã cổ phiếu tốt là lao vào mua. Hãy phân tích xem dòng tiền chung của thị trường đang như thế nào. Nếu các nhà đầu tư xuống tiền trong giai đoạn thị trường giảm điểm hay dòng tiền đang tháo chạy thì cho dù cổ phiếu đó có tiềm năng đến mấy cũng sẽ chịu áp lực điều chỉnh giảm ở trong thời gian ngắn hạn.

Bài viết trên vừa điểm qua top các mã chứng khoán nên đầu tư nhất năm 2022 để mọi người có thể tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ. Nên nhớ rằng, việc cập nhật giá cổ phiếu và biến động thị trường thường xuyên chính là điều không thể bỏ qua nếu các bạn muốn thành công trong việc kiếm tiền từ lĩnh vực này! Hãy là những nhà đầu tư thông minh các bạn nhé, chúc thành công!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *